xs
xsm
sm
md
lg

เปิดปาก “แฟนเช่าออนไลน์วัย 16” ไม่เจอตัว-ไม่คุยหื่น แต่คิวเต็มเพราะแท็กได้-อวดได้จริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สาวน้อยผุดไอเดีย “รับจ้างตั้งสถานะเป็นแฟนบนเฟซบุ๊ก” ราคาเริ่มต้นที่หลักสิบ มีเงื่อนไข “ห้ามเจอ-ไม่คุยอนาจาร” เผยคนให้ความสนใจจนแชตแทบระเบิด แต่ไม่วายโดนคุกคามแถมถูกบูลลี่ ยอมรับงานนี้ คือ ดาบสองคม!!

“แฟนชั่วคราว” 1 วัน 150 บาท

“แฟนเช่า 1 Day 150 โทร.ได้ 1 วัน เล่นเกมได้ สถานะขึ้นได้ อวดได้ แท็กได้งับ”

“รับขึ้นสถานะ 50฿ 1 ชม.ค่ะ ถ้าหล่อแถมฟรีอีก 20 นาที”

“รับส่องแฟนเก่า 10฿ อัดสตอรี่+โพสต์ให้ค่ะ”

“สายว่างฮับ โปร 5 นาที 10 บาท แคปลงสตอรี่ได้ตามสบายค่ะ 1 ชม. 100 บาท ชวนคุยได้งับ”

“รับงานสุดท้ายก่อนนอนค่ะ คาสายอย่างเดียวไม่พูดนะคะ ยันเช้า 150 ค่ะ สำหรับคนอยากประชดแฟนเก่า หรืออยากสัมผัสความรู้สึกว่าคาสายมันเป็นยังไง”แชร์กันสนั่นโลกออนไลน์เลยทีเดียว เมื่อมีสาวน้อยรายหนึ่ง ผุดไอเดียหารายได้ใหม่ ไม่ว่าจะเป็น รับจ้างเป็นแฟนบนเฟซบุ๊ก, รับส่องโซเชียลมีเดียแฟนเก่าของผู้ว่าจ้าง, รับจ้างคุยโทรศัพท์ด้วย และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งโพสต์ของเธอนั้นก็ได้รับความสนใจ และถูกแชร์ต่อออกไปเป็นจำนวนมาก

เพื่อเป็นการรู้จักกับงานนี้มากขึ้น ทีมข่าว MGR Live ได้พูดคุยกับคนต้นเรื่อง ก็คือ “น้องชาช่า” สาวน้อยชาวจังหวัดภูเก็ต วัย 16 ปี เธอเล่าถึงจุดเริ่มต้น ว่า ในตอนแรกนั้น เพียงแค่ต้องการหาเพื่อนคุย จึงโพสต์ออกไปแบบนั้น แต่ปรากฏว่าได้รับความสนใจอย่างถล่มทลาย“ประมาณ 3 วันที่แล้วค่ะ ตอนแรกหนูแค่กะจะโพสต์เล่นๆ หนูก็มีผู้ติดตามอยู่จำนวนนึง ก็คิดว่ามันน่าจะมีใครที่อยากตั้ง (สถานะว่าเป็นแฟนกันในเฟซบุ๊ก) กับเรานะ

ตอนแรกหนูไม่ได้จะคิดเงินจริงๆ แต่บังเอิญมีน้องคนนึงเขาโอนมา หนูก็เลยไปตั้งกับเขา จนมีคนมาแคปแล้วเอาไปลง เอาไปแชร์ต่อจนเป็นกระแสค่ะ

ก็มีเยอะค่ะ เป็นร้อยเลย ไลน์แตก แชตถล่มเลย เขาก็บอกว่าเห็นมันน่ารักดี น่าสนใจดี ก็เลยลองติดต่อ จริงๆ หนูรับไม่ถึง 10 คน เพราะหนูก็โพสต์ไปเล่นๆ ไม่ได้คิดว่าจะเอาเป็นอาชีพหลัก ไม่ได้คิดจะทำจริงจัง เหมือนกับเมกเฟรนด์ไปในตัว เพราะปกติหนูก็มีงานที่หนูทำอยู่แล้วค่ะ”

