xs
xsm
sm
md
lg

หยอดกระปุกด้วย “เม็ดทองคำ” เทรนด์ออมแนวใหม่ 1,000 บาท มีทอน!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์งบน้อยก็ซื้อทองได้! แชร์สนั่นโซเชียลฯ “เม็ดทองคำ” อีกทางเลือกของคนอยากสะสมทอง ตัวแทนห้างทองเผย เริ่มต้นไม่ถึง 1,000 บาท ลงทุนแนวใหม่ ซื้อได้ไม่ต้องมีเงินก้อน ขายคืนในราคาทองแท่ง!!

แห่แชร์เทรนด์ใหม่ สะสม “เม็ดทองคำ”

กลายเป็นอีกเทรนด์การลงทุนที่ถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกโซเชียลฯ ในขณะนี้ เมื่อแฟนเพจ “ห้างทองทองสวย” ห้างทองชื่อดัง โพสต์ภาพ ทองคำเม็ดเล็กกลม ที่เรียงรายกันอยู่ในขวดแก้วใบน้อย หากมองเผินๆ อาจคิดได้ว่าเป็นเม็ดยา หรือลูกอมสีทองก็ไม่ปาน พร้อมระบุข้อความว่า “เม็ดทองคำ การสะสมทองคำรูปแบบใหม่ ออมทองได้ แบบมีทองคำในมือ”

ทันทีที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็นำมาซึ่งความสนใจของผู้คนที่ต้องการเก็บออมด้วยทองคำเป็นจำนวนมาก และเพื่อความชัดเจนของเรื่องราวนี้ ทีมข่าว MGR Live ได้สอบถามกับทาง วิชย ตติเวชกุล กรรมการบริษัท ห้างทองทองสวย จำกัด ถึงกระแสที่เกิดขึ้น เขากล่าวว่า หลังจากที่สินค้านี้เปิดตัวออกไป ก็มียอดการสั่งซื้อเข้ามาอย่างล้นหลาม“เม็ดทองจริงๆ แล้ว คือ ทองคำแท่งขนาดเล็กครับ เราทำให้มันเล็กๆ เพื่อให้มันเข้าถึงคนได้มากขึ้น เพราะช่วงนี้ทองมันแพง เราก็เลยทำออกมาเล็กๆ ให้คนสามารถสะสมได้

มีขายเป็นครั้งแรก จริงๆ แล้วเราเพิ่งลงโพสต์เมื่อต้นเดือนเองครับ ก็โพสต์ลงไป กระแสก็ไวมาก อย่างที่เห็นเลยครับ ยอดไลก์กับยอดแชร์ขึ้นวันต่อวันเลย ทางแอดมินเราทำงานไม่ทัน ต้องเพิ่มคนเพื่อรับลูกค้าที่เข้ามา มีออเดอร์เข้ามา สั่งทางออนไลน์เยอะมาก”แน่นอนว่า สิ่งที่หลายคนอยากรู้ นั่นก็คือ ราคาของเม็ดทองคำ ตกอยู่ที่ประมาณเท่าใด โดยเม็ดทองคำจากห้างทองทองสวยนั้น แปรผกผันตามราคาทองคำแท่งในตลาด โดยราคาปัจจุบันนั้น สามารถกำแบงก์พันมาซื้อแล้วมีเงินทอน

“น้ำหนักของเราตอนนี้จะมี 0.5 กรัม กับ 1 กรัม ครับ ราคาจริงๆ แล้วมันเหมือนทองคำแท่งครับ ราคาจะเปลี่ยนแปลงตลอดตามราคาทอง ราคา ณ ตอนนี้ถ้าเม็ด 0.5 กรัม จะอยู่ประมาณ 980 ไม่ถึงพันก็สามารถซื้อได้ และสามารถขายได้ทุกที่เลย เพราะเป็นทองคำแท้ 96.5 เปอร์เซ็นต์ค่าแรงเราขายอยู่ 30 บาท ทองแท่งมันจะมีค่าบล็อกใช่ไหมครับ ค่าบล็อกมันจะแพง เพราะมันต้องใช้พิมพ์ แต่ของเราทำเป็นเม็ดทอง เราสามารถลดต้นทุนตัวนี้ได้อีก มันก็เลยน่าสนใจตรงนี้ เพราะค่ากำเหน็จมันก็ถูกลงไปด้วย

เปอร์เซ็นต์ 96.5 เปอร์เซ็นต์ เหมือนกับทองคำแท่งเลยครับ มาตรฐานทองไทย จะเป็นเม็ดตันๆ แล้วก็ตอกยี่ห้อของเรา บนเม็ดทองจะมีเปอร์เซ็นต์ 96.5 เปอร์เซ็นต์ กับยี่ห้อที่เป็นภาษาจีน (ก๊วยเซ่งเฮง) ครับ

