xs
xsm
sm
md
lg

ชายวัย 50 ปี ชาวกาญจน์เครียดผูกคอตายบนต้นไม้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - สลด! ชายวัย 50 ปี ชาวเมืองกาญจนบุรี เครียดจัดแขวนคอตัวเองตายบนต้นไม้บริเวณป่าละเมาะริมทาง พร้อมทิ้งจดหมายลาตาย คาดเกิดจากความเครียดเนื่องจากมีโรคประจำตัวหลายโรค

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (9 พ.ค.) พ.ต.ท.สมบัติ ฉิมพลี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ว่า พบศพคนผูกคอตายที่บริเวณป่าละเมาะริมทาง ทางเข้าเขาเรดาร์ หมู่ 7 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ตอุทัย อินทรักษ์ สวป.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี แพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

ไปถึงพบศพ นายทศพล ตังคสูตร อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131/4 หมู่ 7 ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ใส่เสื้อยืดคอปกแขนสั้นสีม่วง ใช้เชือกแบบถักยาวประมาณ 10 เมตร ผูกคอตัวเองติดกับกิ่งไม้เสียชีวิตห้อยโตงเตงอยู่กลางอากาศ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำศพลงมาเพื่อให้คณะแพทย์ชันสูตรพลิกศพ จากการชันสูตรไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดว่าผู้ตายผูกคอตายเอง เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ถึง 3 ชั่วโมง

ตรวจสอบโดยรอบพบรองเท้าของผู้ตายวางอยู่โคนต้นไม้ 1 คู่ ใกล้กันพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีบอรนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กจ 1662 กาญจนบุรี ของผู้ตายจอดอยู่ เบาะนั่งคนขับพบจดหมายบนกระดาษเอ 4 เขียนด้วยลายมือของผู้ตายระบุว่า “ขอโทษทุกๆ คน ตัวเองเขาขอโทษ เขารักตัวเองมากนะ แม็คดูแลแม่แทนพ่อด้วย เตี่ยและแม่หนูขอโทษ เกิดชาติหน้าหนูขอเป็นลูกแม่อีก พี่สาว-พี่ชาย ลาก่อนนะ”

และหลังจากเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ตายเป็นใครจึงรีบประสานไปบอกญาติให้รีบมาดูศพ เมื่อภรรยาและลูกชาย รวมทั้งแม่ และญาติมาพบศพต่างร้องไห้ออกมาด้วยความเศร้าโศกเสียใจ ท่ามกลางความสลดใจของเจ้าหน้าที่และผู้พบเห็น

นายอนุวัติ ตังคสูตร อายุ 23 ปี ลูกชายกล่าวว่า พ่อมีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำศูนย์ราชการแห่งหนึ่ง สาเหตุที่พ่อตัดสินใจแขวนคอตายน่าจะเกิดจากความเครียดที่พ่อป่วยมีโรคประจำตัวหลายโรค 2 วันที่ผ่านมาพ่อมีอาการซึมเศร้า ไม่ยอมพูดจากับใครเก็บตัวอยู่แต่ในที่นอน และช่วงเช้าที่ผ่านมา พ่อได้ลุกออกจากที่นอนเดินไปที่รถ จึงถามว่าไปไหน แต่พ่อไม่ตอบ บอกเพียงว่าจะออกไปข้างนอก ซึ่งตนกับแม่ไม่ได้เอะใจอะไร และไม่คิดว่าพ่อจะขับรถออกมาเพื่อฆ่าตัวตายแบบนี้ ซึ่งสร้างความเสียใจให้แก่ครอบครัวเป็นอย่างมาก

พ.ต.ท.สมบัติ ฉิมพลี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี กล่าวว่า จากการตรวจสอบคาดว่าผู้ตายถอดรองเท้าเอาไว้โคนต้นไม้ จากนั้นปีนขึ้นไปด้านบนสูงประมาณเกือบ 10 เมตร และใช้เชือกผูกกับกิ่งไม้และผูกที่คอ 2 รอบ จากนั้นตัดสินใจกระโดดลงมาเพื่อฆ่าตัวตาย ส่วนจดหมายที่พบผู้ตายได้เขียนเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำศพไปที่โรงพยาบาลพหลฯ จากนั้นจะมอบให้ญาตินำไปพิธีทางศาสนาต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...