xs
xsm
sm
md
lg

[คลิป] ปรากฏการณ์ #หลิงออม 24 ชั่วโมง ทะลุล้าน!! แฟนมีตก่อนซีรีส์ฉาย ช่อง 3 บุก GL สนองความฮอต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์#หลิงออม  ติดเทรนด์ว่อนโซเชียล ส่งให้คู่จิ้นคู่นี้ ถูกจับตามองมากขึ้นเรื่อยๆ ว่า จะเป็นอีก 1 ตัวแปรสำคัญ ที่จะผลักให้ซีรีส์แซฟฟิกสัญชาติไทย โด่งดังไกลไปถึงระดับอินเตอร์ เป็นซอฟต์พาวเวอร์วงการบันเทิงได้อีกเรื่อง


** ทะลุ 1 ล้าน ใน 24 ชั่วโมง จนติดเทรนด์โลก!! ** 


เรียกได้ว่าสร้างปรากฏการณ์ ตั้งแต่ซีรีส์ยังไม่ฉายหนักมาก สำหรับคู่จิ้นคู่ใหม่ของวงการอย่าง #หลิงออม คำเรียกย่อๆ ที่มาจากชื่อของ "นางเอกเลือดใหม่" ของช่อง 3 ทั้ง 2 คน

คือ "หลิงหลิง-ศิริลักษณ์ ควอง" และ "ออม-กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์" 2 นางเอกจากซีรีส์ "ใจซ่อนรัก" ที่กำลังจะออนแอร์ตอนแรก วันที่ 24 มิ.ย.นี้

ใช่ ไม่ได้ฟังผิดไป คู่จิ้นจากซีรีส์เรื่องที่กำลังเป็นกระแสฮอตๆ คู่นี้ ผลงานของพวกเธอยังไม่ได้ออนแอร์

แต่กลับสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ หลายๆ อย่าง อย่างน่าจับตามอง ให้สมกับที่เป็นซีรีส์เกิร์ลเลิฟ หรือซีรีส์แซฟฟิกเรื่องแรกของช่อง 3

โดยเฉพาะคนที่เล่น X หรือชอบไถดูเทรนด์ฮอตๆ ในนั้น ก็จะเห็นชื่อแฮชแท็กคู่จิ้นอย่าง #หลิงออม ติดเทรนด์อยู่บ่อยๆ
ก่อนหน้านี้ พวกเธอเพิ่งสร้างปรากฏการณ์ถล่มโลกออนไลน์ไป คือแฟนๆ พร้อมใจกันแฮปปี้เบิร์ธเดย์ทั้งคู่ผ่าน X จนผลักให้แฮชแท็ก #LingOrmCharityBirthday ติดเทรนด์อันดับ 1 ของไทย ไปด้วยจำนวนกว่า 1 ล้านทวีต ภายใน 24 ชั่วโมง

ตามมาติดๆ กับคีย์เวิร์ดที่นัดเล่นกันใน X ด้วยคำว่า "LINGORM CELEBRATE WITH YOU" ที่พุ่งขึ้นเป็นอันดับ 2 ในเทรนด์ X ของประเทศไทย แถมยังติดอันดับ 5 เทรนด์อันดับโลกอีกต่างหาก


ยิ่งส่งให้คู่จิ้นอย่าง #หลิงออม ถูกจับตามองมากขึ้นเรื่อยๆ ว่า จะเป็นอีก 1 ตัวแปรสำคัญ ที่จะผลักให้ซีรีส์แซฟฟิกสัญชาติไทย โด่งดังไกลไปถึงระดับอินเตอร์

และอาจเป็นซอฟต์พาวเวอร์วงการบันเทิงได้อีกเรื่อง เหมือนอย่างที่คู่ #ฟรีนเบค และ #อิงล็อต ทำได้สำเร็จมาแล้ว
** ช่องใหญ่บุกเกิร์ลเลิฟ เดินเกมรุกก่อนซีรีส์ฉาย **


ล่าสุด ดูเหมือนว่าช่อง 3 จะเลือกเดินหมาก บุกตลาดเกิร์ลเลิฟแนวใหม่ ด้วยการสร้างอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่น่าสนใจ คือเปิดให้จองบัตรมีตติ้งอย่างเป็นทางการครั้งแรก ตั้งแต่ซีรีส์ยังไม่ออนแอร์

