xs
xsm
sm
md
lg

ปดส.ทลายโรงงานนรกกลางเมืองชลช่วยเด็กต่างด้าว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา-เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามการกระทำผิดต่อเด็ก เยาวชน และสตรี (ปดส.) เข้าช่วยเหลือเด็กต่างด้าว อายุ 12- 17 ปี จากโรงงานนรกใจกลางเมืองชลบุรี



เวลา 11.00 น. วันนี้ (12 ก.ค.) พ.ต.ท.กิตติภพ อนุวงศ์วรเวทย์ สารวัตร กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดต่อเด็ก เยาวชน และสตรี (ปดส.)นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 20 นาย นำค้นหมายศาลจังหวัดชลบุรี ค382 / 2550 เข้าค้นโรงงานบริษัท ธัมธรน้ำมันพืช จำกัด เลขที่ 20/3 หมู่ 1 ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังจากได้รับแจ้งว่าโรงงานแห่งนี้ใช้แรงงานเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี และให้ที่พักพิงแก่บุคคลต่างด้าว

เมื่อเข้าไปถึงได้พบแรงงานต่างด้าวจำนวนกว่า 20 คน อายุตั้งแต่ 12 – 17 ปี กำลังทำงานกรอกน้ำมันพืชอยู่ จึงได้เข้ารวบจับพร้อมกับรวบตัวนางประภาวัลย์ แซ่ล้อ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 704 ตำบลบ้านโขด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นผู้ดูแลบุคคลต่างด้าว

ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาใช้แรงงานเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ให้ที่พักพิงแก่บุคคลต่างด้าว จ้างแรงงานต่างด้าวโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกับได้ส่งตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมดให้สถานีตำรวจอำเภอเมืองชลบุรีดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ การเข้าตรวจดังกล่าว เนื่องจากกองบังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดต่อเด็ก เยาวชน และสตรี ได้รับแจ้งจากทางมูลนิธิผู้หญิงหลังจากได้ทำการช่วยเหลือชาวลาวอายุ 12- 15 ปี จำนวน 4 คน ซึ่งอ้างว่าหนีมาจากโรงงานทำน้ำมันพืชในเขตตำบลหนองรี เนื่องจากถูกทารุณจากนายจ้างและใช้แรงงานจนไม่ได้พักผ่อน จึงได้นำกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบและพบว่าเป็นจริงดังกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น