xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบ.ป้องกันชายแดนจันท์-ตราด ปิดการฝึกฟื้นฟูทหารพรานนาวิกฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


จันทบุรี - รองผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด พร้อมคณะ เดินทางปิดการฝึกฟื้นฟูทหารพรานนาวิกโยธิน ค่ายเทวาพิทักษ์ พร้อมตรวจเยี่ยมสร้างขวัญกำลังใจให้แก่กำลังพลทหารพรานที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ตามแนวชายแดน

วันนี้ (25 พ.ย.) ที่สนามส่วนการฝึกและศึกษาหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธิน ค่ายเทวาพิทักษ์ อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี พล.ร.ต.สมปอง สังข์สุวรรณ รองผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด พร้อมคณะนายทหารฝ่ายอำนวยการ เดินทางเป็นประธานในพิธีตรวจพลสวนสนาม และปิดการฝึกฟื้นฟูประจำปี ทหารพรานนาวิกโยธิน

พร้อมกล่าวโอวาท และมอบโล่รางวัลให้แก่ผู้บังคับกองร้อยที่ชนะการประเมินการฝึก และชนะเลิศการแข่งขันกีฬาภายใน โดยมีหน่วยงานราชการ หน่วยงานทหารในสังกัดกองทัพเรือเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก โดยมี น.อ.อเนก อันสุขสันต์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธิน ค่ายเทวาพิทักษ์ให้การต้อนรับ

หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธิน ค่ายเทวาพิทักษ์ เป็นหน่วยจัดการด้านส่วนการฝึก และศึกษาให้แก่ทหารพรานนาวิกโยธินทั้งใหม่ และเก่า ในสังกัดกองทัพเรือ หลังจากปฏิบัติภารกิจชายแดนครบหนึ่งปี ต้องหมุนเวียนกันเข้ารับการฝึกในด้านยุทธวิธีและเทคนิคในการปฏิบัติการใหม่ๆ เพื่อเป็นการเสริมสร้างขีดความสามารถให้เข้ากับเหตุการณ์ในปัจจุบัน ระยะเวลาในการฝึกรวม 45 วัน ก่อนแยกย้ายสลับกันเข้าปฏิบัติการตามพื้นที่แนวชายแดนจังหวัดจันทบุรี และจังหวัดตราด

พร้อมกันนี้ รองผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราดยังได้ถือโอกาสในช่วงนี้ตรวจเยี่ยมสร้างขวัญกำลังใจให้ข้าราชการทหารพรานที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนด้านจังหวัดจันทบุรี และจังหวัดตราดด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น