xs
xsm
sm
md
lg

สมัครชิง “นายกเล็กเมืองหนองคาย” วันแรกคึกคัก อดีตนายกลงแข่งกันเอง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายทรงพล  โกวิทศิริกุล หัวหน้าทีมทรงพลพัฒนาหนองคาย ผู้สมัครรับเลือกตั้ง หมายเลข1
หนองคาย - บรรยากาศรับสมัครนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองคาย วันแรกคึกคัก กลุ่มการเมืองใหญ่ 2 กลุ่มส่งนายกเก่าลงชิงเก้าอี้ ขณะที่กลุ่มเพื่อไทยหนุนอดีต ส.อบจ.ลงแข่ง กองเชียร์แต่ละกลุ่มลุ้นจับเบอร์กันสนุก

เมื่อเวลา 08.30 น.วันนี้ (12 มี.ค.) ที่หอประชุมโรงเรียนเทศบาล 1 สว่างวิทยา อ.เมือง จ.หนองคาย ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองคาย โดยวันแรกของการรับสมัครกลุ่มการเมืองทั้งผู้สมัครและกองเชียร์เดินทางมาสถานที่รับสมัครตั้งแต่เช้า มีการเปิดเพลง ร้องเพลง ถือป้ายสนับสนุนผู้สมัครและรอลุ้นการจับสลากหมายเลขบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

จากนั้นกรรมการการเลือกตั้งได้ให้ผู้สมัครนายกเทศมนตรี จับสลากหมายเลข ผลปรากฏว่า นายทรงพล โกวิทศิริกุล อดีตนายกเทศมนตรีเมืองหนองคายสมัยที่ผ่านมา หัวหน้าทีม “ทรงพลพัฒนาหนองคาย” ได้หมายเลข 1, นายกำภล เมืองโคตร อดีตนายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย เมื่อปี 2544-2546 หัวหน้าทีม “หนองคายก้าวหน้า” ได้หมายเลข 2 และนายกฤษดา ทองอยู่ อดีต ส.อบจ.หนองคาย หัวหน้าทีม “เพื่อไทยหนองคาย” ได้หมายเลข 3

ส่วนผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล มีทั้งหมด 3 เขตๆ ละ 6 คน ผู้สมัครจากทีมทรงพลพัฒนาหนองคาย ได้หมายเลข 1-6, ผู้สมัครจากทีมหนองคายก้าวหน้า ได้หมายเลข 7-12 ส่วนนายกฤษดา มาสมัครตำแหน่งนายกเทศมนตรีเพียงลำพัง โดยจะนำสมาชิกมาลงสมัครมาลงสมัครในภายหลัง

ภายหลังจับสลากหมายเลขแล้วผู้สมัครแต่ละคนได้รับพวงมาลัยจากกองเชียร์และขึ้นรถขบวนแห่หาเสียงไปทั่วเมืองหนองคาย

นายทรงพล โกวิทศิริกุล หัวหน้าทีมทรงพลพัฒนาหนองคาย กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มั่นใจเต็มร้อย ว่า จะได้ความไว้วางใจจากประชาชนในเขตเทศบาลอีกครั้ง เนื่องจากในช่วงที่ตนบริหารเทศบาลมา 8 ปีนั้นมีผลงานเป็นรูปธรรมชัดเจน หากได้รับเลือกตั้งเข้ามาใหม่ จะสานงานต่อจากที่ทำไว้ทันที เช่น การแก้ปัญหาน้ำท่วมขังซึ่งดำเนินการไปแล้วส่วนหนึ่ง

ทั้งการทำอุโมงค์น้ำและการขุดลอกคลองต่างๆ ด้านสาธารณูปโภคพื้นฐานจะขอโอนถนนพลังชลประทานมาจากชลประทานมาอยู่ในการดูแลของเทศบาลแล้วจะขยายถนนให้กว้างขึ้น ควบคู่กับการพัฒนาการศึกษา และส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ในส่วนตำแหน่งรองนายกนั้น จะมี นายเกษตร ตระกูลพรพงศ์, นายรุ่งรุจน์ กันทะวงศ์ และ นายอภิรักษ์ รัชตเมธี ส่วนสมาชิกสภานั้น มีการปรับเปลี่ยนผู้สมัครใหม่ 3 คน ที่เหลือยังเป็นผู้สมัครรายเดิม

ด้านนายกำภล เมืองโคตร หัวหน้ากลุ่มหนองคายก้าวหน้า กล่าวว่า หลังจากที่ว่างเว้นจากตำแหน่ง แต่กลุ่มหนองคายก้าวหน้าก็ยังคงทำงานการเมืองท้องถิ่นต่อเนื่อง หวังจะให้เป็นสถาบันการเมืองแท้จริง ซึ่งครั้งนี้ชูนโยบายหลักในการหาเสียงกับชาวเทศบาลเมืองหนองคายที่จะทำให้หนองคายเป็นเมืองน่าอยู่ เป็นอู่อารยธรรม นำการท่องเที่ยว

ซึ่งทั้ง 3 ด้านนี้จะมีโครงการย่อยหลากหลาย โดยเฉพาะการแก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างถาวร ซึ่งช่วงที่ตนเป็นนายกเทศมนตรีอยู่นั้นได้วางแผนบริหารจัดการน้ำห้วยสะพานทองไว้แล้ว แต่เวลาบริหารงานไม่พอ หากครั้งนี้ได้รับโอกาสก็จะนำแผนงานนั้นมาดำเนินการต่อทันที และยังมีโครงการสอดรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 ทั้งคุณภาพชีวิตประชาชน โครงสร้างพื้นฐาน การศึกษา การท่องเที่ยว

ในส่วนตำแหน่งรองนายกฯจะมี นายวีระชัยโชค มงคลภูมิรัตน์, นายสุเทพ อินทะชัย และ นายวินชัย ไวยพัฒน์ สำหรับสมาชิกสภานั้น มีการปรับเปลี่ยนให้มีความหลากหลาย ทั้งคนรุ่นใหม่และคนเก่า เชื่อว่าสนามเลือกตั้งปีนี้กลุ่มหนองคายก้าวหน้าสู้ได้อย่างแน่นอน

การรับสมัครนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองคาย จะมีไปจนถึงวันที่ 16 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.และจะทำการเลือกตั้งในวันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2555
นายกำภล  เมืองโคตร อดีตนายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย เมื่อปี 2544-2546 หัวหน้ากลุ่มหนองคายก้าวหน้า ผู้รับสมัครเลือกตั้ง หมายเลข 2
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...