ศูนย์ข่าวศรีราชา - โจรบุกเดี่ยวงัดร้าน 108 shop สาขาตรงข้ามห้างโรบินสันที่มีประชาชนสัญจรผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก โดยรื้อค้นทรัพย์สินและงัดตู้เซฟออกจากร้าน แต่ไม่สามารถนำไปได้ และนำไปทิ้งไว้บนหลังคาร้าน ซึ่งยังไม่ทราบทรัพย์สินที่สูญหาย
วันนี้ (18 ก.ย.) เวลา 08.00 น. พ.ต.ท.เริงศักดิ์ คดีธรรม สารวัตรเวรสถานีตำรวจภูธรอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุโจรกรรมทรัพย์สินภายในร้าน 108 สาขาโรบินสันศรีราชา ติดถนนสุขุมวิท ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองศรีราชา โดยมีประชาชนผ่านไปมาพลุกพล่านและเป็นจุดขึ้นลงรับส่งผู้โดยสาร
หลังรับแจ้งได้เดินทางไปตรวจสอบ พบภายในร้าน ทรัพย์สินถูกรื้อค้นกระจัดกระจายเกลื่อนร้าน ที่สำคัญ ตู้เซฟที่เก็บเงินติดตั้งไว้ด้านหลังเคาน์เตอร์คนขาย ถูกงัดสูญหายไป ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ ยังไม่ทราบว่ามีอะไรสูญหายไปบ้าง โดยจะต้องตรวจเช็กสินค้าถึงจะทราบว่าอะไรสูญหายไปบ้าง
การตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้ใช้บันไดปีนขึ้นด้านหลังร้านและงัดหลังคาลงด้านใน เพื่อเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สิน โดยงัดตู้เซฟและแบกตู้เซฟ แต่เนื่องจากตู้เซฟหนักมากนำไปไม่ไหว จึงทิ้งไว้บนหลังคาด้านหลังร้าน
พ.ต.ท.เริงศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่า ทรัพย์สินใดสูญหายไปบ้าง โดยต้องรอเจ้าหน้าที่วิทยาการมาตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้งถึงจะทราบ โดยในเบื้องต้นทราบว่า มีเงินสดในตู้เซฟกว่า 8,000 บาท พร้อมบัตรเติมเงินโทรศัพท์รุ่นต่างๆ อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งทรัพย์สินดังกล่าวยังไม่ทราบว่าถูกงัดออกไปจากตู้เซฟหรือยังต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อน
ด้าน นางสาวนิตยา บุญโต เจ้าหน้าที่และพนักงานขาย กล่าวว่า ร้านดังกล่าวปิดให้บริการประมาณ 5 ทุ่มครึ่ง โดยไม่มีพนักงานเฝ้าร้าน และหลังจากปิดร้านก็ตรวจสอบอย่างละเอียดว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น และเมื่อมาเปิดร้านในช่วงเช้าจึงทราบว่าร้านถูกงัด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้มาตรวจสอบดังกล่าว
ที่ผ่านมา ทางร้านได้ติดตู้แดง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบร้าน โดยเสียค่าดูแลเดือนละ 500 บาท แต่ก็มาถูกโจรกรรมในครั้งนี้ ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า ทางเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบให้อย่างไร เพราะเมื่อเร็วๆนี้ ร้านซ่อมเครื่องยนต์-รถยนต์ ที่อยู่ข้างๆ ก็ถูกโจรกรรมทรัพย์สินสูญหายไปกว่า 50,000 บาท เช่นกัน
ด้าน นายสุชา เสาวงศ์ ผู้ขับขี่รถสามล้อเครื่องที่จอดรับผู้โดยสารบริเวณดังกล่าว เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 7 นาฬิกา ได้มีวัยรุ่นอายุประมาณ 19-20 ปี ได้ว่าจ้างให้ไปส่งในซอยรุ่งเรือง ใกล้กับร้าน 108 shop ในลักษณะท่าทางมีพิรุธ โดยไม่ใส่เสื้อ ส่วนร่างกายมอมแมม เหมือนไปทำอะไรมา ซึ่งเบื้องต้นตนก็ไม่ได้สนใจอะไร เมื่อส่งผู้โดยสารดังกล่าวเสร็จแล้ว ได้มาเข้าคิวและทราบว่าร้าน 108 shop ถูกโจรกรรม ก็เชื่อได้ว่าผู้โดยสารที่ไปส่งนั้นเป็นผู้เข้าไปโจรกรรมอย่างแน่นอน เพราะมีพิรุธหลายๆอย่าง ที่สำคัญให้ยืมโทรศัพท์ของตนพูดคุยกับเพื่อนและแม่ด้วย
ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายสุชา ไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจแล้ว คาดว่า คงจะจับกุมตัวได้ในเร็วๆ นี้ เพราะมีหลักฐานมัดตัวได้อย่างแน่นอน


