xs
xsm
sm
md
lg

ทัวร์เชียงใหม่-นครพนมหลุดโค้ง ผู้โดยสารไทย-ต่างชาติเจ็บระนาว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

หนองบัวลำภู - ทัวร์เชียงใหม่-นครพนมขับฝ่าสายฝนหลุดโค้งที่ อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย-ต่างประเทศเจ็บระนาวนับ 10 คน ไม่พบตัวโชเฟอร์ โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต คาดสาเหตุฝนตกถนนลื่น

วันนี้ (24 มิ.ย.) ร.ต.ท.นราธิป ไชยรินทร์ พนักงานสอบสวน สภ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู รับแจ้งว่า เกิดเหตุรถทัวร์สายเชียงใหม่-นครพนม พลิกคว่ำบริเวณถนนสาย 210 ถนนหนองบัวลำภู-เลย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และแจ้งให้หน่วยกู้ชีพกู้ภัยได้นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ของบริษัทเพชรประเสริฐทัวร์ หมายเลขทะเบียน 10-6236 เชียงใหม่ สีเหลือง พลิกคว่ำอยู่ริมถนน บริเวณบ้านสวนสวรรค์ ต.วังทอง อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู

ทั้งนี้ สภาพถนนบริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้ง และในช่วงเวลากลางคืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมาเล็กน้อย คาดว่าสาเหตุที่ทำให้รถโดยสารคันดังกล่าวพลิกคว่ำอาจมีสาเหตุมาจากถนนลื่นจึงทำให้รถพุ่งออกนอกเส้นทางและหมุนกลับ แต่ต้องรอการตรวจสอบจากกล่องบันทึกข้อมูลที่อยู่ในรถว่ารถยนต์คันดังกล่าวได้วิ่งด้วยความเร็วสูงหรือไม่ ซึ่งจะมีการบันทึกข้อมูลไว้ด้วย

สำหรับผู้โดยสารภายในรถคันดังกล่าวมีทั้งผู้โดยสารที่เป็นคนไทยและชาวต่างประเทศ จำนวน 25 คน แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต หลังเกิดเหตุได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอำเภอนาวัง 10 คน ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 4 คน ส่วนที่บาดเจ็บสาหัส 1 คนได้นำตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาลจังหวัดหนองบัวลำภู นอกนั้นทางแพทย์เห็นว่าอาการไม่น่าเป็นห่วงจึงอนุญาตให้เดินทางกลับบ้านได้ ในจำนวนผู้บาดเจ็บนั้นมีชาวญี่ปุ่น 1 คน เวียดนาม 2 คน และชาวตะวันตก 1 คน

สำหรับนักท่องเที่ยวเหล่านี้จะเดินทางไปเที่ยวยังสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว หลังเกิดเหตุ นายพิษณุ สว่างทรัพย์ ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู, นายกรณ์ เจนศุภวงศ์ นายอำเภอนาวัง, พ.ต.อ.วิทยา สุขเกษม ได้เดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุและเยี่ยมอาการบาดเจ็บของผู้โดยสารที่โรงพยาบาลนาวัง

นายกรณ์ เจนศุภวงศ์ นายอำเภอนาวัง กล่าวภายหลังตรวจสอบจุดเกิดเหตุว่า ถนนบริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้ง เป็นจุดอันตรายเกิดเหตุบ่อยครั้งในช่วงเทศกาลต่างๆ และแสงสว่างของไฟจราจรบริเวณนั้นสว่างไม่เพียงพอ ซึ่งจะแจ้งหน่วยงานทางหลวงให้ปรับปรุงซ่อมแซมเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำรอยอีก

ด้านนายประกิต ดวงพัฒตรา ผู้จัดการบริษัทเพชรประเสริฐทัวร์ เดินทางมาจากจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า สาเหตุที่ชัดเจนยังไม่ทราบ คนขับไม่รู้ว่าไปไหน แต่สามารถตรวจสอบภาพและข้อมูลได้จากกล่องบันทึกภายในรถทั้งความเร็วและสภาพการเกิดอุบัติเหตุคล้ายกล่องดำของเครื่องบิน โดยรถคันดังกล่าวได้ออกมาจากจังหวัดเชียงใหม่ จะไปยังจังหวัดนครพนม และคนขับเพิ่งจะผลัดเปลี่ยนที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บที่นำตัวส่งโรงพยาบาลนาวัง 10 คน คือ นายอดิศักดิ์ การฮางฮอง, นายภูวนาศ อาศาพนม, นายบุญเสริม เหลาเงิน, น.ส.วาสนา จันหล่ม, น.ส.มัสชุบารา นาเนะ ชาวญี่ปุ่น, นายชาลี สมิธ ชาวฝรั่งเศส, นายเหงียน วาน ฮุย, นายเหงียน ทู ฮุย ชาวเวียดนาม, และนายโชคประเสริฐ มัครามย์ ซึ่งบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภูแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...