xs
xsm
sm
md
lg

ตชด.234 มุกดาหารจับชาวลาวลักลอบขนยาบ้า-กัญชาเข้าไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


มุกดาหาร - กองร้อย ตชด.234 มุกดาหาร รวบชายชาวลาวลักลอบนำยาบ้า และกัญชามาส่งที่ฝั่งไทย เจอเจ้าหน้าที่ยิงต่อสู้จนได้รับบาดเจ็บ ตรวจค้นพบยาบ้า 2,195 เม็ด และกัญชา 5 กิโลกรัม

พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์ สุวรรณประทัง ผบ.ร้อย ตำรวจตระเวนชายแดน 234 จังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีชาวลาวลักลอบนำยาบ้าและกัญชามาส่งให้แก่กลุ่มผู้ค้าบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงห่างจากจุดรวมเรือบ้านโคก ต.โพธิ์ไทร อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร ไปทางทิศเหนือประมาณ 200 เมตร โดยใช้เรือหางยาวเป็นพาหนะจากฝั่ง สปป.ลาว ข้ามมายังฝั่งไทย จึงสั่งการให้ ร.ต.ท.วีระศักดิ์ เสริมพงษ์ศิริ ผบ.มว.ตชด.2344 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.234. มุกดาหาร นำกำลังไปที่ได้รับรายงานเพื่อดักซุ่ม

จนกระทั่งได้ยินเสียงเรือแล่นจากฝั่ง สปป.ลาว เข้ามายังฝั่งไทย และได้ดับเครื่องยนต์เรือ มีชาย 2 คนลงจากเรือและลากเรือเข้าฝั่ง เจ้าหน้าที่ได้ส่งสัญญาณเพื่อขอเข้าทำการตรวจค้น คนขับเรือได้หันหัวเรือขับมุ่งหน้าไปยังฝั่งประเทศลาว ส่วนชายชาวลาวได้ยิ่งต่อสู้ ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ยิงตอบโต้กลับไปจนเกิดการปะทะกันขึ้น จนเป็นเหตุให้ชายชาวลาวได้รับบาดเจ็บตามร่างกายเล็กน้อย

หลังจับกุมทราบชื่อคือ ท้าวกิ ขุนสะหวาด อายุ 38 ปี บ้านท่าโพ เมืองไซพูทอง แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบห่อบรรจุยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าผ้าที่ท้าวกิ สะพายติดตัวอยู่ จำนวน 2,195 เม็ด พร้อมอาวุธปืนแก๊ปสั้น 1 กระบอก วางอยู่ข้างตัว และตรวจพบกระสอบปุ๋ยสีเขียวภายในบรรจุกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 5 กิโลกรัม

ในระหว่างการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากท้าวกิ ว่า ตนได้ถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ และมีเลือดออกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นพร้อมได้แจ้งข้อกล่าหากระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) พ.ร.บ.อาวุธปืน พ.ร.บ.หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งโรงพยาบาลดอนตาล เพื่อทำการรักษาบาดแผลพร้อมได้อายัดตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...