xs
xsm
sm
md
lg

4 ขั้วการเมืองท้องถิ่นเชียงรายเปิดศึกชิงเก้าอี้นายกแม่สาย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เชียงราย – กกต.เชียงราย เตรียมเปิดรับสมัครนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลตำบลแม่สาย เมืองเชียงราย 7-11 พ.ค.นี้ ด้าน 4 กลุ่มการเมืองหมายมั่นปั้นมือชิงเก้าอี้คึกคัก

นายนิรันดร์ คำเสมานันทน์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า กกต.เชียงราย มีความพร้อมอย่างเต็มที่เพื่อรับมือศึกเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลตำบล (ทต.) แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งจะเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 7-11 พฤษภาคม 2550 นี้

โดยการเลือกตั้งจะมีขึ้นในวันที่ 10 มิถุนายน 2550 ต้องจับตาดูการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างใกล้ชิดเนื่องจากมีการแข่งขันของกลุ่มบุคคลหลายฝ่าย ซึ่งคาดว่าจะมีการใช้กลยุทธ์เข้ามาหาเสียงกันทุกรูปแบบ และอาจจะส่อเค้าไปในทางทุจริต โดยได้ส่งชุดสืบสวน กกต.ลงพื้นที่สืบหาข่าวทางลับแล้ว

ส่วนบรรยากาศก่อนการรับสมัครเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.) ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยกลุ่มทางเลือกใหม่ของนายปรีชา ศรีเพชร อดีตปลัดฝ่ายทะเบียนและบัตร อ.แม่สาย หัวหน้าทีม ได้นำผู้สมัคร ส.ท.12 คน และทีมงานนำโปสเตอร์ที่มีรูปถ่ายนายปรีชาและผู้สมัคร ส.ท.ทั้ง 2 เขตเลือกตั้ง

รวมทั้งแผ่นพับออกไปแจกจ่ายแนะนำตัวกับชาว อ.แม่สาย ทั้ง 9 ชุมชน ตัดหน้าว่าที่ผู้สมัครกลุ่มอื่นๆ ที่ยังไม่พร้อมในเรื่องเอกสารในการหาเสียงเลือกตั้ง

นอกจากนี้ กลุ่มนายปรีชายังได้เตรียมติดตั้งป้ายหาเสียงตามย่านชุมชน และริมถนนพหลโยธินตั้งแต่หน้าที่ว่าการ อ.แม่สาย ไปจนถึงหน้าด่านพรมแดน อ.แม่สาย โดยเป็นการเปิดเกมรุกช่วงชิงฐานเสียง ในขณะที่กลุ่มนายชูเกียรติ เทวาดิเทพ อดีตรองนายกเทศมนตรี ได้เตรียมส่งผู้สมัคร ส.ท.ลงทั้ง 2 เขตเลือกตั้ง ภายใต้ชื่อกลุ่มแม่สายก้าวหน้า โดยใช้สโลแกน “ยึดมั่นคุณธรรม” ซึ่งจะเปิดตัวผู้สมัครอย่างเป็นทางการในช่วงวันรับสมัคร

ส่วนทางด้านกลุ่ม นพ.วิชัย ทวีปวรเดช อดีตนายกเทศมนตรีสภาเทศบาล ต.แม่สาย สมัยล่าสุด และกลุ่มนายไศลยนต์ ศรีสมุทร อดีตนายกเทศมนตรี สมัยก่อน มีการชิมลางหาความเคลื่อนไหวในพื้นที่ แต่ยังไม่มีการประกาศหรือเคลื่อนไหวใดๆ ที่ชัดเจน หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าในช่วงวันรับสมัครจะเปิดตัวผู้สมัครอย่างเป็นทางการ

นายปรีชา ศรีเพชร หัวหน้ากลุ่มทางเลือกใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ตนโดนกลุ่มบุคคลไม่ทราบฝ่ายออกปล่อยข่าวระบุว่าตนไม่มีสิทธิในการลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ และมีปัญหาการไต่สวนดำเนินคดีวินัยฐานกล่าวหาผู้บังคับบัญชาสมัยรับราชการอยู่ที่อำเภอแม่สาย จนถึงขั้นต้องชิงลาออก

ทั้งนี้ ตนไม่ได้วิตกกังวล เพราะประชาชน ต.แม่สาย รู้ดีว่าที่ผ่านใครทำเพื่อสังคม ใครทำเพื่อประชาชนมากน้อยเพียงใด แม้ว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมสมัยรับราชการจริง แต่ถือว่าผ่านไปแล้ว

ขณะนี้เมื่อประชาชนเรียกร้องและสนับสนุนตนจริงก็พร้อมจะเข้ามาอาสาลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรี เชื่อว่าการเลือกตั้งจะเกิดการปฏิรูประบบการเมืองท้องถิ่นแม่สาย อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

ด้าน นายชูเกียรติ เทวาดิเทพ หัวหน้ากลุ่มแม่สายก้าวหน้า กล่าวว่า มีความตั้งใจเข้ามาเล่นการเมืองจริง เพราะ อ.แม่สาย คือบ้านเกิด ปรารถนาเข้ามาทำหน้าที่ผู้แทนในการพัฒนา ไม่ตั้งใจเข้ามากอบโกย

เวลานี้นับว่าเหมาะสมที่สุด เนื่องจากยังมีไฟอยู่ หากต้องเว้นวรรคไปอีก 4 ปีข้างหน้าคงรอไม่ไหว จึงต้องใช้จังหวะชีวิตครั้งนี้พิสูจน์ตัวเองกับทีมงานผู้สมัครเพื่อแลกใจประชาชนให้ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น