xs
xsm
sm
md
lg

สลด! ลุงวัย 67 กระโดดช่วยลูกวัวตกน้ำตัวเองตายลูกวัวรอด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - สลดชายชราชาวเมืองกาญจน์วัย 67 ปี กระโดดน้ำช่วยลูกวัวตกน้ำ วัวรอด ส่วนชายชราหมดแรงจมหายไปกับกระแสน้ำ เบื้องต้น จนท.ค้นหานานกว่า 8 ชม.ยังไม่พบ ด้านเจ้าตูบหมากตัญญูไม่ยอมกลับบ้านหลังเจ้าของหายไป

เมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้ (29 ก.ย.) พ.ต.ท.บุญชาญ หอชะเอม พงส.(สบ 3) สภ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ว่า เกิดเหตุชายชราถูกกระแสน้ำลำห้วยวังยาวพัดจมหายไปในกระแสน้ำ หลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.โกศล ยามา ผกก.สภ.บ่อพลอย และประสานไปยังหน่วยกู้ภัยทางน้ำภาค 7 และกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์เพื่อช่วยกันค้นหา

เมื่อไปถึงบริเวณห้วยวังยาวพบว่า กระแสน้ำไหลเชี่ยวเป็นอย่างมาก โดยมีบรรดาไทยมุงอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ลำห้วยดังกล่าวกว้างประมาณ 30 เมตร จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ผู้ที่ถูกกระแสน้ำพัดหายไปนั้น คือ นายทองเติม เก้าแพ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 4 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี

นายเจริญ เหมือนจันทร์ ผญบ.หมู่ 4 เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น.นายทองเติม ได้นำลูกวัวมากินหญ้าที่ฝั่งตรงข้ามลำห้วยตามปกติ แต่ที่ผ่านมา ปริมาณน้ำในห้วยมีไม่มาก นายทองเติม ได้ให้ลูกวัวเดินข้ามห้วยตรงบริเวณเขื่อนน้ำล้นตามปกติ จากนั้นจะขับขี่รถจักรยานยนต์ไปข้ามบริเวณสะพานเหล็กที่อยู่ห่างออกไปไม่มากนัก และจะไปรอลูกวัวจนกว่าจะข้ามฝั่งไปได้

แต่มาในวันนี้ เหตุไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เนื่องจากขณะที่ลูกวัวกำลังเดินข้ามฝั่งอยู่นั้นอยู่ๆ กระแสน้ำได้เพิ่มปริมาณขึ้นอย่างรวดเร็ว และมีกระแสพัดแรงมาก เป็นเหตุทำให้ลูกวัวนั้นตกลงไปในลำห้วย เมื่อนายเติมเห็นเข้าจึงได้ลงไปช่วยลูกวัว แต่เนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลแรงทำให้นายเติม นั้นหมดแรง และถูกกระแสน้ำพัดจมลงไปใต้น้ำ และหายไปในที่สุด ส่วนลูกวัวตัวดังกล่าวสามารถเอาชีวิตรอดไปได้

ด้านนายเฉลิมพนธ์ หงส์ยนต์ ประธานกู้ภัยทางน้ำภาค 7 เปิดเผยว่า ตนพร้อมเจ้าหน้าที่ 15 นาย ได้ร่วมกันค้นหาร่างของนายเติม มานานกว่า 8 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่สามารถค้นพบ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวกระแสน้ำแรงมาก อีกทั้งใต้น้ำมีหนามอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการค้นหา ส่วนความลึกของน้ำบางจุดลึกประมาณ 2 เมตร 3 เมตร และ 4 เมตร ตามลำดับ แต่อย่างไรก็ตาม เราจะทำการค้นหาจนกว่าจะพบร่างของนายเติมให้ได้

รายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังค้นหาร่างของนายเติม และชาวบ้านกำลังมุงดูเพื่อให้กำลังใจ ได้มีสุนัขพันธุ์พิทบูล เพศผู้ ชื่อเปา ซึ่งเป็นสุนัขของนายเติม ผู้ที่จมหายไปกับสายน้ำได้เดินวนเวียนอยู่โดยรอบทั้งดมกลิ่นบริเวณริมฝั่งลำห้วย ซึ่งชาวบ้านต่างไล่ให้กลับบ้าน แต่มันก็ไม่ยอมกลับ ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มันคงเป็นห่วงเจ้าของ สร้างความประทับใจให้แก่ชาวบ้านเป็นอย่างมาก

สำหรับปริมาณน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และมีกระแสที่แรงมากในครั้งนี้ เนื่องจากน้ำไหลมาจากลำห้วยประดู่คต พื้นที่อำเภอบ่อพลอย และอำเภอห้วยกระเจา อุบัติเหตุครั้งนี้ถือว่าเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นรุนแรงที่สุดตั้งแต่ฝนตก และน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี

กำลังโหลดความคิดเห็น