xs
xsm
sm
md
lg

“The Resort Villa” สวรรค์แห่งแกลง จ.ระยอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรามองพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าได้ทุกมุมของโลก แต่จะมีกี่สถานที่เมื่อมองแสงสุดท้ายที่ริมขอบฟ้าจะสวยและโรแมนติก ดังเช่น “The Resort Villa” ที่ใครได้ไปจะรู้สึกบรรยากาศพิเศษเหมือนกันว่า นอกจากความงดงามในการตกแต่งของสถานที่แล้ว จนจะต้องหยิบมือถือหรือกล้องถ่ายรูปขึ้นมาถ่ายรูปซ้ำแล้วซ้ำเล่า ยังมีหลากลายสิ่งที่น่าค้นหา และทีมงานต้อนรับทุกคน อยากให้ลองมาไขความลับที่น่าจดจำ


“The Resort Villa” ตั้งอยู่ที่ ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง ในภาคตะวันออกของประเทศไทย แทรกตัวอยู่ท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติป่าเขา และท้องทะเลอ่าวไทยของจังหวัดระยอง รายล้อมไปด้วยหมู่บ้านชาวประมงและสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติอันสวยงามมากมาย บนพื้นที่กว่า 14,000 ตารางเมตร สถานที่พักผ่อนส่วนตัวอย่างแท้จริง


** Excusive มีเพียง 8 วิลล่า **


มีห้องพักจำนวน 8 วิลล่า สามารถรองรับแขกได้ในคราวเดียวกันถึง 18 ท่าน โดยมีพนักงานบริการที่คอยให้บริการและดูแลในส่วนต่างๆทั่วรีสอร์ท 70 คน และยังมีเชฟประจำ รีสอร์ทจากประเทศฝรั่งเศส 2 ท่านที่จะรังสรรค์เมนูสำหรับมื้ออาหารสุดพิเศษตลอดการเข้าพัก และใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีจากชายหาด

“The Resort Villa” จึงเปรียบเสมือนสวรรค์แห่งความลับ ที่นำเสนอประสบการณ์อันน่าจดจำ สำหรับผู้ที่แสวงหาสถานที่พักผ่อนส่วนตัวที่หรูหรา พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

อาทิ สระว่ายน้ำอินฟินิตี้รวม 1,000 ตร.ม. ที่เชื่อมต่อวิลล่าทั้ง 8 หลัง พื้นที่รับประทานอาหาร 11 แห่ง บาร์ 4 แห่ง ห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์ครบครัน สปาครบวงจร โฮมเธียเตอร์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 15 เมตร และอื่นๆ อีกมากมาย มากกว่า

โดยสามารถเล่นกิจกรรมทางน้ำได้มากมาย หลักสูตรการรับรองใบอนุญาต PADI สำหรับนักดำน้ำ และรายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียงมากมาย


จุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบ สำหรับครอบครัวและเพื่อนๆ ในโอกาสพิเศษ เช่น การเดินทางกับครอบครัว วันเกิด และวันครบรอบ พนักงานพร้อมที่จะมอบประสบการณ์อันสุดพิเศษให้กับแขก ด้วยความพิถีพิถันและความใส่ใจ

พร้อมด้วยเชฟส่วนตัวที่รังสรรค์เมนูอาหารเลิศรสที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารฝรั่งเศสรสเลิศ อาหารไทย และอาหารเอเชียจานโปรดอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านสปา ที่จะปรนนิบัติเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า ด้วยการนวดแผนไทย นวดอโรม่า นวดเท้า ไปจนถึงการทำเล็บมือและการดูแลผิวหน้าแบบดีลักซ์

เพียงไม่นานหลังจากที่นักธุรกิจหนุ่มชาวสวีเดน ผู้ที่หลงใหลและมีใจรักรักธรรมชาติ และชอบความเป็นส่วนตัว ได้ค้นพบสถานที่อันสงบงดงามตามธรรมชาติ ความตระการตาของท้องทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออก ในจังหวัดระยอง “เดอะ รีสอร์ท วิลล่า” จึงได้ออกแบบและพัฒนาเป็นสถานที่พักผ่อนหรูหราสุดพิเศษ

ทั้งยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อมอบความสมบูรณ์แบบแห่งการพักผ่อนในสถานที่อันเงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัวให้กับแขกผู้มาเยือนได้ผ่อนคลายและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

** เนรมิตสถาปัตยกรรมที่ “งดงาม” แต่ “เงียบสงบ” **


สัมผัสความประณีตแห่งการออกแบบตกแต่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยหัตถศิลป์ไทยในย่างก้าวเข้าสู่สถาปัตยกรรม ซึ่งสร้างขึ้นภายใต้การดูแลของสวีเดน ครอบคลุมพื้นที่กว่า 14,000 ตร.ม. โดยพื้นที่กลางแจ้งหลักพื้นที่ของรีสอร์ทวิลล่าปูด้วยหินแกรนิตขัดเงาเป็นประจำและพื้นไม้สักในร่ม