ในงาน LINGORM 1st MEET​ “ใจซ่อนรัก The Secret of Us” ที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 มิ.ย.นี้ แต่เปิดให้กดบัตรกันตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.เป็นต้นไป

ไหนจะการปรับผังออนแอร์ซีรีส์วายของต้นสังกัดอย่างช่อง 3 ที่ถึงกับเลื่อนเวลาฉายซีรีส์ให้กลายเป็น 22.00 น. จากเดิมที่จะล็อกเวลาละครดึกสายวาย อยู่ที่ 22.45 น. ก็ยิ่งตอกย้ำให้ชัดขึ้นไปอีกว่า เจ้าของโปรเจกต์แห่งตึกมาลีนนท์ อาจกำลังเริ่มหันมาเอาจริงกับซีรีส์แซฟฟิกแล้ว
ถ้าใครติดตามความเคลื่อนไหววงการเกิร์ลเลิฟ จะรู้ว่าซีรีส์เรื่อง "ใจซ่อนรัก" ไม่ใช่แซฟฟิกเรื่องแรก ที่ได้โชว์ไทม์บนจอของช่อง 3 เพราะก่อนหน้านี้มีเรื่อง "ทฤษฎีสีชมพู GAP The series" สร้างปรากฏการณ์ซีรีส์แซฟฟิกเรื่องแรกไปครองแล้ว

เพียงแต่ซีรีส์จากคู่ #ฟรีนเบค เรื่องนั้น ไม่ใช่ original content ของช่อง 3 ความเคลื่อนไหวในซีรีส์ "ใจซ่อนรัก" ครั้งนี้จึงคืออีกหนึ่งปรากฏการณ์ เพราะคือการซื้อลิขสิทธิ์นิยายดังมาเองทุกอย่าง

[ดิว-ปิ่นกมล มาลีนนท์ ผู้จัดละคร ผู้บริหารคนสำคัญแห่งตึกมาลีนนท์]
ภายใต้ความรับผิดชอบของ ผู้จัด ผู้บริหารคนสำคัญแห่งช่องน้อยสี อย่าง "ดิว-ปิ่นกมล มาลีนนท์" ที่ดึงเอาผู้กำกับมากฝีมืออย่าง "นาย-สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร" มาปั้นเรื่องนี้

ผู้กำกับที่เคยปั้นหนังหญิงรักหญิงอย่าง "Yes or No อยากรัก ก็รักเลย" โด่งดังเป็นพลุแตก และดังไกลไปถึงจีนตั้งแต่ยุคที่ยังไม่มีใครกล้าบุกตลาดนี้ ซึ่งเป็นผู้กำกับคนเดียวกันที่ดูแลละครหนังข่าวเรื่อง "พรหมลิขิต" ด้วย** ปีทอง #หลิงออม? "ปัง" ตั้งแต่ซีรีส์ยังไม่ฉาย **


วิเคราะห์กันว่า ซีรีส์แซฟฟิกเรื่อง "ใจซ่อนรัก" และคู่จิ้นเกิร์ลเลิฟคู่แรกภายใต้สังกัดช่อง 3 อย่าง #หลิงออม อาจคือการลองกรุยทางบุกตลาดหญิงรักหญิง

หลายๆ อย่างภายใต้ความเคลื่อนไหวของโปรเจกต์นี้ เลยเหมือนเป็นการโยนหินถามทาง ถามตลาดแนวนี้ดูว่า จะให้การต้อนรับแค่ไหน จะขายได้ถึงเลเวลไหน

และสังคมไทยจะพร้อมเปิดใจได้อีกเรื่อยๆ หรือไม่ กับการเปิดทางให้ความหลากหลาย ได้อยู่บนช่องหลักของประเทศไทย ในยุคที่ LGBTQ+ คือเสรีภาพและความเท่าเทียม

แต่ที่แน่ๆ กระแส #หลิงออม ที่มาแรงทะลักโซเชียลฯ อยู่ทุกวันนี้ คงพอจะสะท้อนอะไรได้หลายๆ อย่าง จากนักแสดงหญิงฝีมือน่าจับตามอง
เพราะจริงๆ แล้ว ทั้งหลิงหลิง และออม เคยแสดงฝีไม้ลายมือในวงการมานาน 4-5 ปี แต่กลับเพิ่งมาถูกสปอตไลท์ส่องจังๆ หลังถูกเลือกให้มาเล่นประกบกัน ในฐานะนางเอกของกันและกันแบบนี้

