xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง!ประจำวันจันทร์ที่ 2 มกราคม 2566

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คนเกิดวันอาทิตย์

เปิดดวงรับปีใหม่สำหรับคนวันอาทิตย์ ตั้งใจกับการชนอุปสรรค เรื่องที่หลบหลีกมาตลอดจะเข้ามาปะทะไม่ขาดสาย ไม่จำเป็นอย่าซ่อมบ้านบริเวณหลังคา จะมีปัญหาจุกจิก เป็นปีที่คุณจะจับงานเล็ก เริ่มงานใหม่บ่อยๆ อดทนกับการทำงาน การเรียนที่ต้องทุ่มเท แต่ยังไม่ค่อยเฉิดฉาย การเงิน รับเข้าจ่ายออก เก็บออมพอได้บ้าง และนำมาหมุนเมื่อจำเป็น ใส่ใจกับพ่อแม่

 ครอบครัวให้มาก จะเจริญก้าวหน้า สุขภาพ ไม่ค่อยเจ็บป่วย แต่หากเป็นจะถึงขั้นนอนโรงพยาบาล การต่างประเทศไม่โดดเด่น คนต่างชาติให้โทษ ทำบุญด้วยน้ำดื่มบ่อยๆจะดี


คนเกิดวันจันทร์

เปิดรับโอกาส ให้มาก ทั้งสิ่งที่ถนัดและไม่คุ้นเคย เป็นปีที่ชาววันจันทร์จะได้ปรับตัวจากสิ่งรอบข้าง อยู่ให้รอดให้เป็น อย่าคิดเยอะกับเสียงนกกาที่เข้าหู ตั้งใจทำอะไรเดินหน้าต่อไปแม้มีคนไม่เห็นด้วย เป็นปีที่จะได้ยินข่าวการสูญเสีย การเจ็บป่วยของคนรู้จัก การใช้จ่าย อยู่ในโหมดประหยัด

จ่ายเท่าที่จำเป็น ลาภลอยมีบ้างแต่ไม่เท่าลาภสัตว์สองเท้า เปลี่ยนรถ ย้ายบ้าน ย้ายงานจะดีหลังกลางปีไปแล้ว ศัตรู คู่แข่งเข้ามาให้เราขยันเป็นพิเศษ มีโอกาสสละโสด มีงานมงคลในบ้าน รวมทั้งการต้อนรับเขยสะใภ้คนใหม่ทำบุญตนตกงานจะดีมากๆ


คนเกิดวันอังคาร


เป็นปีที่คนอยู่ติดบ้านจะได้ออกเดินทางไปใช้ชีวิตข้างนอก และคนที่อยู่ไกลจะได้ย้ายเข้ามาใกล้ คนทำงานในเครื่องแบบและมนุษย์เงินเดือนมีการเปลี่ยนแปลงในระดับบริหารให้คุณต้องปรับตัว เจ้าของกิจการ ความไวเป็นอาวุธที่ควรนำมาใช้คิดอะไรทุ่มให้สุด อย่าหวังให้ใครมาช่วย คุณต้องเปิดเกมด้วยตัวเองเสียก่อน การเงินมีมากใช้มาก น้อยใช้น้อย รายจ่ายจำเป็น

 ภาระกับธนาคาร ยังบังคับให้คุณขยันได้ดี จับงานหลายอย่างได้เงินไม่ขาดแต่ระวังงานจะผิดพลาด ความรักอยากสละโสดอาจต้องรอคำตอบจากครอบครัวหรือตัวคนรักสักระยะหนึ่ง คนคุยจะได้พบหน้า รู้จักกันมากขึ้น


คนเกิดวันพุธ


ต้องออกมาเป็นแถวหน้า ถึงเวลารับผิดชอบงานใหญ่งานสำคัญ อย่ากลัวกับการเป็นผู้นำ ไม่ได้อยู่ที่ยศตำแหน่ง แต่อยู่ที่สถายการณ์บังคับ มีโอกาสเปลี่ยนรถ มือหนึ่งมือสอง แล้วแต่จะสะดวกใจ ดีในช่วงเดือนไทยที่เป็นเลขคู่ การลงทุนไกลๆสดใสทาง
ตะวันออกและทางเหนือ ระบบการเงินควรมีคนช่วยดูแล จัดระเบียบใหม่ หากอยากเก็บออมเป็นเงินสดเป็นสิ่งของ หรือกองทุน