วิลล่าหรูทั้งแปดหลังภูมิใจนำเสนอ ห้องน้ำในตัวพร้อมพื้นปูด้วยหินปูน และเพดานไม้สักสำหรับบางรุ่น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาด 80 ลูกบาศก์เมตรที่สวยงาม เต็มไปด้วย 50 สายพันธุ์ปลาเขตร้อน รวมกว่า 800 ตัว ทำให้พื้นที่เป็นหนึ่งในเงียบสงบที่สุดในรีสอร์ท


เพลิดเพลินกับสระอินฟินิตี้มีพื้นที่มากกว่า 1,000 ตร.ม. ที่สร้างด้วยหินอ่อนและระบบน้ำเกลือที่จัดการโดยท่อที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้ความโค้งที่ไม่เหมือนใครของสระอินฟินิตี้หลัก โค้งพิเศษยาว 15 เมตรนำเข้าแผงอะครีลิค ซึ่งแผงนี้เป็นหนึ่งในแผงที่ใหญ่ที่สุด อะครีลิคชิ้นเดียวที่เคยนำเข้ามาในประเทศไทย

และด้วยความลึกสูงสุด 1.7 ม. สระหลัก จึงสามารถเพื่อฝึกปฏิบัติดำน้ำเบื้องต้นได้ของ PADI Scuba Diving Certification นอกจากบางส่วนของด้านล่างมีไฟใยแก้วนำแสงที่ส่องแสงในเวลากลางคืนทำให้สระน้ำเปล่งประกายราวกับท้องฟ้าเต็มไปด้วยดวงดาว


** เรือยอร์ชสุดหรู พร้อมเมนูอาหารสุดพิเศษ **


สนุกสนานเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำไว้มากกว่า 12 แบบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหลั่งของอะดรีนาลีนทุกเพศทุกวัย อาทิ เจ็ทสกี เจ็ทเซิร์ฟ ฟล์ายบอร์ด ซีบ๊อบ สกี ล่องเรือชมวิว หรือท่องเที่ยวไปยังเกาะต่างๆ ในอ่าวไทย ด้วยเรือยอช์ตสุดหรู ที่มีพร้อมบริการถึง 4 ลํา อาทิ เรือยนต์ขนาด 60 ฟุต และเรือขนาด 40 ฟุตที่เร็วสุดๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้น

ดื่มด่ำกับบรรยากาศรับประทานอาหารสุดหรูที่จะมอบความประทับใจอันมิรู้ลืม ด้วยพื้นที่รับประทานอาหารที่แตกต่าง กันกว่า 11 แห่ง และยังมีเตาอบพิซซ่าที่สั่งทำมาเป็นพิเศษ ให้แขกสามารถสร้างสรรค์เมนูและลงมือทำได้เอง ให้คุณได้ลิ้มลอง เมนู สุดพิเศษที่ปรุงสดใหม่อย่างพิถีพิถันจากห้องครัวทั้ง 3 แห่งของเรา


เรามีเชฟชาวฝรั่งเศสที่หลงใหลในการทําอาหารและชอบเดินทางไปทั่วโลก แสวงหาแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เมนูต่างๆ ผสานความเป็นตะวันตกเข้ากับตะวันออกอย่างลงตัว ได้รสชาติอาหารที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้น นำจับคู่กับไวน์เฮ้าส์ของ Pinot Noir และ Sauvignon Blanc จากนิวซีแลนด์ และไวน์ชั้นเยี่ยมจากอิตาลีให้เลือกมากมาย


** โซลาร์ฟาร์ม-พลังงานแสงอาทิตย์ **


ที่นี่นอกจากสามารถสัมผัสความหรูหราได้สมบูรณ์แบบและดีที่สุด ยังตะหนักและใส่ใจในสิ่งแวดล้อมโดยรอบ เราจึงมุ่งมั่นพัฒนาและสร้างความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการเข้าไปมีส่วนร่วมในการดูแลชุมชนต่างๆ ในจังหวัดระยองและสังคมในประเทศไทย

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพัฒนาปรับปรุงและดูแลสิ่งแวดล้อม ระบบนิเวศน์ต่างๆ การรักษาความสะอาดรอบๆ ชุมชนใกล้เคียง เพื่อคงไว้ซึ่งความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ให้อยู่คู่กับชุมชน อย่างยั่งยืน นับเป็นการพัฒนาร่วมกันอย่างยั่งยืน


The Resort Villa ตระหนักถึงใช้พลังงานอย่างประหยัดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผนวกกับแสงอาทิตย์ในเมืองไทยเยอะมาก จึงได้สร้างโซลาร์ฟาร์ม-พลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งอยู่ห่างจากรีสอร์ทเพียง 300 เมตร เพื่อผลิตไฟฟ้าขนาด 206 กิโลวัตต์ เพื่อเป็นพลังงานที่ใช้กับระบบสาธารณูปโภคทั้งหมดภายในรีรอส์ทในช่วงระหว่างวัน


