xs
xsm
sm
md
lg

พบ 2 ตายายคู่แท้รับวาเลนไทน์ 55-แต่งกันตั้งแต่อายุ 14 จนวันนี้อายุ 78 ปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ตาช่วย อินสอน อายุ 78 ปี พร้อมภรรยาคู่ใจยายจวบ อินสอน อายุ 78 ปี 2 ตายายคู่แท้ ที่แต่งงานกันมาตั้งแต่อายุ 14 ปี และครองรักร่วมกันมาจนถึงทุกวันนี้
พิษณุโลก - ตา-ยายคู่รักแท้ แต่งงานอยู่กินตั้งแต่อายุ 14 ปี จนล่วงมาถึง 78 ปี ก็ยังใส่บาตรร่วมกัน เพื่อนบ้านชื่นชมถ้วนหน้า บอกคนรุ่นหลังน่าจะอาไปเป็นตัวอย่าง

วันนี้ (13 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีสองตายายคู่รักแท้ครองเรือนกันมายาวนานทั้งชีวิตคู่หนึ่ง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 235 ต.วัดจันทร์ อ.เมืองพิษณุโลก พบตาช่วย อินสอน อายุ 78 ปี พร้อมภรรยาคู่ใจยายจวบ อินสอน อายุ 78 ปี พักผ่อนอยู่ ในบ้านของตัวเองสองค อย่างมีความสุข

สอบถาม ตาช่วย เล่าให้ฟังว่า เป็นคนพิษณุโลก ช่วงอายุประมาณ 12-13 ปี ได้ไปทำงานรับจ้างที่โรงสีข้าว ที่ จ.ชัยนาท ช่วงทำงานอยู่สองสามปีและจีบสาวอยู่หลายคน ต่อมารู้จักกับยายจวบ สาวชัยนาท รู้สึกถูกอกถูกใจมาก ได้พูดคุยแค่เพียง 2 วัน ตัดสินใจขอแต่งงานด้วย โดยวันที่ 3 ให้ผู้ใหญ่มาสู่ขอสินสอด 2,440 บาท

ตาช่วย บอกว่า อยู่กินกับยายจวบ มีลูกคนแรกเป็นหญิง ตั้งแต่ตนยังไม่คัดเลือกทหารเลย เพราะตอนคัดเลือกเกณฑ์ทหารปี 2498 แต่น่าเสียใจที่ลูกสาวคนแรกเสียชีวิตตอนคลอดออกมา

ตาช่วย บอกอีกว่า หลังจากทำงานอยู่ที่โรงสีที่ชัยนาท อีก 5 ปี ได้พา ยายจวบ ออกมารับจ้างทั่วไป และพากันกลับมาอยู่ที่พิษณุโลก ปัจจุบันมีลูกด้วยกันทั้ง 5 คน ตอนนี้ต่างแยกไปมีครอบครัวกันหมดแล้ว ตนกับภรรยาจึงอยู่ด้วยกันสองคน

ตาช่วย เล่าอีกว่า การครองเรือนของตนนั้น ต่างดูแลซึ่งกันและกัน เราอยู่ด้วยกันเชื่อใจกัน ไม่ขัดใจกัน มีความสื่อสัตย์ ตลอดเวลาที่อยู่กินกันมา ช่วงแต่งงานใหม่ๆ มีหญิงสาวมาชอบตนหลายคน แต่ตนไม่สนใจ และไม่เคยนอกใจภรรยา ไม่ยุ่งกับใครเลย และเคยพูดคุยกันเอาไว้ จะจากกันก็ต่อเมื่อตายจากกันเท่านั้น

“ทุกวันอยู่ด้วยกันตื่นเช้าตนและภรรยาจะลุกขึ้นมาหุงข้าวทำอาหาร ก่อนจะขี่สามล้อแดง โดยมีภรรยานั่งไปด้วย เพื่อออกไปใส่บาตรพระทุกวัน บางครั้งก็จะไปทำบุญที่วัดใกล้บ้าน”
 
ด้าน ยายจวบ เปิดเผยว่า ช่วงที่ตาช่วย มาจีบได้เพียงสองวัน ตนยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเลย เพราะยังเป็นเด็ก อายุไม่เกิน 14-15 ปี ไม่สนใจอะไรมาก ยอมแต่งงาน เพราะตามใจพ่อแม่ แต่ก็อยู่กินกันมาจนถึงทุกวันนี้ เวลาจะไปไหนก็จะไปด้วยกัน โดยมี ตาช่วย เป็นคอยจูงมือเดินทุกครั้ง

ส่วนมากจะพากันไปทำบุญใส่บาตรพระตอนเช้า หรือไม่ก็ไปวัด หลังจากนั้นก็กลับมาอยู่บ้านสองคน มีความสุขไปวันๆไม่คิดอะไรมาก เพราะลูกๆ ก็มีครอบครัวหมดแล้ว

นางสำราญ นาคประเสริฐ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 216/11 ถนนบรมไตรโลกนาถ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก (เพื่อนบ้าน) กล่าวว่า ตนเห็นตายายคู่รักรายนี้มานานแล้ว ทุกวันจะเห็นจูงมือกันไปทำบุญใส่บาตรตอนเช้า และยังจับมือใส่บาตรกันอีกด้วย เป็นคู่รักที่น่าชื่นชม และอยู่กินกันมานาน

“คนรุ่นหลังน่าจะอาไปเป็นตัวอย่าง เพราะสมัยนี้คู่รักแบบนี้ แทบไม่มี ควรจะเป็นคู่รักตัวอย่างคู่หนึ่ง”

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...