xs
xsm
sm
md
lg

หวิดโศกนาฏกรรมหมู่! บั้งไฟพุ่งชนชาวบ้านเจ็บ 11 ราย-หนักสุดขาหัก(ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อุดรธานี - ระทึก! บั้งไฟแสนพุ่งชนชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 11 ราย ในงานบั้งไฟล้าน ตำนานม้าคำไหล ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ เผยก่อนเกิดเหตุบั้งไฟหมื่นซึ่งจุดขึ้นไปเกิดระเบิดเมื่อพ้นฐานจุด แล้วตกลงใส่บั้งไฟแสนที่กำลังเตรียมขึ้นฐานจุด จนทำให้บั้งไฟแสนปะทุจนลุกไหม้และพุ่งเข้าหาชาวบ้านที่กำลังรอชมการจุดบั้งจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บผู้สื่อข่าวจังหวัดอุดรธานีรายงานว่า วันนี้ (14 พ.ค.) ที่บ้านหนองศรีเจริญ ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ได้เกิดเหตุบั้งไฟแสนภายในงานบั้งไฟล้าน ตำนานม้าคำไหล ประจำปี 2557 พุ่งชนชาวบ้านได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ประกอบด้วย นายสุดสาคร คุรุบาศรี อายุ 52 ปี ขาขวาหัก, นางประหยัด คุรุบาศรี อายุ 52 ปี ขาหัก 2 ข้าง, หลวงปู่คำ อภิวังโส อายุ 82 ปี, พระคำ พิมเสน อายุ 80 ปี นายสำรวย กระสิเจริญ อายุ 50 ปี นายสมชาว สัดสดี อายุ 70 ปี นางมลฤดี หนูกลาง อายุ 30 ปี นายสมิง คูณวงศ์ อายุ 56 ปี นายคมกริช อินถุเพท อายุ 20 ปี นายพิเชฐ บุตรสุข อายุ 41 ปี นายบรรณพงษ์ ชมพูสุข อายุ 38 ปี บาดเจ็บเล็กน้อยถึงปานกลาง

จากการสอบถาม นายสุดสาคร คุรุบาศรี หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ขณะตนกำลังชมการจุดบั้งไฟแสนอยู่นั้น ระหว่างรอชมได้มีการจุดบั้งไฟหมื่นขึ้นเป็นระยะๆ ทุกๆ 10 นาที ระหว่างจุดบั้งไฟหมื่นขึ้นนั้นบั้งไฟหมื่นลูกหนึ่งได้ทะยานพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า แล้วตกลงมาใส่บั้งไฟแสนซึ่งรอขึ้นฐานจุด ทำให้บั้งไฟแสนเกิดการประทุแล้วพุ่งเข้าหาคนที่มายืนรอชมได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนี้บั้งไฟได้พุ่งชนกับรถยนต์ โดยบั้งไฟได้พุ่งเข้าทางหน้ากระจกข้างประตูคนขับทะลุกระจกอีกข้าง ก่อนจะพุ่งรอดใต้ท้องรถยนต์อีกคันแล้วหยุดนิ่งในป่าข้างทาง

จากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ร.ต.ท.เจษฎากร กระพี้โสม ร้อยเวร สภ.เพ็ญ เปิดเผยว่า บั้งไฟได้พุ่งชนประชาชนจำนวน 11 คน และทำความเสียหายแก่รถยนต์อีซูซุ สีดำ ทะเบียน บม 9543 อุดรธานี โดยห้องโดยสารถูกไฟไหม้เสียหาย ล่าสุด พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีหาผู้กระทำผิดในครั้งนี้อย่างเร่งด่วน

ด้านนายพุทธกาล พันธุ์ทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านธาตุ อ.เพ็ญ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดในครั้งนี้เป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากบั้งไฟหมื่นซึ่งจุดขึ้นไปเกิดระเบิดเมื่อพ้นฐานจุด แล้วตกลงใส่บั้งไฟแสนที่กำลังเตรียมขึ้นฐานจุด จนทำให้บั้งไฟแสนปะทุจนลุกไหม้และพุ่งเข้าหาชาวบ้านที่กำลังรอชมการจุดบั้งจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางกรรมการจัดงานได้ให้ความช่วยเหลือโดยจะรับผิดชอบในการรักษาพยาบาลทุกราย และขอยอมรับผิดในกรณีดังกล่าวอย่างเต็มที่ พร้อมกันนี้จะนำข้อผิดพลาดไปเป็นบทเรียนในการจัดงานในปีหน้าเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

นอกจากนี้กรรมการจัดงานคนเดิมยังกล่าวว่า สำหรับอุบัติเหตุครั้งนี้เป็นครั้งแรกของงานบุญบั้งไฟบ้านธาตุ ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนตั้งแต่จัดงานในปี 2539 และขอฝากเตือนทุกฝ่าย จะต้องจัดงานให้มีความปลอดภัยรอบคอบมากกว่านี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...