อาทิ เครื่องปรับอากาศ สระว่ายน้ํา และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซึ่งเป็นอยู่ของปลาเขตร้อนกว่า 50 ตัว โดยในเวลากลางคืนแสงสว่างของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจะถูกปิด เพื่อประหยัดพลังงานและควบคุมปริมาณของพลังงานที่จําเป็นในชีวิตประจําวัน


** แนวคิดสร้างวัตถุดิบและสมดุลกับธรรมชาติ **


เดอะ รีสอร์ท วิลล่า คำนึงความปลอดภัยทุกเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่เสิร์ฟให้แขก ดั่งคำที่ว่า “เราเป็นอย่างที่เรากิน” จึงได้ปลูกพืชผัก สมุนไพร ผลไม้นานาชนิด และเลี้ยงไก่ไข่ ที่เหมาะกับสภาพพื้นดินและภูมิอากาศและดูแลอย่างใส่ใจตั้งแต่การจัดระบบน้ำ การใช้ปุ๋ยธรรมชาติ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตผลหรือวัตถุดิบมีคุณภาพที่ดี อาทิ มะม่วง ผักสลัดหลายสายพันธุ์ที่ปลูกด้วยในสวนไฮโดรโปนิกส์ขนาด 50 ม. x 50 ม. หรือ 2,500 ตารางเมตร

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าการทอดสมอเรือสามารถทำลายแนวปะการังที่มีความสำคัญต่อระบบนิเวศใต้น้ำได้เช่นกัน ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยรักษาแนวปะการังและระบบนิเวศน์ใต้น้ำ ทางรีสอร์จึงได้ริเริ่มทำโครงการติดตั้งทุ่น ด้วยการเจาะใต้น้ำลึกประมาณ 3 เมตร สำหรับติดตั้งทุ่นเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายจากการทอดสมอเรือ

ทุ่นเหล่านี้สามารถดึงยึดและรองรับได้ แม้แต่เรือยอทช์ขนาดใหญ่และมีอายุการใช้งานนานหลายปี สามารถใช้ประโยชน์ร่วมกัได้ทั้งการจอดเรือของรีสอร์ท เรือของชาวประมง เรือท้องถิ่น เรือท่องเที่ยวที่มาดำน้ำดูปะการัง ซึ่งรีสอร์ทเองก็มีเรือยอทช์ส่วนตัวขนาด 60 ฟุตที่จะต้องทำการทอดสมอเป็นประจำ จึงนับเป็นทางเลือกที่ยั่งยืนมากสำหรับชุมชนและสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ทและอาสาสมัครดำน้ำ ที่ร่วมกันผลักดันโครงการนี้จนสำเร็จลุล่วง


** ที่นี่เรามีฟาร์มด้วยระบบธรรมชาติ **


เดอะ รีสอร์ท วิลล่า ได้พัฒนาพื้นที่ขนาด 4 ไร่ เป็นฟาร์มขนาดเล็ก ใช้ไฟฟ้าจากระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ระบบชลประทาน ฟาร์มแห่งนี้ปลูกพืชผลหลากหลายชนิด เช่น ข้าวโพดหวาน แตงโม พริก กล้วย ตะไคร้ พริก สะระแหน่ มินต์ โรสแมร์รี่ โรงเพาะชำเห็ดนาง ที่มีการควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสม และไก่ไข่จำนวนกว่า 20 ตัว ซึ่งให้ผลผลิตสดใหม่ทุกวัน

สำหรับเชฟนำไปปรุงอาหารเมนูจานพิเศษให้กับแขกผู้ที่มาพัก และยังมีการทดลองการเพราะเชื้อเห็ดด้วยวัสดุธรรมชาติอีกด้วย ผลผลิตที่ได้จากฟาร์มของเรา นอกจากที่จะใช้ในการประกอบอาหารให้แขกผู้มาพักแล้ว ในส่วนของผลผลิตที่เหลือเรายังสามารถนำไปจำหน่ายในราคาย่อมเยาให้กับพนักงานเดอะ รีสอร์ท วิลล่า อีกด้วย

เดอะ รีสอร์ท วิลล่า เป็นหนึ่งจุดหมายปลายทางของที่พักที่มีความหรูหราและมอบความเป็นส่วนตัวสูงสุด ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติบนชายหาดอ่าวไทยในภาคตะวันออกของประเทศไทย พร้อมให้แขกได้สัมผัสการบริการด้วยหัวใจที่มุ่งมั่นของพนักงาน ทั้งยังตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมและรักษาดูแลธรรมชาติให้คงอยู่อย่างยั่งยืน สนใจกรุณาติดต่อ info@theresortvilla.com และ www.theresortvilla.com
** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **กำลังโหลดความคิดเห็น