ระยะยาวจะดี อยู่ให้ห่างทองคำและตลาดออนไลน์ จะค้ำประกันใครเลือกตามสะดวกใจ สัตว์เลี้ยงในบ้านให้โชค ทำบุญเกี่ยวกับการไถ่ชีวิตสัตว์เป็นมงคลทั้งปี


คนเกิดวันพฤหัสบดี

เป็นปีแห่งการคาดหวังของคนอื่น อาจรู้สึกกดดันกับการที่คนอื่นเข้ามาอยากให้คุณทำนั่นนี่ให้ อย่ากังวลใจ คุณมีความสามารถมากพอที่จะลงมือทำ มั่นใจตัวเองเข้าไว้ แต่อย่าฉายเดี่ยว บริวารจะช่วยเหลือคุณได้เป็นอย่างดี แจกจ่ายงาน หรือตามเหมาะสมจะดีที่สุด การทำงานเป็นทีมทำให้รอด การเงิน นับก้อนเล็กจ่ายก้อนโต หาเงินเก่งไม่ค่อยมีเวลาหยิบใช้ สุขภาพเจ๋บ

ป่วยเล็กๆในช่วงกลางปี
ได้เวลาดูแลตัวเอง อาจต้องบำรุงสุขภาพเพื่อเพิ่มความพร้อมของตัวเองบ้าง มีโอกาส เป็นเจ้าภาพงานบุญ จะเป็นมงคลตลอดปี


คนเกิดวันศุกร์

เดินเกมชีวิตให้ช้าลง คุณจะเห็นมุมมองแท้จริงของคนรอบข้าง ปีนี้ ตั้งสติดีๆ คนรอบกายไม่ค่อยน่าไว้ใจนัก ไว้ใจคนรอบกายให้น้อย ไม่จำเป็นต้องพูดทุกเรื่องที่กำลังคิด มองผ่านความผิดพลาดไปบ้าง ไม่รู้ไม่เห็นบ้าง จะดี การเงิน วุ่นวายกับทรัพย์สินที่มีค่า การแบ่งมรดก ส่วนแบ่งการค้าจะได้รับ อาจมีปากเสียงบ้าง แต่สรุปจบกันสวยๆ หนุ่มสาวจะเปย์หนักเรื่องความรักที่คาดหวัง

 แต่สถานะแฟนอาจเลิกเพราะเข้ากันไม่ได้ อยากแต่งงานอีกฝ่ายยังไม่พร้อม เพศทางเลือกมีโอกาสคบหาแบบเปิดเผย คนแต่งงานแล้วราบรื่นดี


คนเกิดวันเสาร์

ช่วงทั้งปีคือเวลาของนักค้าขายและฟรีแลนซ์ เหนื่อยที่ต้องลุยเองมากกว่าคาดหวังบริวาร แต่ได้ดั่งใจ นอนน้อย นอนไม่หลับเพราะมีเรื่องคิดใหม่ๆตลอดเวลา เดินบางบ่อยไม่ค่อยอยู่กับที่แต่ได้โชคและความสำเร็จ อย่ากลัวที่จะลงมือทำในสิ่งที่คนอื่นไม่เข้าใจและติดเห็นต่าง

 ใครทำงานที่เดิมมานาน อาจลาออกด้วยความสมัครใจ ใช้จ่ายอยู่ในสถานะหมุนเงินเก่ง ทั้งเครดิตและเงินสดใส่ใจให้ดีๆ ของหายไม่ได้คืน ธุรกิจภาษา การศึกษา การต่างประเทศ จะดีในมือชาววันเสาร์ สุขภาพ กระดูก กล้ามเนื้อ การบาดเจ็บในบ้านให้ระมัดระวัง
** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **
กำลังโหลดความคิดเห็น