xs
xsm
sm
md
lg

ร.ร.บ้านปฏิรูป อ.ศรีสงคราม ปิดเรียนหลังพบเด็กป่วย “ปากเท้าเปื่อย”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

แต่ละโรงเรียนต้องเฝ้าระวังเด็กป่วยที่มีอาการคล้ายโรคมือเท้าปาก
นครพนม - ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านปฏิรูป อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม สั่งปิดโรงเรียน หลังพบเด็กนักเรียน ป.3 ป่วยคล้ายโรค “ปากเปื่อยเท้าเปื่อย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (27 ก.ค.) นายพิศาล แก้วลา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านปฏิรูป อำเภอศรีสงคราม จ.นครพนม เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมาเด็กนักเรียนชั้น ป.3 คือ ด.ช.เพชร ภูเม็ด อายุ 9 ปี มีอาการป่วยคล้ายโรคปากเปื่อยเท้าเปื่อย โดยมีตุ่มแผลที่ปาก ก่อนที่จะนำตัวไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลที่อำเภอศรีสงคราม ซึ่งหลังจากทางโรงพยาบาลตรวจอาการของเด็กแล้ว ได้มีหนังสือใบรับรองแพทย์ว่าป่วยเป็นโรคปากเปื่อยจริง แต่ยังไม่ถึงขั้นรุนแรง ต่อมา ทางโรงเรียนได้พบเด็กป่วยอาการคล้ายกันอีกจำนวน 4 คน

และเพื่อป้องกันโรคร้ายที่จะเกิดขึ้น เมื่อวานนี้ได้มีการสั่งปิดโรงเรียนเพื่อทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และวันนี้ ได้เปิดโรงเรียนตามปกติ และเฝ้าดูอาการเด็กนักเรียนจำนวน 125 คน โดยเฉพาะเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลถึงชั้น ป.6 ในขณะที่เด็กที่มีอาการคล้ายโรคปากเท้าเปื่อยจำนวน 5 คนนั้น ให้ไปพบแพทย์ และรักษาตัวอยู่ที่บ้านจนกระทั่งหายเป็นปกติถึงจะให้มาโรงเรียนได้ ซึ่งก็ได้รับการยืนยันจากโรงพยาบาลว่าเป็นโรคปากเปื่อยธรรมดาไม่ถึงขึ้นรุนแรง แต่ทางโรงเรียนก็ต้องป้องกันไว้ก่อนให้ดีที่สุด