xs
xsm
sm
md
lg

สลด! “ด.ต.” บุรีรัมย์โดดลงสระช่วยลูกกำลังจมน้ำ กอดคอจมดับทั้งคู่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ด.ต.ณัตินัย ฤทธิ์ไธสง ผบ.หมู่ฯ สภ.หนองไม้งาม อ.บ้านกรวด อายุ 47 ปี กระโดดลงสระช่วยลูกชายอายุ 21 ปี นศ.ปี 4 มรภ.บุรีรัมย์ ที่กำลังจมน้ำในสระน้ำสาธารณะ บ.ดอนมัน ต.ตาจง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ กอดคอจมน้ำดับทั้งคู่ วันนี้ ( 21 พ.ค.)
บุรีรัมย์ - เกิดเหตุสลด ผบ.หมู่ สภ.หนองไม้งาม บุรีรัมย์ วัย 47 ปี กระโดดลงสระหวังช่วยลูกชาย 21 ปี นศ.ปี 4 ม.ราชภัฏบุรีรัมย์ ที่กำลังจมน้ำ หลังว่ายลงไปจับนกน้ำในสระหลังโรงเรียน เคราะห์ร้ายถูกสาหร่ายพันขา ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์พยายามช่วยแต่ไม่รอด สองพ่อลูกกอดคอจมน้ำดับทั้งคู่

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ (21 พ.ค.) ร.ต.อ.มานพ ทองพลับพลา ร้อยเวรฯ สภ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต 2 ศพ ในสระน้ำสาธารณะ บ.ดอนมัน ม.12 ต.ตาจง อ.ละหานทราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพ ต.หนองไม้งาม

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสระน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “สระทุ่งหว้า” ตั้งอยู่หลังโรงเรียนตาจงพิทยาสรรพ์ พบชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงเต็มขอบสระน้ำ พร้อมจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์คนจมน้ำว่า ทั้งสองเป็นพ่อลูกกัน ทราบชื่อภายหลัง คือ ด.ต.ณัตินัย ฤทธิ์ไธสง อายุ 47 ปี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.หนองไม้งาม อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ และ นายศราวุธ ฤทธิ์ไธสง อายุ 21 ปี ลูกชาย ซึ่งปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ชั้นปีที่ 4 สาขาวิชา เอกรัฐประศาสนศาสตร์ และมาฝึกงานอยู่กับพ่อที่ สภ.หนองไม้งาม พร้อมทั้งได้ชี้จุดที่สองพ่อลูกจมน้ำเพื่อให้เจ้าหน้าที่ลงงมค้นหา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ชีพได้ช่วยกันลงงมค้นหาอยู่นาน จึงพบร่างของ ด.ต.ณัตินัย ผู้เป็นพ่ออยู่ห่างจากขอบสระประมาณ 50 เมตร จึงได้ช่วยกันนำร่างขึ้นจากน้ำ ทั้งที่ยังสวมใส่เครื่องแบบข้าราชการตำรวจ ก่อนพากันลงงมค้นหาอีกรอบ

ต่อมาไม่นาน ก็พบร่างของนายศราวุธ ลูกชาย จมน้ำอยู่ห่างจากศพพ่อไม่ไกล ในสภาพนุ่งกางเกงขาสั้น สีขาวลายดำ สวมเสื้อยืดคอกลมสีแดง เจ้าหน้าที่พร้อมชาวบ้านจึงช่วยกันนำศพ นายศราวุธ ขึ้นจากสระอย่างทุลักทุเล เนื่องจากในสระมีสาหร่ายหนาแน่น และเชื่อว่าน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ทั้งสองจมน้ำเสียชีวิต

สอบถาม นายโพธิ์จันทร์ บุผา อายุ 35 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็น นายศราวุธ ซึ่งมาฝึกงานอยู่กับพ่อที่ สภ.หนองไม้งาม อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ได้ลงไปในสระน้ำดังกล่าวเพื่อจะไปเอานกน้ำ พอขากลับเหมือนจะหมดแรง และได้ยินเสียงร้องให้พ่อช่วย จากนั้น ด.ต.ณัตินัย ผู้เป็นพ่อซึ่งกำลังเดินดูไร่อ้อยอยู่ใกล้กับสระ เห็นลูกกำลังจะจมน้ำจึงรีบกระโดดลงสระหวังไปช่วยลูก ผ่านไปสักพักเห็นทั้งสองจมหายไป จึงได้กระโดดลงไปพยายามช่วยชีวิต แต่เนื่องจากในสระมีสาหร่ายหนาแน่น และเกี่ยวพันขาทั้งสองอยู่จึงไม่สามารถช่วยขึ้นมาได้ เพราะลำพังตัวเองก็เกือบเอาชีวิตไม่รอด

จากนั้นหน่วยกู้ชีพได้นำร่างของทั้งสองพ่อลูกส่งให้แพทย์โรงพยาบาลละหานทราย ชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

ต่อมาหลังทราบข่าว ภรรยา และญาติได้เดินทางมาดูศพที่โรงพยาบาล ต่างพากันร่ำไห้ด้วยความเสียใจเพราะทั้งสองกำลังมีอนาคตแต่ต้องมาจบชีวิตลงพร้อมกันกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดดังกล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า จากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้น และจากคำให้การของชาวบ้านจึงสันนิษฐานว่า สาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเกิดจาก นายศราวุธ ได้ว่ายลงไปในสระน้ำ พอขากลับเหมือนจะหมดแรงก่อนร้องตะโกนให้ ด.ต.ณัตินัย ผู้เป็นพ่อช่วย จึงกระโดดลงสระหวังจะไปช่วยลูก แต่ก็จมหายไปทั้งสองคน เนื่องจากในสระมีสาหร่ายหนาแน่นอาจเกี่ยวพันขาทั้งสองชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ลงไปช่วยก็ไม่ทันการณ์ ทำให้ทั้งสองจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น