ทอง 1 บาท มันจะหนัก 15.2 กรัม เม็ด 1 กรัม ก็ประมาณ 15 เม็ด จะขาดประมาณ 0.2 กรัมครับ ถึงจะครบบาท ตอนนี้เป็นโปรโมชันที่เราเพิ่งปล่อยออกมา เราจะแจกขวดแก้วให้ทุกๆ ออเดอร์ ลูกค้าก็สามารถเก็บไว้ในนี้ได้ครับ เหมือนหยอดกระปุก มีใบรับประกันให้ทุกออเดอร์”

สะสมทีละน้อย ตอบโจทย์ยุคข้าวยากหมากแพง!!

ทั้งนี้ ทีมข่าวได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของลูกค้าที่ซื้อเม็ดทองคำไปแล้ว บนแอปพลิเคชัน Shopee ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางการขายของห้างทองแห่งนี้ ก็พบว่าส่วนใหญ่ให้ความนิยมในเม็ดทองคำ เนื่องจากราคาเอื้อมถึง และสามารถทยอยสะสมได้

“ได้เก็บออมทีละเล็กละน้อย ดีมากๆ เลย แบบนี้ค่อยมีแรงออมหน่อย”
“เป็นอีกทางเลือกของการออม ค่อยๆ ออมกันค่ะ ”
“ตั้งเป้าจะเก็บให้เต็มกระปุก”

ทางด้านของกรรมการบริษัท ห้างทองทองสวย ก็กล่าวเพิ่มเติมถึงข้อดีของการออมด้วยเม็ดทองคำ ว่า เป็นการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น และด้วยขนาดที่เล็กลง ทำให้สามารถแบ่งมาขายได้

“ตอนนี้ก็มีหลายคนที่ไม่เคยซื้อทองคำเลย ก็มีเริ่มเปิดให้ได้เข้าถึงตลาดทองคำครับ มีลูกค้าใหม่ๆ ที่ไม่เคยซื้อทองก็เข้ามาในตลาดมากขึ้น

จริงๆ แล้ว หนึ่งในจุดประสงค์ที่เราผลิตออกมา เราอยากให้คนไทยได้ออม ได้สะสมด้วย เพราะว่าบางคนเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่คนสามารถเอาเงินมาลงทุนได้ เป็นการลงทุนรูปแบบหนึ่งครับที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

แล้วก็ไม่ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ในการลงทุน สามารถทยอยได้ ถ้าเราต้องการใช้เงิน เม็ดทองตัวนี้สามารถแบ่งขายได้ทีละเม็ด ไม่จำเป็นต้องขายทั้งก้อนเหมือนทองคำแท่ง”

สุดท้าย เมื่อให้ตัวแทนห้างทองแห่งนี้ สะท้อนถึงการออมด้วยทองคำ มีความแตกต่างจากการออมหรือการลงทุนประเภทอื่นอย่างไร เขากล่าวว่า เป็นการลงทุนที่เข้าถึงง่ายและจับต้องได้ อีกทั้งยังมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย“บ้านเราทองคำเป็นอะไรที่แพร่หลาย แล้วก็เข้าถึงง่ายอยู่แล้วครับ เราไปทางไหนก็จะมีร้านทองทั่วแดนเต็มไปหมด ทองคำตัวนี้เราสามารถซื้อจากที่ไหนก็ได้ แล้วสามารถไปขายที่ไหนก็ได้ โดยที่เราสามารถเปรียบเทียบราคาได้ง่าย

แล้วอีกอย่างนึง ถ้าเราถือเงินสดไว้ช่วงนี้ เงินเฟ้อ ดอกเบี้ยธนาคารมันต่ำมาก เงินมันเสียมูลค่า ถ้าเราเก็บเป็นทอง โดยสถิติแล้วทองมันขึ้นเรื่อยๆ ก็เลยเป็นอีกสินค้าที่เราออกมาเพื่อช่วยให้คนไทยได้ออมเงินที่มีอยู่ครับ

ถือว่าเป็นการลงทุนที่ไม่ซับซ้อน ตรงไปตรงมา แล้วก็มีแพร่หลายครับ สามารถจับต้องได้ ไม่เหมือนกับบางอย่างที่อยู่ในอากาศ มีแต่ตัวเลข แต่อันนี้เป็น physical เป็นกายภาพ จับต้องได้”

ข่าวโดย : ทีมข่าว MGR Live
ขอบคุณภาพ : เพจเฟซบุ๊ก “ห้างทองทองสวย”** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **


กำลังโหลดความคิดเห็น