"สวนนงนุช" นำช้างแสนรู้"พลายออมสิน" อายุ 6 ปี มาแสดงความสามารถโดยเขียนคำว่า "รักพ่อให้พอเพียง" เตรียมแสดงโชว์ให้นักท่องเที่ยวชม ในโครงการ "หนึ่งครอบครัว..พ่อเที่ยวฟรี..ที่สวนนงนุช" ในวันที่ 5 ธันวาคม 2550 นี้
วันนี้ (9 พฤศจิกายน 2550) นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุช ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้ นายมานิตย์ นารินทร์รักษ์ และผู้บริหารสวนนงนุช ได้เปิดแถลงข่าวในการจัดงานวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2550 ขึ้น ณ ริมทะเลสาบ ข้างอาคารนันทา ในโครงการ "หนึ่งครอบครัว..พ่อเที่ยวฟรี..ที่สวนนงนุช" เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ เนื่องจากประชาชนทุกหมู่เหล่าต่างซาบซึ้งและปลาบปลื้ม ในน้ำพระราชหฤทัยเต็มเปี่ยมไปด้วย พระมหากรุณาธิคุณอย่างกว้างขวาง ทรงใช้พระราชวิริยะอุตสาหะประกอบพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่อันเป็นคุณประโยชน์อย่างใหญ่หลวงต่อบ้านเมืองอาณาประชาราษฎร์อย่างอเนกอนันต์ ทรงเป็นพ่อตัวอย่างของปวงประชาและชาวโลก
ซึ่งในวันนี้ สวนนงนุช ได้นำช้าง พลายออมสิน อายุ 6 ปี เขียนคำว่า "รักพ่อให้พอเพียง" และให้พลายไม้เมือง วาดรูปหัวใจขนาดใหญ่ล้อมรอบคำว่า รักพ่อให้พอเพียง และมีหัวใจดวงเล็กขั้นกลางคำว่ารักพ่อ อีกด้วย
ทั้งนี้การแสดงโชว์ความสามารถของลูกช้าง สวนนงนุชได้เตรียมไว้สำหรับการแสดงโชว์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่เดินทางมาร่วมโครงการ หนึ่งครอบครัว พ่อเที่ยวฟรี ที่สวนนงนุช ในวันที่ 5 ธันวาคม 2550 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนสถาบันครอบครัวให้กระชับความสัมพันธ์อันดีต่อกัน และที่สำคัญเพื่อให้เป็นการปลูกฝังให้เยาวชนและประชาชนได้รักและเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์
นายมานิตย์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 5 ธันวาคม มีการจัดขบวนเทิดพระเกียรติด้วยการใช้ช้างจำนวน 29 เชือกลูกช้างถวายพวงมาลัยต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และลูกช้างจำนวน 9 เชือกมอบพวงมาลัยให้กับพลายเบิร์ด ซึ่งเป็นพ่อช้างของลูกช้างทั้งหมดภายในสวนนงนุชขณะนี้