xs
xsm
sm
md
lg

ตัดสินประหารผู้ต้องหาฆ่า 2 สาวรัสเซียริมหาดพัทยา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ศาลตัดสินประหารผู้ต้องหาฆ่าชิงทรัพย์ 2 นักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซียริมหาดพัทยา

จากกรณีที่ 2 สาวนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย คือ น.ส.สเวียโคล่า ลุยบอฟ อายุ 25 ปี และ น.ส.ซิมเฟอร์ ทัตทาน่า อายุ 30 ปี ถูกคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต บริเวณเตียงผ้าใบ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี จนเป็นข่าวคราวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัว นายอนุชิต ล้ำเลิศ อายุ 25 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุได้พร้อมของกลาง ซึ่งเบื้องต้นรับสารภาพว่าต้องการชิงทรัพย์นั้น

ล่าสุด วันนี้ (3 ก.ย.) ที่ห้องพิจารณาคดีที่ 7 ศาลจังหวัดพัทยา นายประทีป ทัพอัตตานนท์ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดพัทยา ได้ขึ้นบัลลังก์อ่านคำพิพากษาคดีดังกล่าว โดยมี นายอนุชิต ล้ำเลิศ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหา พร้อมญาติของผู้เสียชีวิต ญาติผู้ต้องหา และตัวแทนจากสถานเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทย เข้าร่วมรับฟัง

ทั้งนี้ ศาลได้ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนตัดสินพิพากษาประหารชีวิตตามกฎหมายอาญา 289/7 มาตราที่ 90 เพราะยอมจำนนด้วยหลักฐานและให้การรับสารภาพใน 6 ข้อหาหนัก ประกอบด้วย ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ปกปิดหลักฐานหรือซ่อนเร้นตนเพื่อการหลบหนี, พยายามชิงทรัพย์, เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (ยาบ้า) พกพาอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนเข้ามาในเมืองหรือที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนใช้เครื่องกระสุนดินปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

นายซิมเฟอร์ วาซิลี อายุ 51 ปี บิดาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า รู้สึกพอใจต่อคำพิพากษาตัดสินของศาลเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าให้ความเป็นธรรมแก่ผู้ตายแม้ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ขณะที่นายอนุชิตได้กล่าวขอโทษชาวเมืองพัทยาในสิ่งที่ได้ทำลงไป จนทำให้เมืองพัทยาเสื่อมเสียชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวอย่างรุนแรง

ทางด้าน นายสุชาติ ล้ำเลิศ อายุ 42 ปี บิดานายอนุชิตกล่าวทั้งน้ำตาว่า อยากจะขอความเห็นใจและก็จะยื่นอุทธรณ์ต่อศาล เพื่อขอให้เปลี่ยนคำตัดสินเป็นจำคุกตลอดชีวิต

กำลังโหลดความคิดเห็น