xs
xsm
sm
md
lg

หลายจังหวัดจัดงานวันเด็กคึกคัก ทั้ง “กาญจน์-นครปฐม-ราชบุรี-ประจวบฯ-สมุทรสงคราม” (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภาคกลาง - หลายจังหวัดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2558 มีเด็กและเยาวชนเข้าร่วมคึกคักทั้งที่กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ราชบุรี นครปฐม และสมุทรสงคราม “เยาวชนดีเด่นประจวบคีรีขันธ์” ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าพบ และรับมอบรางวัลจากนายกรัฐมนตรี ฝากเด็กไทยให้ตั้งใจเรียน ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และทำความดีเพื่อประเทศชาติวันนี้ (10 ม.ค.) จังหวัดกาญจนบุรี ได้ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคีเครือข่ายจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ เริ่มตั้งแต่เวลา 07.30 น.-12.00 น. ณ บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี (กลีบบัว) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมพัฒนาเด็ก และเยาวชนให้มีความรู้ คู่คุณธรรม สามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุข

โดยภายในงานได้จัดให้มีกิจกรรมจากหน่วยงานต่างๆ เช่น การแสดงยุทโธปกรณ์จากกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ โชว์บินพารามอเตอร์ การแสดงบนเวที การตอบปัญหาชิงรางวัล การให้บริการอาหาร และเครื่องดื่มให้แก่เด็ก โดยมีนายกาศพล แก้วประพาฬ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ พร้อมทั้ง นายรังสรรค์ รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ได้กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดงาน ซึ่งได้เน้นย้ำให้เยาวชนได้นำค่านิยม 12 ประการ ตามนโยบายของรัฐบาลมาใช้เป็นหลักการ

สำหรับกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากเด็กๆ เป็นพิเศษอ ยู่ที่สำนักประชาสัมพันธ์เขต 8 กาญจนบุรี ที่นำโดย น.ส.สมมาตร รัตนแสง ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 8 ได้นำกิจกรรมหนูน้อยน้อยอ่านข่าว จากสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จังหวัดกาญจนบุรี โดยได้จำลองห้องอ่านข่าวมาให้เด็กได้ร่วมกิจกรรม และยังมีหนูน้อยอ่านข่าววิทยุ จากสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมทั้งมีนิทรรศการเศรษฐกิจพอเพียง จากส่วนแผนงานและพัฒนางานประชาสัมพันธ์ นิทรรศการอาเซียนจากส่วนข่าวและรายการภูมิภาค การตอบปัญหาชิงรางวัล และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้รับความรู้

ทางด้านองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ก็ได้ฝากถึงเด็กๆ ขอให้ศึกษาหาความรู้เพื่อนำมาพัฒนาตนเองและประเทศ โดยการจัดงานส่วนหนึ่งนอกจากให้เด็กๆ ได้สนุกสนานแล้ว ก็อยากให้ผู้ปกครองได้พบปะเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการเลี้ยงดูลูก เพื่อสร้างพัฒนาการดีๆ ให้เด็กๆ ต่อไปในอนาคต

กรมการสัตว์ทหารบก จัดกิจกรรมวันเด็ก ปี 58

ที่แหล่งชุมนุมนายทหารสัตว์ กรมการสัตว์ทหารบก พล.ต.ชาติชาย อ่อนน่วม เจ้ากรมการสัตว์ทหารบก พร้อมด้วย นางดวงหทัย อ่อนน่วม ประธานชมรมแม่บ้านกรมการสัตว์ทหารบก เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558 โดยมีข้าราชการทหาร และครอบครัวในสังกัดเราร่วมในกิจกรรมโดยมีบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

พล.ต.ชาติชาย อ่อนน่วม เจ้ากรมการสัตว์ทหารบก กล่าวว่า ในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ กรมการสัตว์ทหารบก ได้มีการจัดงานเพื่อเป็นของขวัญให้แก่บุตรหลานของข้าราชการทหารในสังกัดซึ่งมีการจัดเป็นประจำทุกปี ซึ่งจะเป็นงานที่จะรวบรวมครอบครัวของทหาร และประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงพื้นที่เข้ามาร่วมกิจกรรม เช่น การขี่ม้า การแสดงสุนัขทหาร ซึ่งนอกจากนี้ ยังได้มีการจับรางวัลของขวัญให้แก่เด็กๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่เยาชนที่จะเติบใหญ่ในอนาคต

