xs
xsm
sm
md
lg

เจาะเคส “ตั๋วบอลพิมรี่พาย” กินข้าวนักเตะ-ศิลปินระดับโลก จาก “ความปัง” สู่ “ความพังระดับโลก”!!?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉาวไกลระดับโลก!! ทะลวงเคสตั๋วบอลราคาถูก พร้อมสิทธิ์รับประทานข้าวกับศิลปินชื่อดัง ตลกร้ายสังคมสับเละ #พิมรี่พาย ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ทำลายชื่อเสียง-ใช้ศิลปินหากิน กูรูชี้ ผู้บริโภคเช็กให้ดีก่อนซื้อ ผู้ขายระวังคุก!?
ซื้อบัตรบอลราคาถูก = กินข้าวกับศิลปินระดับโลก!?


“ถ้าใครโอนไว โอนก่อน... ถ้าเราขายหมด เมื่อถึงเวลา เขาบินมาแล้ว เดี๋ยวจับฉลาก แล้วเราไปกินข้าวกับแจ็กสัน หวัง กัน และพิมรี่ล้อมวงนักเตะ แมนฯ ยู ลิเวอร์พูล แล้วเอาเพื่อนรักไปกินข้าวด้วย”

ประโยคข้างต้นกลายเป็นกระแสดรามาในวงกว้าง จนพา #พิมรี่พาย ติดเทรนด์อันดับหนึ่งในโลกทวิตเตอร์อีกครั้ง หลังจากแม่ค้าสาวคนดัง “พิมรี่พาย-พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์” ออกมาไลฟ์ขายบัตรการเตะคู่แดงเดือด ระหว่างทีมแมนฯ ยู กับลิเวอร์พูล ที่กรุงเทพฯ “The Match Bangkok Century Cup 2022” ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 12 ก.ค. 65 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน


โดยทุ่มเงิน 400 ล้านบาท จัดโปรโมชันพิเศษขายบัตร 2 หมื่นใบแบบลดราคา และแอบอ้างถึงผู้ซื้อบัตรว่ามีลุ้นสิทธิ์เข้าร่วมรับประทานอาหารกับทั้งสองทีมนักเตะ รวมถึง “แจ็กสัน หวัง” ศิลปินชื่อดัง ที่จะมาแสดงมินิคอนเสิร์ตเปิดการแข่งขันด้วย


แน่นอนว่าหลังจากมีการเผยแพร่ออกไป นำมาซึ่งการวิพากษ์วิจารณ์ของเหล่าแฟนนักเตะ แฟนคลับศิลปินทั้งไทยกับต่างชาติ ถึงมุมอภิสิทธิบัตร การด้อยค่าทั้งตัวศิลปิน และงานที่ขึ้นชื่อว่าเป็นงานระดับโลก

รวมทั้งตั้งคำถามการซื้อบัตรจำนวนเยอะๆ พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ เป็นการหลอกลวงผู้บริโภค หรือสามารถฟ้องร้องสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ได้หรือไม่


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทีมข่าว MGR Live ได้ติดต่อไปยัง “รัชพล ศิริสาคร” ทนายชื่อดัง เจ้าของเพจ “ทนายรัชพล ศิริสาคร Fanpage” เพื่อไขข้อสงสัยประเด็นดังกล่าวผ่านทัศนะของผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย โดยได้อธิบายถึงปมดรามาเรื่องนี้ไว้ว่า เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน

“จริงๆ เข้าข่ายเป็นเรื่องความผิด เพราะถ้าเกิดว่าเขารู้อยู่แล้วว่าตั๋วกินข้าวส่วนตัวมันไม่สามารถทำได้ แต่ว่าคุณมาพูดว่าทำได้ มันก็อาจเข้าข่ายเรื่องของหลอกลวง

สามารถดำเนินคดีได้ เพียงแต่ว่าผู้เสียหายไปแจ้งความ ถ้าหากว่าไม่มีใครไปแจ้งความ ตำรวจเขาก็อาจจะไม่รู้เรื่อง แต่มันต้องมีความเสียหายเกิดขึ้นด้วย เป็นความผิดทางอาญา

เป็นความผิดเรื่องของการฉ้อโกงประชาชน และ พ.ร.บ.คอมพ์ ในส่วนนี้วางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสน”
เสี่ยงคุก-ฉ้อโกงประชาชน?


ดูเหมือนจะไม่จบเพียงเท่านี้ ล่าสุดทางทีมลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาชี้แจงพร้อมกันว่ไไม่มีนโยบายให้นำบัตรในแมตช์แดงเดือดในเมืองไทยไปจำหน่ายอีกครั้ง และไม่เคยทำข้อตกลงให้นักเตะร่วมรับประทานอาหารค่ำกับผู้โชคดี

เช่นเดียวกับ “TEAM WANG” บริษัทของแจ็กสัน หวัง ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงเรื่องราวดรามาที่เกิดขึ้นผ่านช่องทางทวิตเตอร์ @teamwangofcl โดยระบุว่า ทราบถึงการขายตั๋วฝึกซ้อมออนไลน์ และบัตรรับประทานอาหารค่ำแบบส่วนตัว โดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่ได้อนุมัติการขาย และไม่มีตั๋วดังกล่าวขาย


ในวันเดียวกันนี้ ด้านพิมรี่พายได้ออกมาไลฟ์ขายของผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยได้กล่าวถึงกรณีรับประทานข้าวกับศิลปินดังระดับโลกไว้ว่าไม่ได้มีตั๋วกินข้าว “มันไม่มีตั๋วกินข้าวไง ก็บอกไปหลายครั้งแล้วว่ามันไม่มีตั๋วกินข้าว”

ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมากระแสข่าวการขายตั๋วบอล พร้อมรับประทานอาหารกับศิลปินที่ไม่มีอยู่จริง ยังคงวนเวียนอยู่บนหน้าสื่อไม่ขาดสาย และมีดรามาต่อเนื่อง


ผ่านสายตาของ ทนายรัชพล ผู้มีประสบการณ์ด้านกฎหมาย แนะนำทั้งมุมผู้บริโภคและผู้ขายไว้ว่า หากได้รับความเดือดร้อนควรออกมาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดี และหน่วยงานรัฐฯ ควรเข้ามาตรวจสอบโฆษณาที่ชวนเชื่อ ที่อาจจะเกิดความเสียหายในอนาคต

“ในส่วนของผู้บริโภค ถ้าใครได้รับความเสียหายก็ไปแจ้งความให้ตำรวจเขาดำเนินคดี ส่วนผู้ที่ขายก็ขอให้ระมัดระวัง อะไรที่ทำไม่ได้แล้วคุณพูดไป มันอาจจะเข้าข่ายเป็นเรื่องของฉ้อโกงประชาชน และนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ครับ ให้เป็นความผิดทางกฎหมาย

หน่วยงานรัฐฯ ควรเข้ามาตรวจสอบในเรื่องของการโฆษณาด้วย เพราะว่าบางทีโฆษณาไปแล้วทำไม่ได้ และเกินจริง ก็อาจจะเป็นเรื่องของการป้องกันในความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตครับ”

สกู๊ปข่าว : ทีมข่าว MGR Live** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **
กำลังโหลดความคิดเห็น