xs
xsm
sm
md
lg

กาชาดแจกผ้าห่มผู้ต้องขังเรือนจำกลางหนองบัวฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

หนองบัวลำภู - กาชาดหนองบัวลำภู ร่วมกับ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย มอบผ้าห่มกันหนาวแก่ผู้ต้องขังชาย-หญิง ที่เรือนจำ เนื่องในวโรกาส 5 ธันวามหาราช

เช้าวันนี้ (9 ธ.ค.) ที่เรือนจำจังหวัดหนองบัวลำภู นพ.ธวัตชัย องค์คงสวัสดิ์ ผอ.รพ.นภ.ผู้แทนเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย นายประมวล ลาภจิตร ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และคณะได้ร่วมมอบผ้าห่มกันหนาวจำนวน 200 ผืน แก่ผู้ต้องขังชายหญิงจำนวน 510 คน เพื่อใช้ห่มบรรเทาความหนาวเย็น เนื่องจากเข้าสู่ฤดูหนาว อากาศเย็นลง

โดยเรือนจำจังหวัดหนองบัวลำภู มีผู้ต้องขังที่ได้รับความเดือดร้อนด้านผ้าห่มกันหนาวหลายรายที่ไม่มีญาติอยู่ในพื้นที่ หรือมีแต่อยู่ไกลไม่สามารถเดินทางมาได้ และเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ต้องขัง ประกอบกับเนื่องในวโรกาส 5 ธันวา มหาราช เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระชนมายุครบ 81 พรรษา ช่วยกันทำความดีเพื่อพ่อ เป็นการให้โอกาสผู้ต้องขังได้ปรับตัวปรับใจ และสำนึกว่าสังคมภายนอกยังให้การช่วยเหลือ พร้อมให้อภัยอยู่เสมอ
กำลังโหลดความคิดเห็น