xs
xsm
sm
md
lg

สั่งปิดผับ "ฟูลมูน" รุกล้ำชายหาด หลังถูกร้องเรียน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ระยอง - ปลัดอำเภอเมือง นำกำลังเข้าตรวจสอบผับฟูลมูน หลังถูกชาวบ้านร้องเรียนปลูกสร้างรุกล้ำไชายหาด ส่งเสียงดังรบกวนนักท่องเที่ยว พบไม่มีใบอนุญาต

วันนี้(27 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวร้องเรียนสิ่งปลูกสร้างของผับ"ฟูลมูน" ริมถนนเพ-แกลง-กร่ำ รุกล้ำชายหาดสวนสน เขต อบต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง บดบังทัศนียภาพ และเปิดเพลงส่งเสียงรบกวนประชาชนและนักท่องเที่ยว

ล่าสุด นาวาโทพิทักษ์รัฐ นิลพฤกษ์ ผบ.พัน ร. 6 กรม ร.2 พล.นย. ค่ายมหาสุรสิงหนาท พร้อมด้วยนายวุฒิพงศ์ ม่วงศิลปะชัย ปลัดอำเภอเมือง นำกำลังเข้าตรวจสอบผับฟูลมูน ปรากฏว่าไม่มีใบอนุญาตสถานบริการ 3(4) และมีการปลูกสร้างรุกล้ำไปในชายหาด อีกทั้งยังพบว่ามีการได้ดัดแปลงจากร้านอาหาร มาเป็นผับ จึงได้สั่งปิดสถานบริการทันที

นางเดือน ถนอมญาติ อายุ 49 ปี เจ้าของผับฟูลมูน เปิดเผยว่า เมื่อ 10 ปีเศษ ได้เปิดร้านขายส้มตำมาก่อน และเปลี่ยนมาขายอาหารทะเล แต่ก็ยังไม่ค่อยมีลูกค้า จึงปรับปรุงร้านเป็นร้านคาราโอเกะหยอดเหรียญ ต่อมาดัดแปลงมาเป็นผับ แต่มั่นใจเสียงเพลงของทางร้านไม่ดังแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่าได้ต่อเติมรุกล้ำลงไปชายหาดจริง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเข้ามาพูดคุยและเจรจาอยู่หลายครั้งแล้ว แต่ตนได้ขอผ่อนผันในการรื้อถอน และเมื่อเกิดเหตุการณ์ เช่นนี้ ก็ไม่อยากให้เจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นคนดีต้องมาได้รับผลกระทบไปด้วย แต่จะขอรื้อถอนผับหลังหมดหน้าฝน

ด้านนายอนุรักษ์ เรืองประดิษฐ์ รองปลัดอบต.แกลง กล่าวว่า นายกิตติศักดิ์ กุลรัตน์ นายกอบต.แกลง ได้สั่งให้ลงตรวจสอบพื้นที่ พบว่าไม่ได้ขออนุญาตต่อเติมดัดแปลงจากอบต.แกลง โดยได้ใช้ไม้กั้นไม่มีความคงทนและแข็งแรง รุกล้ำลงไปในชายหาด ซึ่งอบต.แกลงจะดูเรื่องแบบการขออนุญาตโครงสร้าง ส่วนการสร้างรุกล้ำเป็นหน้าที่ของเจ้าท่าภูมิภาคสาขาระยอง ขณะนี้ได้รวบรวมรายชื่อผู้ที่บุกรุกชายหาดทั้งหมด 66 ราย เสนอไปทางอ.เมือง ซึ่งจะมีการประชุมแกับผู้ประกอบการอีกครั้ง

อย่างไรสิ่งปลูกสร้างที่บุกรุกชายหาดทั้งหมด ต้องรื้อถอนหรือดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนเรื่องขยะทางอบต.แกลงได้ว่าจ้างบริษัทมาเก็บกวาดทำความสะอาดอาทิตย์ละ 2 วัน เพราะขยะเหล่านี้ได้ลอยมาจากทะเล ทำให้ริมชายหาดดูสกปรกกำลังโหลดความคิดเห็น