xs
xsm
sm
md
lg

เนื้อหมูเมืองตราดยังไม่ขยับราคาขึ้น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ศูนย์ข่าวศรีราชา-ราคาจำหน่ายปลีกเนื้อสุกรหน้าเขียง ในตลาดสดเทศบาลเมืองตราด ยังมีราคาคงที่

ตามที่กรมการค้าภายในเห็นชอบให้ปรับราคาหมูหน้าฟาร์ม 3 บาท/กิโลกรัม เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากจากปัญหาราคาต้นทุนอาหารสัตว์สูงขึ้นต่อเนื่อง แต่ขอความร่วมมือผู้ค้าเขียงหมูช่วยตรึงราคาขายปลีกหน้าเขียงไม่เกิน 90 บาทต่อกิโลกรัม เพื่อไม่ให้กระทบผู้บริโภค

นางชูศรี เจริญฤทธิ์ แม่ค้าจำหน่ายสุกรชำแหละ ในตลาดสดเทศบาลเมืองตราด กล่าวว่า ราคาจำหน่ายปลีกเนื้อสุกรในจังหวัดตราด ยังไม่มีการปรับราคาขึ้นแต่อย่างใด โดยราคาหมูเนื้อแดงสันในปัจจุบันจำหน่ายที่กิโลกรัมละ 90 บาท ราคาหมูเนื้อแดงสะโพกและเนื้อหมูบด จำหน่ายที่ราคากิโลกรัมละ 80 บาทเท่ากัน

ส่วนราคาหมูสามชั้นราคากิโลกรัมละ 70 บาท ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนองนโยบายของกรมการค้าภายใน อย่างไรก็ตามหลังจากช่วงเทศกาลกินเจแล้ว ปรากฏว่ายอดจำหน่ายปลีกของเนื้อสุกรเริ่มมีปริมาณมากขึ้นกว่าในช่วงดังกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น