xs
xsm
sm
md
lg

สุดอลังการ!! “เมืองโบราณ ไลท์ เฟส” เทศกาลประดับไฟฤดูร้อนยามค่ำคืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ครั้งแรกที่เมืองโบราณจะถูกฉาบสีสันในยามค่ำคืนให้อลังการ สว่างไสวตลอดทั้งเดือนเมษายน ในงาน“เมืองโบราณ ไลท์ เฟส” ด้วยเทคโนโลยีมัลติมีเดีย สื่อผสม ที่ทันสมัย สัมผัสบรรยากาศในแบบเทศกาลฤดูร้อนยามค่ำคืนการันตีความสวยงาม จากทีมผู้สร้างสรรค์ “วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส” และเทศกาลประดับไฟฤดูหนาว “สิงห์ปาร์ค เชียงราย”

บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) จับมือ เมืองโบราณ สมุทรปราการ อุทยานประวัติศาสตร์ที่มีชีวิต สร้างสรรค์ “เมืองโบราณ ไลท์ เฟส” เทศกาลประดับไฟฤดูร้อน ณ เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ ศิลปะผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมโบราณ กับ นวัตกรรมดิจิทัล แต่งแต้มสีสันให้พื้นที่ของเมืองโบราณส่องประกายยามค่ำคืน ระหว่างวันที่1 เมษายน– 2 พฤษภาคม 2564


ทางด้านเจ้าเมืองอย่าง ปั้น-ทองทิว วิริยะพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองโบราณ จำกัด กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า เป็นครั้งแรกที่เมืองโบราณจะถูกฉาบสีสันในยามค่ำคืน ให้สว่างไสวตลอดทั้งเดือนเมษายน ด้วยเทคโนโลยี มัลติมีเดีย สื่อผสม ที่ทันสมัย พร้อมทั้งชมโชว์และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

[ปั้น-ทองทิว วิริยะพันธุ์]
“นับเป็นโอกาสอันดี ที่เมืองโบราณ สมุทรปราการ อุทยานประวัติศาสตร์ ที่มีชีวิต ได้ร่วมมือกับ บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด สร้างสรรค์งานเมืองโบราณ ไลท์ เฟส ขึ้น

ซึ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญที่เมืองโบราณ ได้นำเทคโนโลยีสื่อผสมสมัยใหม่มาใช้พัฒนาการจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์ เป็นการจัดกิจกรรมต่อยอดภารกิจทางวัฒนธรรม จากพิพิธภัณฑ์เอกชนกลางแจ้งที่เป็นแหล่งรวบรวมสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมของไทยโบราณ สู่ความเป็นกลุ่มพิพิธภัณฑ์เอกชน ที่ทันสมัยและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เพื่อให้เข้ามาเที่ยวชมได้เห็นสถาปัตยกรรมไทยโบราณในบรรยากาศยามค่ำคืน


โดยเน้นไปที่การแสดงพื้นที่โซนภาคกลาง เนื่องจากเป็นจุดไฮไลท์สำคัญของเมืองโบราณ โดยเฉพาะพระที่นั่งสรรเพชญปราสาทซึ่งมีรูปแบบของศิลปะสถาปัตยกรรมไทยในสมัยอยุธยา ที่ผู้ก่อตั้งคือ คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ ได้ทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ ในการสร้างงานสถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่าแห่งนี้ ซึ่งหาชมที่ใดไม่ได้อีกแล้ว

ทั้งนี้ ทางเมืองโบราณหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดงานในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเปิดมุมมองใหม่ในการเที่ยวชมให้กับนักท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจในภาคของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ ทั้งในระดับขังหวัด ระดับภูมิภาคจนถึงระดับประเทศ”
นอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศในแบบเทศกาลฤดูร้อนยามค่ำคืนแล้ว ยังได้เห็นสถาปัตยกรรมไทยโบราณ ในโซนภาคกลาง เนื่องจากเป็นจุดไฮไลท์สำคัญของเมืองโบราณ โดยเฉพาะพระที่นั่งสรรเพชรปราสาท

