xs
xsm
sm
md
lg

ปศุสัตว์พิจิตรลงพท.หลังนร.ป่วย 6 คนโล่งอกสรุปเป็นเพียงไข้หวัดธรรมดา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายเทวัญ  รัตนะ นายสัตวแพทย์ ชำนาญการพิเศษ สำนักงานปศุสัตว์ จ.พิจิตร
พิจิตร-นสพ.จังหวัดพิจิตรลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์โรคไข้หวัดนก หลังจากได้รับแจ้งจากโรงเรียนพิจิตรปัญญานุกูล ว่ามีนร.ป่วยพร้อมกันทีเดียว 6 คน

วันนี้ ( 4 ก.พ. 2553 ) นายเทวัญ รัตนะ นายสัตวแพทย์ ชำนาญการพิเศษ สำนักงานปศุสัตว์ จ.พิจิตร ได้ร่วมกับหลายหน่วยงานลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์โรคไข้หวัดนก หลังจากได้รับแจ้งจากผู้ปกครองเด็กนักเรียนใน ร.ร.พิจิตรปัญญานุกูล หรือ “ ร.ร.ศึกษาพิเศษ” ซึ่งเด็กนักเรียนทั้งหมดล้วนเป็นเด็กกลุ่มเสี่ยง เนื่องจากเป็นเด็กออทิสติก , หูหนวก ,เป็นใบ้ ซึ่งมีรายงานว่ามีเด็กป่วยมีไข้ขึ้นสูงต้องนำส่งโรงพยาบาลพิจิตร

การสอบสวนโรคพบว่ามีเด็กป่วยมีไข้สูงจริงถึง 6 คน แต่สอบประวัติแล้วเป็นเด็กที่เรียนกินอยู่ประจำในโรงเรียนไม่มีประวัติสัมผัสสัตว์ปีก จะมีเพียงไก่พื้นเมืองและลูกไก่รวมไม่ถึง 10 ตัว ที่ใช้ประกอบวิชาการเรียนเกษตร ซึ่งก็พบว่าไก่ยังอยู่ปกติ แต่ที่ผู้ปกครองตกใจ ก็เพราะเด็กกลุ่มนี้เกิดป่วยพร้อมกันนั่นเอง อีกทั้งมีเด็กนักเรียนใน ร.ร.ศึกษาพิเศษ มากกว่า 300 คน แต่ยังไม่ได้รับวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 2009 อีกด้วย
ร.ร.พิจิตรปัญญานุกูล
กำลังโหลดความคิดเห็น