xs
xsm
sm
md
lg

แกนนำฯ ขึ้นเวทีร้อยเอ็ดจวก ตร.ปล่อยเสื้อแดงเหิม-จี้"มาร์ค"เก็บกวาดระบอบทักษิณ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ร้อยเอ็ด - เวทีพันธมิตรฯ ร้อยเอ็ด ฉลุย หลัง นปก.สลายตัว พันธมิตรฯ เริ่มชุมนุมหนาแน่น "วีระ สมความคิด"ย้ำสัญญาการเมืองใหม่ ให้จับตารัฐบาล "มาร์ค" ต้องเก็บกวาดระบอบทักษิณเท่านั้น พร้อมตำหนิเจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยให้ ส.ส.พรรคเพื่อไทยปลุกระดมคนเสื้อแดงมาก่อกวนเวทีพันธมิตรฯ สะท้อนชัดระบอบทักษิณยังอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมปราศรัยของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่บริเวณบึงพลาญชัยจังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อเวลาประมาณ 21.20 น. วันนี้(24 ม.ค.) ทันทีที่กลุ่ม นปก. สลายตัว บรรดาแกนนำ อาทิ นายไทกร พลสุวรรณ นายวีระ สมความคิด นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ นายอมร อมรรัตนนานนท์ และหรั่ง ร็อคเคสต้า ได้ทยอยทักทายเพื่อพันธมิตรจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ทยอยออกมาฟังการปราศรัยท่ามกลางบรรยากาศที่เริ่มหนาวเย็น

แกนนำคนสำคัญได้เริ่มเปิดตัวปราศรัย ส่วนใหญ่ได้แสดงความไม่พอใจ การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเนื่องจากปล่อยให้ นักการเมืองได้นำกลุ่มคนเสื้อแดง กดดันรื้อเวที โดยได้ย้ำถึงปัญหาของรัฐตำรวจในยุครัฐบาลของ "ทักษิณ" ที่จะต้องเป็นเหตุการณ์ครั้งสุดท้ายที่จะต้องไม่เกิดขึ้น

นายไทกร พลสุวรรณ แกนนำกลุ่มอีสานกู้ชาติ กล่าวว่า ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดใจและหยุดรับใช้นักการเมือง เพราะการเคลื่อนไหวของกลุ่ม นปก. ชัดเจนว่าเป็นฝีมือของนักการเมือง แต่กลับมีเหตุการณ์กดดันที่บ่งชี้ชัดได้ว่าอยู่เหนือกฎหมายอย่างชัดเจน ที่ยังทำให้เห็นว่าระบอบทักษิณยังคงกลืนแผ่นดินอีสาน จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ของรัฐได้ยุติการรับใช้นักการเมืองและให้ร่วมกันสร้างการเมืองใหม่ด้วยกัน

นายวีระ สมความคิด ประธานคณะกรรมการอำนวยการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่นกล่าวว่า สิ่งสำคัญที่เกิดจากกระบวนการต่อสู้ของพี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เป้าหมายชัดเจนคือ ประชาชนต้องการการเมืองใหม่ และขอให้พี่น้องพันธมิตรฯ ร่วมกันเฝ้าติดตามการทำงานของรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่จะต้องเก็บกวาดระบอบทักษิณให้หมดไป จึงขอให้พี่น้องพันธมิตรฯ ได้ร่วมรักษาสัญญาและร่วมต่อสู้ให้ถึงที่สุด

นายอมร อมรรัตนานนท์ กล่าวว่า ต้องการบอกนายนิสิต สินธุไพร อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด ที่ได้นำม็อบเสื้อแดงมารื้อเวที ขอให้ยุติบทบาทได้แล้ว และในขณะนี้พี่น้องประชาชนทุกคนรู้แล้วว่า ปัญหาทางการเมืองไทยเป็นอย่างไร สิ่งสำคัญคือการรวมตัวและร่วมต่อต้านระบอบทักษิณให้หมดไปจากแผ่นดินไทย

สำหรับบรรยากาศรายงานล่าสุด หลังจากที่บรรดาแกนนำเริ่มปราศรัย หรั่ง ร็อคเคสต้า นักร้องประจำเวทีพันธมิตรฯ ได้ขึ้นเวทีร้องเพลงปลุกใจ โดยเฉพาะเพลงเราสู้ ที่ทำให้พี่น้องประชาชนได้ลุกขึ้นเต้นคลายหนาว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พ.ต.อ.พรหมมาศ์ วิวัฒน์นภากร รอง ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด ก็ยังคงดูแลความสงบเรียบร้อยของการชุมนุมต่อไป


สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ฟ้อนรำกับแม่ยกก่อนขึ้นเวที


กำลังโหลดความคิดเห็น