พร้อมทั้งรับชมการแสดง Light & Sound Show ที่จะทำให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่และความงดงามแห่งวรรณกรรมในแบบฉบับชาวสยาม โดยภายในงานจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด9 โซน อีกทั้งยังมีกิจกรรมอธิษฐานขอพร กิจกรรมลอยกระทงเทียน และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย
ขณะที่ผู้ที่จะมาเติมเต็มภาพจินตนาการเมืองโบราณในมิติใหม่สุดอลังการ อย่าง เกรียงไกร กาญจนะโภคิน ประธาน บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า นอกจากจะได้พบประสบการณ์ครั้งใหม่กับเทศกาลประดับไฟฤดูร้อน ยังจะได้พบกับศิลปะและสถาปัตยกรรมอันล้ำค่า ที่จะถูกถ่ายทอดอย่างตระการตา ให้เห็นคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ความรุ่งเรืองของชาวสยามในอดีต จะปรากฏแก่สายตาคุณ ผ่านการแสดงแสง สี เสียง สื่อมัลติมีเดียผสม อันงดงาม

[เกรียงไกร กาญจนะโภคิน]
“จากความสำเร็จของVillage of illumination @Singha Park จ.เชียงราย ที่จัดไปเมื่อต้นปี2021 ที่ผ่านมา ได้กระแสตอบรับค่อนข้างดีในสถานการณ์โควิด19 ซึ่งเรามีมาตรการป้องกันโรคที่เข้มงวด และยอดผู้ที่มาท่องเที่ยวประมาณ50,000 คน ในระยะเวลา2 เดือนในการจัดงาน

ในครั้งนี้เราได้คำนึงถึงผู้ที่อยู่ในกรุงเทพมหานคร และ จังหวัดใกล้เคียง รวมถึงผู้ที่ยังไม่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมงานของเรา จึงได้ร่วมมือกับ เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ พิพิธภัณฑ์เอกชนกลางแจ้งที่มีพื้นที่ ขนาดใหญ่กว่า800 ไร่ ในการรังสรรค์งานเทศกาลประดับไฟฤดูร้อนขึ้น

เป็นครั้งแรกที่เมืองโบราณจะถูกฉาบสีสันในยามค่ำคืนให้อลังการ สว่างไสวตลอดทั้งเดือนเมษายน ด้วยการใช้เทคโนโลยี มัลตีมีเดียสื่อผสม ที่ทันสมัย ที่จะทำให้ได้สัมผัสบรรยากาศในแบบเทศกาลฤดูร้อนยามค่ำคืน ณ โซนภาคกลาง แห่งเมืองโบราณ
และยังมีโซนย้อนอดีต ไปกับ ตลาดโบราณ ที่เชิญชวนให้ทุกท่านได้มา ชิม ช้อป ย้อนอดีตหวานวันวาน แต่งกาย ถ่ายรูป ย้อนยุค ไปกับบรรยากาศ ห่งสถาปัตยกรรมไทยโบราณ ยามค่ำคืน กว่า 10 จุด พร้อมรับชมการแสดง Light & Sound Show ที่จะทำให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่และความงดงามแห่งวรรณกรรมในแบบฉบับชาวสยาม

อีกทั้งกิจกรรมอธิษฐานขอพร กิจกรรมลอยกระทงเทียน และสักการะศาลหลักเมืองเพื่อเป็นมงคลชีวิต รวมถึงในวันหยุดนักขัตฤกษ์จะมีการแสดงนาฏศิลป์ชุดพิเศษ และ การสรงน้ำพระกลางคืน ซึ่งงานนี้มีความคาดหวังว่าจะเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่งหลังวิกฤติ Covid 19 อีกด้วย”
หากใครสนใจ หรือชื่นชอบในเทศกาลประดับไฟ เมืองโบราณ ไลท์ เฟส จะเริ่มจัดแสดงตั้งแต่ 1 เมษายน– 2 พฤษภาคม2564 เวลา17.00-22.00 น. ณ เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ บัตรผู้ใหญ่ราคาเริ่มต้นที่ 250 บาท และ บัตรเด็ก (สูงไม่เกิน120 ชม.ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาท ซื้อบัตรได้ที่หน้างาน หรือซื้อบัตรออนไลน์ได้ที่www.villageofillumination.com สอบถามเพิ่มเติมโทร 083-989-6926 ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่Facebook: Village of Illumination** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **กำลังโหลดความคิดเห็น...