ศูนย์ข่าวศรีราชา - เมืองพัทยาเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 43 คาดสมาชิกกว่า 60 ประเทศทั่วโลกส่งทีมเข้าร่วมชิงชัย
วันนี้ (28 มิ.ย.50) นายธรรมนูญ หวั่งหลี ประธานกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 43 ร่วมกับเมืองพัทยา และสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี ร่วมเปิดแถลงข่าวความพร้อมการจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังจากที่ประเทศไทยได้รับโอกาสให้เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสที่ทรงมีพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา ในปี 2550 และเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่ได้ทรงเผยแพร่กีฬาเปตองให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย จนนักกีฬาไทยสามารถสร้างชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ
สำหรับการจัดแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 43 จัดขึ้นที่ สนามกีฬาในร่ม หรืออินดอร์สเตเดี้ยมเมืองพัทยา ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในระหว่างวันที่ 18-23 กันยายนศกนี้ โดยกำหนดให้มีการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภททีมชาย และประเภทเดี่ยว ซึ่งปีนี้คาดว่าจะมีประเทศที่เป็นสมาชิกให้ความสนใจส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนกว่า 60 ประเทศทั่วโลกด้วยกัน


