xs
sm
md
lg

เสื้อแดงเชียงใหม่กร่างจัด บุก “มช. -ร.ร.เรยีนา”กดดันห้ามเป่านกหวีด

เผยแพร่:

เชียงใหม่ - กลุ่มคนเสื้อแดงเชียงใหม่ใหญ่คับฟ้า รวมตัวบุกถึงหน้าโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กดดันห้ามเป่านกหวีดต่อต้านรัฐบาล หลังพบมีครูอาจารย์-บุคลากรเข้าร่วมชุมนุมต้านรัฐบาล จี้ มช.แสดงจุดยืนหลังยอมให้ม็อบต้านรัฐบาลใช้สถานที่พร้อมถามแนวทางจัดการผู้ชุมนุมที่แอบอ้างชื่อสถาบัน

บ่ายวันนี้ (16 ธ.ค.) กลุ่มคนเสื้อแดงเชียงใหม่ที่ประกาศตัวเป็นกลุ่มมวลมหาประชาชนเชียงใหม่ นำโดยดีเจอ้วน หรือนายอภิชาต อินสอน และนายภูมิใจ ไชยา ได้รวมตัวกันที่ประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ อ่านแถลงการณ์กรณีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง และใช้ชื่อสถาบันเผยแพร่ข้อความต่อต้านรัฐบาล และขับไล่นายกรัฐมนตรีผ่านโซเชียลมีเดีย

ทั้งนี้ จะยื่นหนังสือต่อผู้อำนวยการโรงเรียน และอธิการบดีมหาวิทยาลัยฯ กรณีปล่อยปละละเลยให้บุคลากรในสังกัดออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งหากอธิการบดีของสถานศึกษาต้องการแสดงออกทางการเมืองก็ควรลาออกไปสมัครเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจะดีกว่า ไม่ควรเป็นเหมือนมหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวที่สร้างกระแสเกลียดชังระหว่างกันขึ้น และให้หยุดนำสถาบันการศึกษาเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเมือง

นอกจากนี้ ทางกลุ่มขอยืนยันสนับสนุนรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง และขอให้เข้าสู่ระบบเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย

หลังจากรวมตัวที่ประตูท่าแพแล้ว กลุ่มคนเสื้อแดง ได้เดินทางไปยื่นหนังสือที่โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย เพื่อเรียกร้องให้ทางโรงเรียนตรวจสอบกรณีที่มีอาจารย์และบุคลากรของโรงเรียนออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองในลักษณะต่อต้านรัฐบาล จากนั้นจึงเดินทางต่อมายังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อยื่นหนังสือดังกล่าว โดยกลุ่มคนเสื้อแดงที่เดินทางไปยื่นหนังสือต่อสถาบันการศึกษาทั้งสองแห่งมีจำนวนไม่มากนัก


โดยนายอภิชาติ อินสอน หรือดีเจอ้วน และนายภูมิใจ ไชยา หรือดีเจต้อม ได้เข้ายื่นหนังสือต่อรองศาสตราจารย์ธีรภัทร วรรณฤมล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในหนังสือมีข้อเรียกร้องต่อทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ซึ่งประกอบด้วย ขอให้มีการตรวจสอบการเคลื่อนไหวของกลุ่มอาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัย ที่มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองในลักษณะสนับสนุนกลุ่ม กปปส.ซึ่งมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณเป็นแกนนำ ขอทราบเหตุผลที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ยอมให้กลุ่มดังกล่าวเข้ามาใช้สถานที่จัดการชุมนุม ขอให้ระบุผู้ที่จะรับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจเกิดกับภาพลักษณ์ของมหาวิทยาลัย กับมาตรการที่จะดำเนินการกับบุคลากรในหน่วยงาน และขอทราบแนวทางการปฏิบัติของมหาวิทยาลัยต่อเรื่องบทบาททางการเมืองในอนาคต


สำหรับการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงในครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากที่ก่อนหน้านี้ กลุ่มมวลชนที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลได้จัดการชุมนุมขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยอาศัยพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในการจัดการชุมนุม ก่อนที่ในวันที่ 9 ธ.ค. จะมีการจัดการชุมนุมใหญ่ขึ้นที่บริเวณศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยในการชุมนุมดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมชุมนุมกว่า 3,000 คน และมีผู้ชุมนุมบางส่วนซึ่งอ้างว่าเป็นกลุ่มศิษย์เก่าจากโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัยได้เข้าร่วมการชุมนุมด้วย ทำให้กลุ่มคนเสื้อแดงออกมาเรียกร้องให้สถาบันการศึกษาทั้งสองแห่งชี้แจงจุดยืนเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวในครั้งนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...