ทำใจงานนี้ มีคนชอบก็ย่อมมีคนเกลียด

ในส่วนของอัตราค่าบริการแต่ละอย่างนั้น ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ให้ทำ เริ่มต้นที่ 10 บาท คือ การส่องโซเชียลมีเดียของแฟนเก่า พร้อมกับแคปเจอร์หน้าจอมาให้ผู้ว่าจ้าง จนไปถึง 150 บาท คือ การรับจ้างเป็นแฟนเช่า 1 วัน สามารถโทร.หากันได้ เล่นเกมด้วยกัน ขึ้นสถานะในเฟซบุ๊กว่าคบกัน เรียกได้ว่าไม่ต่างอะไรกับการมีแฟนจริงๆ

และมีอีกเงื่อนไขสำคัญ คือ การ “ไม่คุยอนาจาร” และ “ไม่ให้เจอตัวจริง” เด็ดขาด“ก็จะมีเป็นส่องแฟนเก่าค่ะ แล้วก็จะมีแฟนเช่า 1 day ตั้งสถานะ ก็จะเล่นเกมด้วยได้ สามารถโพสต์อวดได้ แท็กได้ โทรคุยกัน ประมาณนี้

ถ้าส่องแฟนเก่าก็ 10 บาทค่ะ ถ้าเป็นแฟนเช่า 1 day ก็ 150 บาท ถ้าโทร. 1 ชั่วโมง 100 บาทค่ะ แล้วก็จะมีกฎเล็กๆ น้อยๆ ไม่คุยอนาจารแล้วก็ไม่นัดเจอค่ะ

จริงๆ หนูก็ทำแค่วันแรกที่หนูโพสต์ค่ะ รับลูกค้าไม่ถึง 10 คน ได้ไม่ถึง 500 เพราะไม่ได้จะทำจริงจัง แค่หาเพื่อนใหม่ๆ ประมาณนี้ค่ะ”เมื่อกลายเป็นที่สนใจขึ้นมาบนโลกออนไลน์ ก็ย่อมมีทั้งคนทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เธอทำ น้องชาช่า เล่าว่า  เคยเจอเหตุการณ์ที่มีคนมาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่รุนแรงหลายครั้ง

ขณะเดียวกัน เธอก็ยืนยันว่า สิ่งที่ทำนั้นไม่ใช่เรื่องเสียหาย และอยู่ในสายตาของครอบครัวทุกอย่าง

“จะมีคอมเมนท์คุกคาม บางคนก็ไม่ชอบ บางคนก็บอกว่าต่อไปหนูก็คงต้องขายบริการแน่นอน บางคนก็บอกว่าหน้าตาก็ไม่ได้สวย ทำไมถึงมาทำแบบนี้ บางคนก็บอกว่าทำไมมั่นหน้าจัง หนูก็ไม่เก็บมาใส่ใจ มันก็เป็นเรื่องปกติค่ะ มีคนชอบก็ต้องมีคนไม่ชอบ ก็ต้องโฟกัสคนที่ชอบเราดีกว่าค่ะ

หนูต้องบอกก่อนว่า จริงๆ มันไม่ใช่เป็นความเสี่ยงเลย เพราะหนูก็ไม่ได้นัดเจออยู่แล้ว หนูอยู่กับพ่อแม่ตลอด 24 ชั่วโมง พ่อกับแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ เพราะเขาเข้าใจว่าหนูโพสต์เล่นๆ ไม่มีอะไรที่ไปมากกว่านี้แน่นอน”สาวผู้รับจ้างเป็นแฟนเช่า กล่าวถึงกระแสที่เกิดขึ้น ว่า ส่วนใหญ่เป็นไปในทิศทางที่ดี เพราะทำให้เธอมีงานอื่นๆ เข้ามาอีกมากมาย พร้อมกับทิ้งท้ายถึงใครก็ตามที่ยังมองเธอในแง่ลบ ก็อยากให้ลองเปิดใจ อาชีพนี้ไม่ใช่เรื่องเสียหายอย่างที่คิดกัน

“ถือว่าเป็นเรื่องดีนะคะ เพราะว่ามันก็มีงานเข้ามาเยอะค่ะ เป็นงานโปรโมต งานรีวิว แล้วก็มีคนรู้จักเรามากขึ้นค่ะ อีกอย่างหนูก็เซฟตัวเอง ระมัดระวังมากๆ ค่ะ

ฝากไว้ว่าอยากให้ลองเปิดใจดูค่ะ เพราะมันไม่ใช่อาชีพที่เสียหายอะไรเลย เพราะต่างประเทศเขาก็มี พวกญี่ปุ่นอะไรแบบนี้ เป็นอาชีพที่มีมาก่อนหน้านี้แล้วค่ะ”

ข่าวโดย : ทีมข่าว MGR Live** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **


กำลังโหลดความคิดเห็น