เกี่ยวกับเรื่องนี้ แม้แต่ตัวนางเอกของเรื่องอย่าง "ออม-กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์" ยังตั้งรับไม่ทันกับกระแสตอบรับที่ถาโถม ล้นหลามเข้ามาขนาดนี้

"งงนะ งงอยู่ เพราะว่าเราก็อยู่ในวงการนี้มานานแล้ว และนี่ก็เป็นครั้งแรกของพวกเราทั้ง 2 คน ที่มีแฟนคลับมาติดตามเราเยอะขนาดนี้ มีคอยมาให้กำลังใจเราเยอะขนาดนี้ ก็ดีใจ ดีใจทั้งคู่"


เช่นเดียวกับ "หลิงหลิง-ศิริลักษณ์ ควอง" นางเอกลูกครึ่งสาวชาวไทย-ฮ่องกง ยังรู้สึกประหลาดใจไม่แพ้กัน

"ตกใจมาก ซีรีส์ยังไม่ออน แต่ว่ามีแฟนๆ พร้อมที่จะ support เราขนาดนี้... เราแคสต์กันหนักมากกับตัวละคร และเราก็ทำงานกับบทบาท รวมถึงพี่ๆ ทำงานที่ตั้งใจทำงานด้วย

ด้วยที่ว่าซีรีส์เรื่องนี้มี 8 ตอน มันก็เลยกลายเป็นว่า เป็นซีรีส์ที่เข้มข้นมาก ห้ามพลาดสักตอนเลยค่ะ ทางช่อง 3 นะคะ"

คิดดูว่ากระแส #หลิงออม ฮอตขนาดไหน ล่าสุด แม้แต่นักจัดรายการวิทยุชื่อดังอย่าง "ดีเจเจมส์-นครินทร์ กุลกัลยาดี" ยังถึงกับออกมาช่วยคอนเฟิร์มผ่านรายการ EFM

"หลิงออมเนี่ย เมื่อกี๊ผมเสิร์ชดูแล้ว เค้าก็จะเป็นเหมือน คู่จิ้นคู่ใหม่ เป็นน้องหลิง กับน้องออม เป็นผู้หญิงคู่เลย แต่ว่าตอนนี้ ซีรีส์เค้า ผมงานเค้ายังไม่ออนนะ แต่มี First Fan Meet แล้ว

นี่ขนาดยังไม่ออนแอร์ ยังปังขนาดนี้ แล้วถ้าเกิดมีผลงานออนแอร์มาให้ชมกัน จะปังขนาดไหน"ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย LIVE Style (@livestyle.official)

@livestyle.official ...สร้างปรากฏการณ์ตั้งแต่ซีรีส์ยังไม่ฉาย สมกับคู่จิ้นในซีรีส์เกิร์ลเลิฟ Original Content เรื่องแรกของช่อง 3 @linglingkwong @ormkornnaphat @thesecretofusseries @ch3plus @ch3thailand... . @lingorm_basehouse @linglingkwong_official @ormkornnaphat_official . #LIVEstyle #LIVEstyleofficial #ข่าวTikTok #thaiGL #ใจซ่อนรัก #TheSecretOfUs #หลิงออม #LingOrm #LingOrm1stMeet #หลิงหลิงคอง #linglingkwong #ormkornnaphat #ออมกรณ์นภัส . #longervideos #tiktokวีดีโอยาว #มากกว่า60วิ #นิยายยูริ #หญิงรักหญิง #หญิงรักหญิง❤️❤️ #girlslove ♬ original sound - LIVE Style


เรียบเรียง : ทีมข่าว MGR Live
คลิป : ชยพัทธ์ พวงพันธ์บุตร
รายละเอียดเพิ่มเติม : Facebook "ใจซ่อนรัก Secret of us Series", Instagram @linglingkwong, @orm.kornnaphat และ X @SOU_Ch3Official, @linglingsirilak และ @ormmormm


กำลังโหลดความคิดเห็น