พะเยา - พนักงาน ธ.ก.ส.สาขาพะเยา พร้อมแต่งชุดเขียวแทนชุดขาวในวันจันทร์ ให้กำลังใจ “ลักษณ์” ผู้จัดการ ธ.ก.ส.ท่ามกลางกระแสข่าวถูกปลดพ้นตำแหน่ง
วันนี้ (24 ก.พ.) พนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาพะเยา ร่วมกันแต่งชุดเขียว ทั้งที่วันจันทร์จะต้องแต่งชุดขาวตามระเบียบ ธ.ก.ส.เพื่อให้กำลังใจนายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการ ธ.ก.ส.
หลังมีกระแสข่าวถูกคณะกรรมการ (บอร์ด) กดดันให้ลาออกเพราะไม่สามารถทำงานสนองนโยบายของรัฐอย่างเต็มที่ ในการหาแหล่งเงินจ่ายค่าจำนำข้าวให้เกษตรกร และมีข่าวว่าบอร์ดจะมีการประชุมในบ่ายวันนี้ โดยมีนายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รักษาการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานกรรมการ ธ.ก.ส.เป็นประธานฯ
ทั้งนี้ พนักงาน ธ.ก.ส.พะเยาระบุด้วยว่าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรต้องทำงานอยู่เคียงข้างความถูกต้องเพื่อพี่น้องเกษตรกร และองค์กรเท่านั้น ไม่ใช่เพื่อบุคคลใดบุคคลหนึ่ง