xs
sm
md
lg

ผบก.ประจวบ เชื่อคนร้ายปล้นร้านทอง ยังกบดานอยู่ในพื้นที่

เผยแพร่:

ประจวบคีรีขันธ์ - ผบก.ประจวบคีรีขันธ์ ประชุม 16 โรงพักชุดแกะรอยไล่ล่า 2 โจรปล้นร้านทองงามศิลป์ 2 ทับสะแก กวาดทองไปประมาณ 250 บาท เชื่อมั่นคนร้ายกบดานอยู่ในพื้นที่ประจวบฯ พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบพบหัวกระสุนส่วนตำรวจอีกชุดตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาตัวคนร้ายก่อนวันเข้าชิงทอง สั่ง ตร.ทุกโรงพักเอ็กซเรย์พื้นที่ พบก่อนคนร้ายลงมือชิงทอง วนดูพื้นที่ล่วงหน้า 4-5 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดี 2 คนร้ายเข้าชิงทรัพย์ร้านทองงามศิลป์ 2 เขตเทศบาลตำบลทับสะแก อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (28 มิ.) พล.ต.ต.วิเชียร ตันตะวิริยะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ฉัตรไชย เรียนเมฆ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้เรียกประชุม ผกก.ทุกสถานี ในจังหวัดประจวบฯ 16 โรงพัก รวมทั้ง พ.ต.อ.พิศุทธิ์ ศุกระศร ผกก.ทับสะแก, พ.ต.ท.พรศักดิ์ วรคุตตานนท์ รอง ผกก.ป.สภ.ทับสะแก พ.ต.ท.เชิดศักดิ์ ศรีจันทร์จรา รอง ผกก.(สส) สภ.ทับสะแก และ พ.ต.ท.กฤษณรักษ์ วงษ์งาม หน.นปพ.ประจวบฯ พร้อมชุดติดตามไล่ล่าคนร้าย, ชุดสืบสวนภูธรภาค 7, ชุดปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อร่วมกันประเมินสถานการณ์พร้อมให้ทุกพื้นที่นำข้อมูลที่สืบสวนหาข่าวได้มาสรุปรวมและหาความเป็นไปได้เพื่อสาวหาตัว 2 คนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด

พล.ต.ต.วิเชียร เปิดเผยว่า ในคดีปล้นร้านทองที่ทับสะแกครั้งนี้ทาง พล.ต.อ.เพรียวพันธุ์ ดามาพงษ์ ผบ.ตร.ได้สั่งการเป็นให้เร่งคลี่คลายคดีโดยเร็วที่สุดโดยในวันนี้ทางจังหวัดได้สั่งระดมกำลังตำรวจทั้งจังหวัดเพื่อร่วมกำหนดแนวทางในการสืบสวนสอบสวนและหากลุ่มเป้าหมายทั้งในส่วนของยานพาหนะที่ใช้การแต่งกาย อาวุธที่ใช้ แผนประทุษกรรมของคนร้าย โดยขณะนี้กรอบของคนร้ายแคบลงเป็นกลุ่มๆ แต่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยขณะนี้ได้ตั้งสมมุติฐานของคนร้ายไว้อาจจะเป็นบุคคลทั่วไปที่ใช้อาวุธเป็น หรืออาจเป็นคนมีสีนอกแถว

พล.ต.ต.วิเชียร ได้แจกจ่ายภาพรถจักรยานยนต์ CB-400 รุ่นซูเปอร์โฟว์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุให้ประชาชนได้ทราบเพื่อช่วยเป็นหูเป็นตา แจ้งเบาะแสพร้อมภาพสัญญาลักษณ์ที่ตะขอ สร้อยทองคำของทางร้านงามศิลป์ 2 ที่มีลักษณะเป็นดอกบัวพร้อมชื่อร้านภาษาจีน กับ สัญญาลักษณ์รูปมงกุฎภายในมีตัวอักษรภาษาอังกฤษ KHL. เพื่อให้ประชาชนและร้านทองโรงรับจำนำได้เห็น หากมีทองที่มีสัญญาลักษณ์ดังกล่าวนำทองมาขาย

อีกทั้งยังได้ส่งชุดสืบลงพื้นที่ไปตรวจสอบจำนวนผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์ CB-400 รุ่นซูเปอร์โฟว์ ว่ามีจำนวนเท่าไหร่ และมีใครครอบครองอยู่บ้างพร้อมตรวจสอบร้านซ่อมรถ ร้านจำหน่ายทั่วไปด้วย

อย่างไรก็ตาม เชื่อมั่นว่าคนร้าย 2 คนยังคงกบดานอยู่ภายในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงได้สั่งปูพรมค้นหาใน 3 อำเภอหลัก ได้แก่ อ.บางสะพาน อ.ทับสะแก และ อ.เมือง ตั้งด่านเข้าตรวจค้นในพื้นที่ต้องสงสัยทุกตารางนิ้ว ส่วนพื้นที่อำเภออื่นๆ ก็ร่วมค้นหาผู้ต้องหาในคดีนี้ด้วย โดยเชื่อว่าจะใช้เวลาไม่นาน แต่ก็ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่ โดยได้ประเมินสถานการณ์ความรุนแรงไว้สูงสุด หากปะทะกับคนร้าย เพราะคนร้าย 2 คนมีอาวุธปืนสงครามที่เป็นอันตรายต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า มีผู้พบเห็น 2 คนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเข้ามาวนเวียนอยู่ในพื้นที่ก่อนหน้าที่จะลงมือชิงทอง 5-6 วัน และยังเห็นใบหน้าของคนร้ายเนื่องจากไม่ได้ใส่หมวกกันน๊อค และหากได้พยานหลักฐานข้อมูลที่ชัดเจนก็จะดำเนินการสเก็ตภาพ 2 คนร้ายต่อไป

นอกจากนี้ ตำรวจยังได้ตรวจสอบรีสอร์ตที่พักต่างๆ เพื่อหาข้อมูลว่าก่อนหน้านี้มีคนร้ายที่เข้าชิงทองเข้ามาพักหรือไม่ ในส่วนของพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจหาหัวกระสุนในร้านทองพบหัวกระสุนเพิ่มเติม 1 หัวอยู่ระหว่างตรวจสอบ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...