xs
xsm
sm
md
lg

อยุธยาเตรียมจัดแข่งแรลลี่จักรยาน “ชมวัด วัง วิว”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


พระนครศรีอยุธยา - จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เตรียมจัดการแข่งขันปั่นจักรยานแรลลี่ ชม วัด วัง วิว ครั้งที่ 1 ชิงถ้วยรางวัลองคมนตรี 16 ส.ค.นี้

วันนี้ (1 ส.ค.) นายนัทธี บ่อสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นพ.พิทยา ไพบูลย์ศิริ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายวีระชัย นาคมาศ นายอำเภอบางปะอิน ร่วมกันแถลงข่าวจัดการแข่งขันปั่นจักรยานแรลลี่ ชม วัด วัง วิว ครั้งที่ 1 ในวันที่ 16 สิงหาคม 2557 ชิงถ้วยรางวัลของนายธานินทร์ กรัยวิเชียร องคมนตรี

นายนัทธี บ่อสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ปัจจุบันการขี่จักรยานเพื่อการออกกำลังกาย และท่องเที่ยวเป็นที่นิยมจากท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ โดยในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรม โบราณสถานที่สำคัญหลายแห่ง

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงร่วมกับโรงพยาบาลบางปะอิน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด อำเภอบางปะอิน จัดการแข่งขันปั่นจักรยานแรลลี่ ชม วัด วัง วิว คือ วัด ซึ่งในพื้นที่ อ.บางปะอิน และใกล้เคียงมีวัดที่มีความสำคัญ และมีเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายท่าน รวมไปถึงโบสถ์คริสต์ และมัสยิด วัง คือ เที่ยวชมพระราชวังบางปะอิน พระราชวังโบราณ โบราณสถาน และวิว

โดยตามเส้นทางที่แรลลี่จะผ่านจะได้ชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่การดำรงชีวิตของริมฝั่งแม่น้ำที่ควบคู่กับเส้นทางการแข่งขัน ได้เลือกชมสินค้าโอทอปของจังหวัด ศูนย์ศิลปาชีพเกาะเกิด ซึ่งการแข่งขันแรลลี่ครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการส่งเสริมให้มีการออกกำลังกายมีผลดีต่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบใหม่ที่เข้าถึงแหล่งเท่องเที่ยว สร้างรายรายได้ให้แก่ชุมชน

“การแข่งขั้นครั้งนี้จะแบ่งการแข่งขันเป็น 3 ระยะเส้นทางคือ ระยะสั้น ระยะกลาง และไกล ติดขอรับใบสมัครได้ที่ ศูนย์จำหน่ายสินค้าโอทอป ถาวร พาร์ค อ.บางปะอิน และที่ว่าการอำเภอบางปะอิน” รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าว