xs
xsm
sm
md
lg

เที่ยวบินแม่ฮ่องสอนระทึก/ล้อไม่กาง-25ชีวิตหนีตายวุ่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


แม่ฮ่องสอน – หวิดเกิดโศกนาฏกรรมหมู่ เครื่องบินการบินไทย เที่ยวบินเชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอนล้อไม่กางไถลออกนอกรันเวย์กว่า 600 เมตร 25 ผู้โดยสาร หนีตาย รอดหวุดหวิด

วันที่ 7 สิงหาคม 2547 เวลา 16.45 น ผู้สื่อข่าวจังหวัดแม่ฮ่องสอนรายงานว่า เครื่องบินของบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) เที่ยวบิน ทีจี 198 เกิดขัดข้องระหว่างที่เครื่องบินกำลังร่อนลงจอดที่ท่าอากาศยานจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยล้อหน้าของเครื่องบินไม่กางทำให้เครื่องบินเกิดเสียหลักไถลบนรันเวย์เกิดประกายไฟและมีเสียงดังสนั่น ทำให้ผู้โดยสารจำนวนมากที่รออยู่บริเวณท่าอากาศยานจังหวัดแม่ฮ่องสอนเพื่อรอเดินทางไปยังจังหวัดเชียงใหม่ ต่างก็ส่งเสียงร้องด้วยความตกใจ และเห็นเครื่องบินเสียงหลักส่วนหัวปักลงข้างรันเวย์ พนักงานดับเพลิงของท่าอากาศยานจังหวัดแม่ฮ่องสอนระดมรถดับเพลิงและรถพยาบาลไปยังเครื่องบินลำดังกล่าว เพื่อนำผู้โดยสารออกจากเครื่องบิน เพราะเกรงว่าจะเกิดไฟลุกไหม้

ส่วนญาติของผู้โดยสารที่มารอรับต่างได้ส่งเสียงร้องคิดว่าเครื่องบินระเบิด ด้วยความเป็นห่วงและจะเข้าไปช่วยเหลือญาติ จนพ.ต.ต.นุกุล บุญคง สวป.สภ.อ เมืองแม่ฮ่องสอน เข้าไปห้ามผู้โดยสารที่เข้าไปยังบริเวณรันเวย์เพราะจะเกิดการกีดขวางการทำงานของพนักงานท่าอากาศยานจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในการช่วยเหลือผู้โดยสารออกจากเครื่องบิน พร้อมทั้งให้สายตรวจปิดบริเวณประตู ทางเข้าท่าอากาศยานจนกว่าพนักงานการบินไทยได้ช่วยเหลือผู้โดยสารออกมาทั้งหมด

ทางด้านนางสาวธนพร นุตสาร อาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ซึ่งได้โดยสารมาเที่ยวบินดังกล่าว เปิดเผยว่า ได้เดินทางมาเครื่องบิน ที จี 198 ออกจากท่าอากาศยานจังหวัดเชียงใหม่ เวลา16.10 น พอถึงท่าอากาศยานจังหวัดแม่ฮ่องสอนไม่ได้คิดอะไรเพราะโดยสารเป็นประจำอีกทั้งมาสอนหนังราชภัฎที่แม่ฮ่องสอนทุกวันอาทิตย์ แต่พอเครื่องบินแตะรันเวย์เครื่องบินกระโดดคล้ายกบเป็นระยะทางประมาณ 600 เมตร ผู้โดยสารภายในเครื่องบินประมาณ 25 คน ส่งเสียงร้องด้วยความตกใจ จากนั้นกัปตันได้ปิดเครื่องยนต์ทันที โดยระหว่างนั้นได้มีผู้โดยสารวิ่งลงทางประตูฉุกเฉินจนทำให้เกิดการเบียดเสียดกัน เพราะต่างคนต่างคิดว่าเกรงว่าจะเกิดไฟไหม้เครื่องบินจนเวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที ผู้โดยสารต่างก็ลงจากเครื่องบินทั้งหมดอย่างปลอดภัย

นายอุดลย์ วันไชยธวงศ์ สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่กำลังรอการเดินทางไปยังจังหวัดเชียงใหม่ และอยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า จะต้องรอให้ผู้ที่มีหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาทำการสอบสอนก่อนว่าเกิดจากอะไร เพราะเครื่องบินการไทย ได้ทำการบินอยู่ระหว่างเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ก็ขึ้นอยู่เป็นประจำก็ไม่เห็นมีอะไร แต่ในครั้งนี้ที่เกิดขึ้นจะต้องรอผลการสอบสวนก่อน
กำลังโหลดความคิดเห็น