เจ้ากรมการสัตว์ทหารบก กล่าวอีกว่า แม้ว่าในสังกัดจะมีงบประมาณไม่มากนักในการจัดกิจกรรม แต่ก็ได้รับนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ในเรื่องของการให้ความสำคัญของเด็กและเยาวชนที่เป็นบุตรหลานของทหารได้มีการเข้าใจตระหนักถึงการปฏิบัติตัวที่ดี และมีความพร้อมที่จะเป็นกำลังของประเทศชาติต่อไปในอนาคต และมีการเข้าใจถึงวินัย 12 ประการ จากนายกรัฐมนตรีที่มีการปลูกฝังให้แก่เด็กและเยาวชนด้วย

งานวันเด็กแห่งชาติที่ประจวบฯ สนุกสนาน

ในส่วนของบรรยากาศการจัดงานวันเด็กแห่งชาติที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานเข้าร่วมงานตามสถานที่ต่างๆ เช่น กองบิน 5 อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ที่มีการแสดงการบินอากาศยานของกองทัพอากาศแบบต่างๆ การแสดงการกระโดดร่มเหินเวหา หรือที่อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ ซึ่งมีการจัดกิจกรรมร่วมสนุกชิงของรางวัลมากมาย พร้อมเปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ และอาคารดาราศาสตร์และอวกาศ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ด.ญ.ขวัญเรือน ตะเภาทอง นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนเทศบาลวัดธรรมิการาม ซึ่งได้รับการคัดเลือกให้เป็นเด็กและเยาวชนดีเด่น เด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ประจำปี 2558 เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ได้ให้โอวาทแก่เด็กทุกคนขอให้ตั้งใจทำความดี เป็นอนาคตที่ดีของประเทศชาติ ซึ่งตนเองจะนำไปประพฤติปฏิบัติ

ทั้งนี้ ส่วนตัวมักจะใช้เวลาว่างเวลาอยู่ที่บ้านช่วยเหลือครอบครัวด้วยการทำงานบ้าน และรับจ้างทำงานหารายได้เสริม จึงอยากให้เด็กทุกคนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ อย่าทำในสิ่งที่ไม่ดี สร้างความเดือดร้อนให้แก่ครอบครัว

ราชบุรีบูรณาการส่วนราชการมอบความสุขให้เด็ก

ที่ จ.ราชบุรี นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ประธานเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558 ณ บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี โดยเทศบาลเมืองราชบุรี บูรณาการร่วมกับส่วนราชการ และภาคเอกชนในจังหวัด ร่วมกันจัดงานวันเด็กแห่งชาติ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้รับความสนุกสนานรื่นเริง กล้าแสดงออกในทางสร้างสรรค์ ให้ทุกภาคส่วนของสังคมได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาเด็กและเยาวชน เพื่อให้เด็กและเยาวชนมีกำลังใจในการปฏิบัติตนเป็นคนดีของสังคม และประเทศชาติ

โดยมีการมอบประกาศเกียรติคุณแก่เด็กดีเด่น และมอบประกาศนียบัตรยกย่องเชิดชูเด็กไทยมีคุณธรรม ประจำปี 2558 พร้อมกับอ่านสาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มอบให้แก่เด็กเนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558 ซึ่งการจัดงานวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ มีเด็กและเยาวชนให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมในบริเวณสถานที่จัดงานเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้ผู้ปกครองได้ช่วยกันเอาใจใส่มอบความสุขให้แก่เด็กและเยาวชนทุกวัน เพื่อเป็นเกราะป้องกันภัยสิ่งเสพติด ส่วนเด็กและเยาวชนก็ต้องร่วมกันทำความดี และทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด

งานวันเด็กแห่งชาติที่สมุทรสงครามคึกคัก

ที่ จ.สมุทรสงคราม เมื่อเวลา 08.00 น. นายปัญญา งานเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ได้เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติที่บริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีส่วนราชการในจังหวัดมาร่วมงาน พร้อมทั้งพ่อค้า ประชาชนได้นำของขวัญมาให้ทางผู้จัดงานเป็นของขวัญแก่เด็กๆ ในวันนี้อย่างมากมาย โดยเฉพาะรถจักรยาน 150 คัน ซึ่งเป็นของขวัญที่เด็กทุกคนต้องการเพื่อนำไปไว้ขับขี่ไปโรงเรียน และรางวัลอื่นอีกมากทาย พร้อมทั้งร้านอาหารที่ใจดีนำมาเลี้ยงเด็ก และผู้ปกครองที่มาในงานนี้ด้วย

ส่วนผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ได้เปิดห้องให้น้องๆ ที่มางานวันเด็กเข้ารับของแจก และได้เข้าชมห้องผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม โดยที่เด็กบางคนไม่เคยรู้เลยว่านี่คือห้องของเจ้าเมือง ได้ขึ้นนั่งดูว่าเก้าอี้ว่าฯ เป็นอย่างไรไม่แน่ใจว่าจะเป็นผู้ว่าฯ ดีหรือไม่ต้องว่ากันในอนาคตต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...