xs
xsm
sm
md
lg

พธม.โคราชระดมป้องวิทยุชุมชนถ่ายทอด ASTV – หลังสะพัดแก๊งเสื้อแดงจ้องปิดล้อม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บริเวณหน้าสถานีวิทยุชุมชน “ เวิร์คเกอร์ เรดิโอ”  คลื่น FM  92 เมกะเฮิรตซ์ ของสหภาพแรงงานรถไฟฯ นครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- เครือข่ายพธม.หลานย่าโม ระดมพลป้องสถานีวิทยุชุมนุมของสหภาพแรงงานรถไฟฯ โคราช หลังมีข่าวกลุ่มเสื้อแดง แก๊งทายาท “เจ๊เกียว” ได้ใจหวังเลียนแบบเชียงใหม่เตรียมเกณฑ์คนเข้าปิดล้อมสถานีวิทยุที่ถ่ายทอดการชุมนุมพันธมิตรฯ กรุงเทพฯ ผ่าน “เอเอสทีวี” อย่างต่อเนื่อง ด้านแกนนำเสื้อแดงถอดใจปัดไม่เกณฑ์คนปิดล้อมแน่นอน แต่หันไปตั้งเวทีปราศรัยย่อยที่ข้างลานย่าโมแทน ส่วนแกนนำพธม.เตือน ปิดล้อมถูกชาวโคราชรักความเป็นธรรมลุกฮือจัดการแน่

วันนี้ ( 27 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดนครราชสีมา ว่า เมื่อ เวลาประมาณ 16.30 น. ที่บริเวณที่ทำการสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟแห่งประเทศไทย สาขา นครราชสีมา หลังสถานีรถไฟนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นที่ตั้งจุดปฏิบัติการวิทยุชุมชน “ เวิร์คเกอร์เรดิโอ” คลื่น FM 92 เมกะเฮิรตซ์ ของสหภาพรถไฟฯ นครราชสีมา ได้มีประชาชนเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จ.นครราชสีมา กว่า 100 คน พากันขับรถยนต์ส่วนตัว และ รถจักรยานยนต์ ทยอยมารวมตัวกันที่บริเวณด้านหน้าสถานี

หลังจากมีข่าวแพร่สะพัดตลอดทั้งวันนี้ว่า กลุ่มเสื้อแดง ที่เรียกตัวเองว่า “กลุ่มคนของแผ่นดิน ลูกหลานย่าโม” มี นางปภัสชนัญญ์ ฉิ่งอินทร์ หรือ “เจ๊แดง” นักจัดรายการวิทยุชุมชนคลื่น F.M. 104.50 MHz เป็นแกนนำ และมีความใกล้ชิดกับ นายอัสนี เชิดชัย ส.ส. ระบบสัดส่วน พรรคพลังประชาชน (พปช.) ลูกชาย นางสุจินดา เชิดชัย หรือ “เจ๊เกียว” จะเกณฑ์คนมาปิดล้อมสถานีวิทยุ เวิร์คเกอร์ เรดิโอ เช่นเดียวกับกรณีเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น ที่ จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้ วิทยุชุมชน เวิร์คเกอร์เรดิโอ คลื่น FM 92 เมกะเฮิรตซ์ เป็นแนวร่วมเครือข่ายพันธมิตรฯ ทำการถ่ายทอดสัญญาณเสียง จากสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมเอสทีวี (ASTV) ซึ่งถ่ายทอดสดการชุมนุมของพันธมิตรฯ ที่กรุงเทพฯ เป็นประจำทุกวันมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นช่องทางสำคัญในการติดต่อสื่อสารระหว่างแกนนำ กับประชาชนเครือข่ายพันธมิตรฯโคราช ในการจัดกิจกรรมต่างๆ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดจนถึงขณะนี้ เวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังไม่มีคนเสื้อแดง “กลุ่มคนของแผ่นดิน ลูกหลานย่าโม” ของ นางปภัสชนัญญ์ ฉิ่งอินทร์ เดินทางมายังสถานีวิทยุ“ เวิร์คเกอร์เรดิโอ” แต่อย่างใด ส่วนเครือข่ายพันธมิตรฯโคราชได้ทยอยเดินทางมาสมทบเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ หลังได้รับทราบข่าวจากการประกาศระดมพลผ่านทางสถานีวิทยุและการประกาศของเวทีการชุมนุมใหญ่พันธมิตรฯที่ ทำเนียบรัฐบาล

