xs
xsm
sm
md
lg

ตร.สืบสวนภาค 2 จับผู้ต้องหาชาวต่างชาติใช้บัตรเครดิตปลอม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ตร.สืบสวนภาค 2  จับผู้ต้องหาชาวต่างชาติ ใช้บัตรเครดิตปลอม
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ตร.สืบสวนภาค 2 จับผู้ต้องหาชาวต่างชาติ ใช้บัตรเครดิตปลอมรูดซื้อสินค้าตามเมืองท่องเที่ยว สร้างความเสียหายหลาย 10 ล้านบาท

วันนี้ (21 มี.ค.) พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 (ผบก.สส.ภ.2) พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรพล จินดาหลวง รอง ผบก.สส.ภ.2 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.2 ร่วมกันจับกุม MR.Ramada N Karme หรือ Mr.Celim Mebarki ชาวฝรั่งเศส อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลพัทยา

เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาร่วมกันปลอม และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม และมีเครื่องมือหรือวัตถุสำหรับปลอมหรือแปลง หรือสำหรับให้ได้ข้อมูลในการปลอมหรือแปลงบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นการกระทำเกี่ยวกับบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้อื่นออกได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้เบิกถอนเงินสด ร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืน

พฤติกรรมของแก๊งนี้จะแฝงตัวมาในคราบนักท่องเที่ยว และแสร้งทำตัวเป็นพลเมืองดีมาช่วยเหลือชาวต่างชาติในการใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ตู้บริการเงินด่วน และในช่วงจังหวะนั้นได้แอบก๊อบปี้ข้อมูลบัตร และนำไปใส่บัตรปลอมกดเงินของผู้เสียหายออกจนหมด โดยจะตระเวนไปกดตามธนาคารต่างๆ และครั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขารัษฎา ต.ตลาดใหม่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

พล.ต.ต.เชษฐา กล่าวต่อไปว่า สำหรับพฤติการณ์ในการจับกุม โดยผู้ต้องหานี้กับพวกรวม 4-5 คน เป็นชาวเมืองมาร์กเซย์ ประเทศฝรั่งเศส เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทย ซึ่งเป็นกลุ่มมิจฉาชีพข้ามประเทศกระทำความผิดเกี่ยวกับบัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็มของผู้เสียหายตามเมืองท่องเที่ยวต่างๆ เช่น พัทยา ภูเก็ต สมุย กทม. เป็นต้น โดยใช้เครื่องสกิมเมอร์

ในช่วงที่เข้ามาในประเทศไทยตลอดระยะเวลา 2-3 ปี ที่ผ่านมา โดยได้เงินไปจำนวนหลายสิบล้านบาท สร้างความเสียหายให้แก่ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก รวมถึงความปลอดภัยของระบบธนาคารของไทย

นอกจากนั้น ผู้ต้องหารายนี้ยังเป็นผู้ต้องหาสำคัญที่ทางการฝรั่งเศสต้องการตัว โดยผู้ร่วมขบวนการในกลุ่มนี้ส่วนใหญ่ถูกจับกุม และผลักดันออกนอกประเทศไปหมดแล้ว โดยเหลือเพียงรายล่าสุดที่จับได้ในครั้งนี้ และหลังจากนี้ก็จะส่งตัวไปดำเนินคดีที่ประเทศฝรั่งเศสต่อไป
พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 แถลงข่าวจับชาวต่างชาติใช้บัตรปลอม
MR.Ramada N Karme หรือ Mr.Celim Mebarki ชาวฝรั่งเศส  อายุ  30 ปี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...