xs
xsm
sm
md
lg

ชาวพิจิตรตบเท้าเข้ากรุงไม่หยุด ร่วม กปปส.-สนธิ ล้าง “ระบอบทักษิณ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


พิจิตร - ชาวพิจิตร เมืองชาละวันตบเท้าเข้ากรุงไม่หยุด ร่วมล้าง “ระบอบทักษิณ” กับ กปปส.-สนธิ ชี้ระบอบแม้วทำลายชาติบ้านเมือง ถือเป็นขบวนการโกงกินประเทศ

เมื่อเวลา 00.30 น.วันนี้ (9 ธ.ค.) นางชนกวรรณ บุญรักษา หรือ “เจ๊ศรี” อายุ 54 ปี เจ้าของห้างเพชรทองพรส่งศรี อ.เมืองพิจิตร พร้อมด้วยมวลหมู่สมาชิกนักสู้มือตบได้นำมวลชนจำนวนกว่า 500 คนขึ้นรถบัส 9 คัน ที่บริเวณหน้าโรงแรมพิจิตรพลาซ่า มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ร่วมชุมนุมใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์ ล้มล้างระบอบทักษิณ และปฏิรูปประเทศ

“เจ๊ศรี” กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์บ้านเมืองต้องการคนไทยที่มีหัวใจรักชาติและมีจิตสำนึกต่อต้านระบอบทักษิณ ที่ถือเป็นขบวนการโกงกิน ทำลายชาติบ้านเมืองด้วยระบอบประชานิยม และสืบทอดอำนาจให้แก่คนในครอบครัว อีกทั้งเห็นผิดเป็นชอบจะแก้กฎหมายนิรโทษกรรมให้คนโกงชาติบ้านเมืองที่เป็นญาติของตนเองและพรรคพวก

ดังนั้น คนไทยที่รักความถูกต้องจึงทนไม่ได้ จึงก่อให้เกิดเวทีสามเสนและขยายผลมาเป็นเวทีราชดำเนินเพื่อขับไล่ระบอบทักษิณ และไม่เอารัฐบาลภายใต้การนำของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จนล่าสุดนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ซึ่งมีการเชิญชวนกลุ่มคนไทยทั้งประเทศที่ไม่เอาระบอบทักษิณว่าให้เข้ากรุงเทพฯ

อีกทั้งนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯ ก็ออกมาประกาศว่าจะร่วมเดินกับพี่น้องมวลชนพันธมิตรทุกคนเพื่อจุดหมายเดียวกันในการปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล ทำให้พันธมิตรฯ ต่างตื่นตัวและดีใจที่ “สนธิ” ลุยแล้ว จึงแห่กันเข้ากรุงเทพฯ เป็นการใหญ่

“เจ๊ศรี” กล่าวอีกว่า ในส่วนชาวพิจิตรก็เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ด้วยรถไฟ รถตู้ รถโดยสารประจำทางกันเป็นจำนวนมากตั้งแต่วานนี้ (8 ธ.ค.) ล่าสุดเมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมาก็ได้เหมารถบัสจำนวน 9 คันพากันเข้าไปถนนราชดำเนิน ปรากฏว่ามีสมาชิกนักสู้มือตบแห่งเมืองชาละวันสนใจมากันอย่างคับคั่งจนผู้โดยสารเกินโควตา ต้องให้ผู้ชายที่เป็นชายฉกรรจ์เสียสละนั่งกับพื้นหรือนั่งเก้าอี้เสริมไป

“เจ๊ศรี” กล่าวเพิ่มเติมว่า กลุ่มพลังมวลมหาชนของพิจิตรจะมีปลอกแขนสีเหลืองเขียนว่า “พิจิตร” เพื่อเป็นสัญลักษณ์ และจะต้องเกาะกลุ่มช่วยเหลือซึ่งกันและกัน โดยมีอุดมการณ์แน่วแน่ว่าจะต้องได้รับชัยชนะเท่านั้นจึงจะกลับบ้าน
กำลังโหลดความคิดเห็น