xs
xsm
sm
md
lg

จับต่างด้าวปลอมบัตรเข้าทำงานในเชียงใหม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เชียงใหม่ – ตำรวจจับกุมตัวแรงงานต่างด้าวใช้บัตรปลอมลักลอบเข้ามาทำงานเป็นแม่บ้าน และขายแรงงานในตัวเมืองเชียงใหม่ สารภาพเสียค่าใช้จ่ายในการทำบัตรใบละ 6 พันบาท

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชียงใหม่ จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวพม่าที่ลักลอบเข้ามางานเป็นแม่บ้านตามหอพัก และขายแรงงานย่านถนนท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้รวม 5 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 2 คน พร้อมบัตรประชาชนปลอมประจำตัวบุคคลพื้นที่สูง และใบอนุญาตออกนอกพื้นที่ปลอม ซึ่งออกให้โดยอำเภอเมืองจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ทั้งหมดสารภาพว่าลักลอบเข้ามาทางจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเสียค่าทำบัตรประจำตัวบุคคลพื้นที่สูง พร้อมกับใบอนุญาตออกนอกพื้นที่ให้กับนายหน้ารายละ 6 พันบาท เพื่อเข้ามาทำงานเป็นแม่บ้าน ตามหอพัก และเกสต์เฮาส์ รวมทั้งขายแรงงาน โดยได้ค่าจ้างวันละ 200 บาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมด ดำเนินคดีในข้อหาใช้เอกสารปลอมและหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

พ.ต.ท.อนุสรณ์ ธุวสินธุ์ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมาสามารถจับกุมบุคคลต่างด้าวที่ถือบัตรประจำตัวประชาชนปลอมได้เป็นจำนวนมากซึ่งอยู่ระหว่างการขยายผลกับจังหวัดที่ออกบัตร ทั้งในภาคกลาง และภาคอีสาน โดยเชื่อว่าจะมีเจ้าหน้าที่ของรัฐร่วมอยู่ในขบวนการด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น