xs
xsm
sm
md
lg

“การประปาเสนา” โหด! เรียกเก็บค่าน้ำแม่เฒ่ากรุงเก่าวัย 80 กว่า 3 หมื่นบาท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


พระนครศรีอยุธยา - แม่เฒ่าวัย 80 ชาวกรุงเก่าแทบช็อกตาย หลังเจอบิลแจ้งยอดค่าน้ำประปาจาก “การประปาส่วนภูมิภาคสาขาเสนา” พุงกระฉูดกว่า 30,000 บาท หลังเจ้าหน้าที่การประปานำมิเตอร์มาตรน้ำแบบใหม่มาเปลี่ยนให้ โดยไม่แจ้งเจ้าของบ้าน

วันนี้ (28 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางแฉล้ม เทพภูธร อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/1 หมู่ 9 ต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยาว่า ได้รับบิลค่าน้ำประปาจากการประปาประปาส่วนภูมิภาคสาขาเสนา แพงแบบสุดโหดเดือนเดียวกว่า 30,000 บาท ทั้งๆ ที่เกือบตลอดชีวิตที่ผ่านมา เคยจ่ายค่าน้ำประปาสูงสุดเพียงแค่ 900 บาทเท่านั้น

เมื่อไปตรวจสอบพบนางแฉล้ม เทพภูธร กำลังนั่งอยู่ภายในบ้าน พร้อมกับนำบิลแจ้งค่าชำระบริการน้ำประปามาให้ดู ออกโดยหน่วยงานประปาส่วนภูมิภาค สาขาเสนา ชื่อผู้ใช้น้ำ นางแฉล้ม เทพภูธร อ่านครั้งก่อน วันที่ 25/04/57 เลขมาตร 0 อ่านครั้งนี้ วันที่ 14/05/57 เลขมาตร 1382 จำนวน หน่วยที่ใช้ 1,404,444  ลิตร จำนวนเงิน 32,595.62 บาท

นางแฉล้ม กล่าวว่า ตนถึงกับตกใจแทบช็อกเมื่อเห็นบิลเรียกเก็บเงินค่าน้ำประปา จำนวนเงิน 32,595.62 บาท เนื่องจากตั้งแต่ตนอยู่มาจนอายุ 80 ปี ค่าน้ำประปาที่ตนจ่ายมากสุดก็ประมาณ 900 บาทเท่านั้น ซึ้งเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ตนก็ได้เสียค่าน้ำประปาเพียง 765.36 บาทเท่านั้น

นางแฉล้ม กล่าวต่อว่า มาตรน้ำตัวนี้จ่ายน้ำแยกออกไปด้วยกัน 6 หลังคาเรือน อยู่ประมาณ 20 คนแต่ก็ไม่ได้ใช้อะไรมาก เนื่องจากลูกหลานออกไปทำงานกันหมด และก็ใช้น้ำอย่างประหยัด และก็ไม่เคยเสียค่าน้ำประปาเกิน 1,000 บาท ทำให้ตนเครียดมาก เนื่องจากรายได้ที่มีใช้จ่ายก็มีไม่มาก ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ไม่มีเงินมากขนาดที่จะต้องเอาเงินกว่า 30,000 บาทไปจ่ายค่าน้ำ จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ

ด้าน น.ส.จิระประภา เนยสูงเนิน อายุ 20 ปี หลานสาว กล่าวว่า เมื่อประมาณต้นเดือน พ.ค.ได้มีเจ้าหน้าที่การประปานำมิเตอร์มาตรน้ำ แบบใหม่มาติด โดยที่ไม่ได้แจ้งให้เจ้าบ้านให้ทราบ จนเมื่อวันที่ 22 พ.ค.เจ้าหน้าที่การประปาก็มาจดเลขมาตรน้ำ และพบว่า เลขมาตรวิ่งผิดปกติ และก็ได้มาแจ้งที่บ้านให้ทราบตนถึงได้ทราบว่ามีการนำมาตรน้ำมาติดให้ใหม่ ซึ่งเมื่อพบว่าผิดปกติ จึงได้มีการสั่งให้ปิดการใช้น้ำ และตนได้ทำการสอบถามไปยังการประปาว่า ตอนนี้ค่าน้ำเท่าไร ปรากฏว่า มีการแจ้งยอดค่าน้ำจำนวนเงิน 32,595.62 บาท ตนก็ตกใจ และสอบถามไปว่าจะให้ทำอย่างไร

“แต่ทางประปาตอบมาว่า น้ำผ่านมาตรน้ำมาแล้วต้องจ่าย ซึ้งหนูคิดว่าอาจจะเป็นเพราะมิเตอร์มาตรน้ำที่เจ้าหน้าที่นำมาติดให้ใหม่หรือไม่ จึงทำให้ค่าน้ำพุงกระฉูดขึ้นมาผิดปกติ เพราะจากการตรวจสอบแล้วพบว่าไม่มีการรั้วของท่อน้ำแต่อย่างใด”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...