xs
xsm
sm
md
lg

รถทัวร์ตรุษจีนเสียหลักพลิกคว่ำเจ็บ 33 รายที่ปราจีนบุรี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ปราจีนบุรี - รถทัวร์นำเที่ยวเทศกาลตรุษจีนจากสุราษฎร์ธานี-โคราช-ตลาดโรงเกลือ พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าบนทางลงภูเขาหน้าศาลเจ้าพ่อโทนถนนสาย 304 (นาดี-กบินทร์บุรี) จ.จันทบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 33 ราย

พ.ต.ท.มงคล จันทร์พลอย สารวัตรเวร สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (กบินทร์บุรี) มีอุบัติเหตุรถทัวร์นักท่องเที่ยวพลิกคว่ำบนถนนสาย304 ที่เกิดเหตุช่วงทางลงจากภูเขาอุทยานแห่งชาติทับลาน หน้าศาลเจ้าพ่อโทน ระหว่า กม.ที่ 44-45 หมู่ 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บจำนวนมากจึงประสานกับนายเสรี สิงห์คาร ผอ.แขวงการทางจังหวัดปราจีนบุรีเพื่อเปิดเคลียร์เส้นทางการจราจรไม่ให้ติดขัดและป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งอันตรายลักษณะหักศอกบริเวณช่วงลงจากภูเขาระยะทางยาวกว่า 3 กม.หน้าศาลเจ้าพ่อโทนที่ความลาดชันเอียงเกือบ60องศาด้านล่างเป็นเหวลึกกว่า 5 เมตร ริมถนนติดตีนเขาพบรถทัวร์ปรับอากาศนักท่องเที่ยวลายการ์ตูนหลากสี (แดงสลับน้ำเงิน-เขียว) หมายเลขทะเบียน 30-0149 กำแพงเพชร ของบริษัทประทีปทัวร์สภาพรถพลิกคว่ำหงายท้องล้อทั้งสี่ลอยชี้ฟ้า หน้ารถและหลังคายุบหาตัวรถข้าวของกระจายเกลื่อน เบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งสิ้นจำนวน 33 ราย หน่วยกู้ภัยฯ นำส่ง รพ.นาดี จ.ปราจีนบุรีที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าวเป็นทัวร์ท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนจาก จ.สุราษฎร์ธานีมาเที่ยวใน จ.นครราชสีมา-สระแก้ว เป็นของบริษัท ประทีปทัวร์ จัดทัวร์ท่องเที่ยวจาก จ.สุราษฎร์ธานี นักท่องเที่ยว รวม 77 คน แบ่งนักท่องเที่ยวขึ้นรถทัวร์ปรับอากาศรวม 2 คัน มาเที่ยวตามโปรแกรมคือ ฟาร์มโชคชัย-วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา-ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว คันเกิดเหตุเป็นคันที่ 2 มีนายนพรัตน์ ดีเดี่ยว อายุ 25 ปี เลขที่ 63/3 หมู่ 2 ต.บางวัน อ.คุระบุรี จ.พังงา เป็นคนขับรถ

โดยวิ่งตามคันแรกหลังจากออกมาจาก อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จะมุ่งหน้าไปตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ขณะลงจากภูเขาคนขับไม่ชำนาญเส้นทางมาด้วยความเร็วสูงรถเบรกแตกและได้เบียดรถปะทะบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันหน้าหมายเลขทะเบียน 70-0338 อุดรธานี ที่มีนายวีระ บันเทิงสุข อายุ 45 ปี เลขที่ 97 หมู่ 6 ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เป็นคนขับ ปะทะป้องกันไม่ให้ตกเหวในเลนตรงข้ามก่อนนำรถแปะติดไหล่เขารถเกิดพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

พ.ต.ท.มงคลกล่าวต่อว่า เส้นทางดังกล่าว สภ.วังขอนแดง อ.นาดี ได้ระวังอันตรายรถลงภูเขาในจุดสกัดบ้านผางาม หรือ กม.88 ให้รถบรรทุกหนักหรือรถโดยสารขนาดใหญ่หยุดรถและลงเวลาให้ความเร็วเป็น 0 เป็นจุดเริ่มต้นก่อนลงมาจากภูเขา พร้อมแนะนำให้วิ่งเกียร์ต่ำที่ป้องกันอันตรายในเบื้องต้นได้เนื่องจากถนนลงภูเขาแห่งนี้เกิดอุบัติเหตุรุนแรงต่อเนื่องทุกๆ ปี

นายเสรี สิงห์คาร ผอ.แขวงการทางจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวว่า ผู้ขับขี่เส้นทางถนนสาย304ต้องเคารพกฏจราจร นับจากป้ายเตือนสัญญาณการจราจร กการหยุดรถให้ความเร็วเริ่มต้นเป็น 0 ที่จุดสกัดบ้านผางาม และสำหรับแนวทางการแก้ไขปัญหาถนนสายดังกล่าวนี้คือการที่จะสร้างถนนโดยขยายผิวการจราจร โดยอยู้ระหว่างการประชาพิจารณ์ทั้งนี้เส้นทางดังกล่าวอยู่บนอุทยานแห่งชาติทับลานและอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น