xs
xsm
sm
md
lg

สงกรานต์พิจิตรคึกคัก/คนแน่บึงสีไฟ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


จังหวัดพิจิตรจัดงานสงกรานต์คึกคัก โดยมีการทำบุญตักบาตร และจัดประเพณีรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ ขณะที่บรรยากาศสงกรานต์ของถนนบึงสีไฟเนืองแน่นไปด้วยประชาชนนับหมื่นคน

นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้เป็นประธานทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ ที่วัดท่าหลวงพระอารามหลวง จากนั้นได้ไปร่วมงานกับชาวบ้าน ต.คลองคะเชนทร์ ที่จัดประเพณีรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ และขอพรผู้ใหญ่ เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกับผู้สูงอายุ

โดยมี นาย ไพฑูรย์ แก้วทอง , นาย นราพัฒน์ แก้วทอง อดีต สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิจิตร พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมภายในงานด้วย โดยมีประชาชนเข้าร่วมงานราว 1,500 คน

ขณะที่บรรยากาศสงกรานต์ของถนนบึงสีไฟ ซึ่งเป็นถนนไปสูแหล่งท่องเที่ยวบึงสีไฟ ต่างเนืองแน่นไปด้วยประชาชนนับหมื่นคน ที่ต่างนำรถกระบะบรรทุกน้ำออกมาสาดเล่นกันอย่างสนุกสนานทำให้การจราจรเป็นอัมพาต

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.เมืองพิจิตร ได้จัดกำลังตำรวจกว่า 30 นาย คอยดูแลตลอดเส้นทาง 2 กิโลเมตร ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ก่อวิวาทอีกด้วย

กำลังโหลดความคิดเห็น