xs
xsm
sm
md
lg

ตร.หัวหินจับแก๊งเยาวชนลักรถ จยย.ได้ของกลางคืน 5 คัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประจวบคีรีขันธ์ - ตำรวจหัวหิน ตามรวบแก๊งเยาวชนขโมยรถจักรยานยนต์ได้ของกลาง 5 คัน คุมตัวไปสอบสวน ทั้งหมดรับสารภาพว่านำไปแต่งเป็นรถคลาสิก ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น ด้าน ผบก.ประจวบฯ เผยสถิติรถ จยย.ที่หาย เริ่มลดลงตามลำดับหลัง จนท.จับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ได้มากขึ้น

วันนี้ (27 ก.พ.) ที่ สภ.หัวหิน พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.บุญธรรม วรรณรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผกก.สภ.หัวหิน และ พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการจับกุมแก๊งเยาวชนตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ในเขตพื้นที่ อ.หัวหิน โดยได้รถจักรยานยนต์ของกลางยี่ห้อต่างๆ รวมจำนวน 5 คัน ที่ติดตามกลับคืนมาได้นำมาให้แก่เจ้าทุกข์ที่ได้แจ้งความรถจักรยานยนต์สูญหายไว้ได้ตรวจสอบด้วย

พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ปัญหาการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถือเป็นปัญหาสำคัญ ที่ผ่านมา พบรถจักรยานยนต์ถูกขโมยมากที่ อ.หัวหิน อ.เมืองประจวบฯ อ.บางสะพาน และ อ.บางสะพานน้อย เป็นจำนวนมาก โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมโดยเร็ว

โดยเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา นายชรินทร์ สิงห์ทอง ได้เจ้าแจ้งความว่าถูกขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีเทาดำ ทะเบียน กวค 478 พิษณุโลก ไปพร้อมกับเงินสด 6,000 บาท จากบ้านพักเลขที่ 136/467 ซ.หมู่บ้านหนองแก ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน จึงได้ติดตามแกะรอยคนร้ายจนกระทั่งสืบทราบว่า มีเยาวชนเป็นเด็กชายอายุ 14 ปี รวมจำนวน 5 คน ชื่อแก๊งสมาย ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุได้หายตัวไปจากบ้านพัก พร้อมกับกลุ่มเพื่อนในคืนวันเกิดเหตุ จึงได้ออกค้นหากระทั่งสามารถควบคุมตัวได้ที่บริเวณเพิงพักใต้สะพานต่างระดับหนองแก แต่พบเยาวชนอยู่เพียงแค่ 3 คนเท่านั้น พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลาง 1 คัน ส่วนเยาวชนที่ร่วมก่อเหตุอีก 2 คน ได้หนีไปก่อนหน้านี้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน จึงควบคุมตัวเยาวชนที่จับกุมได้ 3 คน มาสอบสวนที่ สภ.หัวหิน

ทั้งนี้ รถจักรยานยนต์ที่หายในพื้นที่ อ.บางสะพาน และ อ.บางสะพานน้อย ส่วนหนึ่งเมื่อถูกขโมยก็จะนำออกทางช่องชีเพื่อส่งขายในพม่าด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้หลังจากจับกุมพวกแก๊งลักรถจักรยานยนต์ได้บ้างก็ทำให้สถิติรถ จยย.ที่หายเริ่มลดลงตามลำดับ

จากการสอบสวนเยาวชนทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพว่า ตระเวนหารถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ตามหน้าบ้านพักที่ไม่ได้ล็อกคอเพื่อให้ต่อสายตรงได้สะดวก หรือเจ้าของลืมเสียบกุญแจคารถไว้ เพื่อขโมยไปไว้สำหรับแต่งซิ่งใช้เป็นพาหนะในการขับขี่แข่งกัน

โดยหลังจากก่อเหตุในจุดแรกแล้วยังได้ไปขโมยรถอีก 4 คัน ในซอยหัวหิน 102 ต.หนองแก โดยได้ขี่รถจักรยานยนต์ที่ขโมยได้ไปซ่อนที่ป่าละเมาะบ้านหนองตาเย็น อ.ปราณบุรี 1 คัน และอีก 1 คัน ที่หมู่บ้านเอื้ออาทรปราณบุรี ส่วนรถที่เหลือนำมาจอดปะปนกับลูกค้าในลานจอดรถของโรงแรมชื่อดังที่เขาตะเกียบเพื่ออำพรางสายตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน นางธนสร สุขสวัสดิ์ พนักงานโรงพยาบาลกรุงเทพ-หัวหิน กล่าวด้วยความดีใจว่า รถหายไปจากหน้าบ้านพักซอยหัวหิน 102 ดีใจมากที่ได้รถกลับคืนมาในสภาพที่สมบูรณ์ยังไม่ถูกถอดเป็นชิ้นๆ เพราะเป็นรถคันแรกของตัวเองที่เก็บเงินซื้อด้วยเงินสดถึง 45,000 บาท และต้องใช้เป็นพาหนะสำหรับเดินทางไปทำงาน ยอมรับว่าลืมกุญแจไว้ที่รถเป็นครั้งแรก และรถก็หายไป ตกใจมาก ต่อไปนี้จะไม่ลืมกุญแจอีกแล้ว

ส่วน นายพงษ์ศักดิ์ พูนธิฐาน กล่าวว่า รถจักรยานยนต์ของตัวเอง และบ้านน้องชายที่อยู่ติดกัน หายไปรวม 3 คัน ตกใจมากไม่เคยคิดว่าตนเองจะต้องมาประสบเหตุถูกขโมยรถ รู้สึกเสียดายรถเพราะซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรศัพท์ไปแจ้งว่าได้รถคืนแล้ว ตนดีใจมากๆ โดยที่ไม่รู้จะบรรยายอย่างไรถูก ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยเหลือตามรถกลับคืนมาได้เร็วมาก โดยใช้เวลาเพียงแค่วันกว่าๆ เท่านั้น

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...