ทางด้าน เจ้าหน้าที่สหภาพแรงงานรถไฟฯ นครราชสีมา ได้โทรศัพท์แจ้ง 191 ให้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ารักษาความปลอดภัย พร้อมประสานไปยังกองทัพภาคที่ 2 เพื่อให้ส่งเจ้าหน้าที่ทหารเข้าดูแลความสงบเรียบของสถานีวิทยุ ด้วย

นางปภัสชนัญญ์ ฉิ่งอินทร์ หรือ “เจ๊แดง” นักจัดรายการวิทยุชุมชนคลื่น F.M. 104.50 MHz เป็นแกนนำ “กลุ่มคนของแผ่นดิน ลูกหลานย่าโม” เปิดเผยว่า กลุ่มของเรา จะไม่ระดมคนไปปิดล้อมสถานีวิทยุชุมชนของกลุ่มพันธิมตรฯ โคราชแต่อย่างใด ถึงแม้สมาชิกหลายคนมีแนวคิดอยากจะทำและได้มีการปล่อยข่าวออกไปก็ตาม

“พันธมิตรฯ เสื้อเหลืองเขาอยากชุมนุมที่ไหนก็ให้เขาชุมนุมไป เราไม่ไปปิดล้อมแน่นอน แต่พวกเราอาจจะพากันไปตั้งเวทีปราศรัญย่อยที่บริเวณลานข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) แทนในค่ำวันนี้ ( 27 พ.ย.)” นางปภัสชนัญญ์ กล่าว

ด้าน ทพ.ศุภผล เอี่ยมเมธาวี ประธานกลุ่มภาคีมวลชนคนโคราชรักประชาธิปไตย ซึ่งองค์กรเครือข่ายพันธมิตรฯ จ. นครราชสีมา เปิดเผย ว่า ตนได้ประสานบรรดาแกนนำ ให้จัดกำลังเครือข่ายพันธมิตรฯ ส่วนหนึ่งเข้ามาประจำอยู่ที่สถานีวิทยุ เวิร์คเกอร์ เรดิโอ FM 92 เมกะเฮิรตซ์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่สหภาพแรงงานรถไฟฯ นครราชสีมา ทั้งนี้เพื่อความไม่ประมาทเพราะอาจมีพวกกระหายเศษเงินนักการเมืองหรือนักการเมืองต้องการเพิ่มค่าตัวทำการเลียนแบบเหตุการณ์กลุ่มเสื้อแดงปิดล้อมถล่มกลุ่มทหารเสือพระราชา ที่สถานีวิทยุวิหคเรดิโอ คลื่น 89.0 เมกะเฮิรตซ์ หมู่บ้านระมิงค์นิเวน์ ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เกิดขึ้นได้

“แต่อย่างไรก็ตาม พวกเราเชื่อว่าคนโคราชไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมสัตว์นรกป่าเถื่อนอย่างที่เกิดขึ้น ที่ จ.เชียงใหม่ แน่นอน และชาวโคราชพร้อมที่จะลุกฮือขึ้นปกป้องความเป็นธรรมตลอดเวลา พวกเราเครือข่ายพันธมิตรฯ จ.นครราชสีมาจึงไม่ได้วิตกหรือหวาดกลัวกับสิ่งเหล่านี้” ทพ.ศุภผล กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการจัดงานเทศกาลอาหารย่างโคราช ของหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ ( 28 พ.ย. ) โดยนายประจักษ์ สุวรรณภักดี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งกำชับในที่ประชุมประจำเดือนหัวหน้าส่วนราชการ จ.นครราชสีมา วันนี้ ให้นายอำเภอทุกอำเภอแต่งชุดคาวบอยมาร่วมพิธีเปิดอย่าพร้อมเพรียงด้วย

คนเสื้อแดง “กลุ่มคนของแผ่นดิน ลูกหลานย่าโม” ที่มาป่วนเวที “อัญชลี ไพรีรัก เดี่ยวไมโครโฟน”  ที่หน้าโรงแรม วี-วัน จ.นครราชสีมา ล่าสุดเมื่อ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา
นางปภัสชนัญญ์  ฉิ่งอินทร์ หรือ “เจ๊แดง” แกนนำแก๊งเสื้อแดง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น