ศูนย์ข่าวศรีราชา - กองทัพภาคที่ 1 ร่วมจังหวัดชลบุรี “รวมพลังใจชาวเมืองชล” จัดงาน “คอนเสิร์ตรักชาติ” เพื่อปลูกจิตสำนึกความสามัคคี ความรักชาติของพี่น้องประชาชน โดยมีผู้เข้าร่วมงานเกือบหมื่นคน
วานนี้ (21 ก.ค. 50) ที่สนามกีฬาโรงเรียนบางละมุง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นายประชา เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “คอนเสิร์ตรักชาติ” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นตามนโยบายของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งกำหนดให้จัดขึ้นทั่วประเทศ โดยการจัดงานครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ด้วยความร่วมมือระหว่างจังหวัดชลบุรี มณฑลทหารบกที่ 14 กองทัพภาคที่ 1 เมืองพัทยา และองค์กรภาคประชาชน เพื่อให้ดนตรีแนวเพลงปลุกใจเป็นสื่อให้ประชาชนเกิดความรักสามัคคี ปลูกจิตสำนึกให้เกิดความรักชาติ ในสภาวะที่บ้านเมืองเกิดความแตกแยกทางแนวความคิดและร่วมแสดงพลังแห่งความรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สำหรับกิจกรรมภายในงานดังกล่าวได้แบ่งออกเป็น 2 ภาคส่วนได้แก่ กิจกรรมบนเวที ซึ่งเป็นการแสดงคอนเสิร์ตที่กำหนดแนวเพลงสอดคล้องต่อเนื่องในด้านต่างๆ ที่แสดงถึงความรักชาติ รำลึกและสดุดีถึงวีรกรรมของบรรพบุรุษไทย สร้างความสมานฉันท์ และ กิจกรรมการบริการประชาชน ได้แก่ การให้บริการทางการแพทย์ การจัดจำหน่ายสินค้า OTOP และการจัดแสดงนิทรรศการเศรษฐกิจพอเพียงเป็นต้น โดยได้รับความสนใจจากกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ พนักงาน ผู้นำองค์กร มูลนิธิต่างๆเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 8,000 คน


