xs
xsm
sm
md
lg

สระแก้วสร้างจิตสำนึกด้านความปลอดภัยในใช้รถ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สระแก้วจัดโครงการฝึกอบรมบูรณาการขับขี่ปลอดภัย เสริมสร้างวินัยจราจร เพื่อสร้าง จิตสำนึกในด้านความปลอดภัยและวินัยจราจรพร้อมประชาสัมพันธ์เผยแพร่ความรู้และ ทักษะในการขับขี่จักยานยนต์ที่ถูกต้อง
ศูนย์ข่าวศรีราชา - จังหวัดสระแก้วจัดโครงการฝึกอบรมบูรณาการขับขี่ปลอดภัย เสริมสร้างวินัยจราจรเพื่อสร้างจิตสำนึกในด้านความปลอดภัยและวินัยจราจร พร้อมประชาสัมพันธ์เผยแพร่ความรู้และทักษะในการขับขี่จักยานยนต์ที่ถูกต้องปลอดภัยให้กับกลุ่มเป้าหมาย

วันนี้ (19 มิ.ย.) ที่หอประชุมโรงเรียนไฮ-เทค เทคโนโลยีสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว ร่วมกับหน่วยงานราชการและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องร่วมจัดฝึกอบรมบูรณาการขับขี่ปลอดภัยเสริม สร้างวินัยจราจร โดยมีนายจิรวิชร สิงห์ดี ปลัดจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานในการเปิดโครงการ ฝึกอบรมบูรณาการขับขี่ปลอดภัยเสริมสร้างวินัยจราจร ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียน-นักศึกษาเข้าร่วมรับการฝึกอบรมกว่า 300 คน

ทั้งนี้ ภาคเอกชนได้มอบหมวกนิรภัยจำนวน 800 ใบ และกรวยยางจำนวน 100 อันให้กับทางจังหวัดเพื่อมอบให้กับตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว นำไปใช้ปฏิบัติงาน

นายชาญยุทธ รัตนพัลลภ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า โครงการดังกล่าวรัฐบาลได้กำหนดนโยบายเกี่ยวกับสาธารณภัยโดยมุ่งเน้นจัดระบบการป้องกันสาธารณภัย เพื่อความปลอดภัยของประชาชน และทรัพย์สิน รวมทั้งสนับสนุนให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการป้องกันสาธารณภัยในชุมชน และท้องถิ่นของตนอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเกิดอุบัติเหตุจราจรอัน เนื่องมาจากการขับขี่รถจักยานยนต์ ซึ่งมีผู้เสียชีวิต บาดเจ็บและพิการ

โดยส่วนใหญ่จะเป็นเด็กและวัยรุ่นและสาเหตุส่วนใหญ่ของกันเกิดอุบัติเหตุจราจรที่สำคัญ คือ ความประมาท ความคึกคะนองไม่เคารพกฎจราจรและสภาพของรถจักยานยนต์ไม่ปลอกภัยในการขับขี่ เช่น สภาพรถชำรุด อุปกรณ์ส่วนควบไม่สมบูรณ์ และสภาพแวดล้อมทางถนนไม่ มีความปลอดภัย สำหรับการอบรมโครงการดังกล่าวผู้ที่เข้าการอบรมจะได้รับความรู้ และทักษะในการขับขี่จักยานยนต์ได้อย่างถูกต้องตามหลักการขับขี่ปลอดภัยและถูกกฎ จราจร สำหรับผู้ที่ผ่านการอบรมจะได้เข้าสอบเพื่อรับใบอนุญาตขับขี่จักรยานยนต์จากกรมการขนส่งทางบก

กำลังโหลดความคิดเห็น