xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง! ระหว่างวันที่ 10 -16 ส.ค. 62

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลัคนาราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 เม.ย.-14 พ.ค.

มีการขัดแย้งเล็กๆน้อยๆ เกิดในบ้าน หรือที่ทำงาน ชาวราศีเมษต้องคุมสติตัวเองให้อยู่ ใครโมโห แสดงอาการเกรี้ยวกราดก่อน ถือว่าแพ้ตัวเอง สิ่งใดลำบากใจต้องเอ่ยปากในการปฏิเสธ การทำงานหากเคยทำอยู่คนเดียว อาจมีคู่แข่งเข้ามาใหม่ มีลาภจากการเสี่ยงโชค แต่อาจต้องแบ่งจ่ายค่ารักษาพยาบาล

การงาน สัปดาห์นี้เป็นเวลาดีๆของน้องใหม่ในหลายหน่วยงาน การทำงานไปได้ดี ยิ่งเรียนรู้มาก ยิ่งได้มาก ใครหลายคนจะขยันเป็นพิเศษ ไปก่อนกลับทีหลัง งานราชการน้องใหม่อาจแย่งความสำคัญคนเก่าๆไปอีกสักระยะหนึ่ง การดีลงานสำคัญยังคงเป็นรอง

การเงิน เป็นช่วงเหมาะที่จะเริ่ม หรือวางแผนโยกย้ายการเก็บออมทรัพย์สิน ใครสมัครงานใหม่ คุณต้องตัดสินใจในเรื่องของรายรับที่อาจจะย้ายลงไปบ้าง แต่ทำตรงนั้นแล้วสบายใจ

ความรัก ถูกชะตากับใคร ล้วนไปเตะตาคนมีเจ้าของเสียมาก คนมีคู่สัปดาห์นี้เทะลกันเรื่องจุกจิกเล็กๆน้อยๆ คนผิดหวังจะทำใจได้ แต่ยังไม่พร้อมเริ่มต้นใหม่ เพศที่สามจะมีคนเข้ามาทำความรู้จัก

ลัคนาราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค.-15 มิ.ย

สุขภาพระยะนี้ดูแลตัวเองให้ดีๆ ความเจ็บไข้อาจทำให้ชาวราศีพฤษภเสียโอกาสกับเรื่องง่ายๆเล็กน้อย การเดินทางไกลกำลังจะเกิดขึ้น บ้างมีการโยกย้ายไปอยู่ไกลบ้านสักระยะ แต่คุณจะได้สร้างผลงาน มรดก ข่าวร้าย การแบ่งปันที่ไม่เท่าเทียมกัน จะได้เข้าไปสัมผัสพบเจอ

การงาน อย่ามัวแต่ห่วงคนอื่น ช่วงนี้มนุษย์เงินเดือนต้องเอาตัวเองให้รอด งานเร่งรับต้องรีบสะสาง การทำงานกับคนมีชื่อเสียง ค่อนข้างกดดัน และมีการคาดหวังสูง ใครว่างงาน ระยะนี้ หากพอมีอะไรหยิบจับได้ให้ทำไปก่อนเพลินๆ เข้าหาเจ้านายเป็นเรื่องยากในช่วงนี้

การเงิน ดำเนินการสิ่งใด ต้องใช้เงินเป็นตัวช่วยเหลือ งาน นอกระบบ หรือแม้แต่ในระบบเอง การตอบแทนด้วยอาหาร เครื่องดื่ม สินน้ำใจเล็กน้อยแทนเงิน เป็นสิ่งควรกระทำ พ่อค้าแม่ค้าอาจขาดทุนเพราะคู่แข่ง การลงทุนแจ่มใสในช่วงกลางสัปดาห์ไปแล้ว อย่าใจร้อน จะเสียหาย

ความรัก คนโสด อยู่นิ่ง ความรักอาจมีทักทาย แต่คุณอาจแอบมีคนในใจแล้วเลยทำไม่ใส่ใจ เพื่อนร่วมงานอาจกลายเป็นคนรัก คู่ไหนเพิ่งแต่งงาน คุณมีโอกาสต้อนรับทายาทคนใหม่เข้าบ้านไวกว่ากำหนด

ลัคนาราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มิ.ย.-15 ก.ค.

ใครเป็นเจ้านายตัวเอง อย่าตระหนี่เรื่องเงินทุน อุปกรณ์ กำลังพล ได้เวลาจัดระบบใหม่ บ้างครั้งต้องทำเคร่งขรึม เด็ดขาดทั้งๆที่ไม่อยากทำ สิ่งใดมีปัญหาให้รีบตัดออกไปเพื่อความอยู่รอด

สุขภาพ ปวดหัว ไมเกรน ความดันโลหิต หรือไข้หวัด อาจถามหาบ้าง โชคลาภลอยู่กับสัตว์สี่เท้า

การงาน เร่งจัดการในส่วนที่มีปัญหา เพราะเรื่องอื่นๆ ชาวเมถุนค่อนข้างเอาอยู่ ต้องตัดใจกับบริวาร หรือลูกจ้างคนเก่าแก่บางคน ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ สัปดาห์นี้ ไม่เหมาะจะค้าขาย จะขาดทุน คนในเครื่องแบบ ใครอยากโยกย้ายมานาน ต้องกล้าเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ระยะนี้ดีที่สุด

การเงิน ใช้เงินกับเรื่องยานพาหนะ มีดวงได้รถใหม่ ได้เอาของเก่าไปซ่อมเปลี่ยนโฉม หรือรับมรดกต่อจากคนในบ้านเอามาใช้งาน การลงทุนดีในต้นสัปดาห์ ธุรกิจขนาดชุมชน หรือครัวเรือน ไปได้ดีในระยะนี้

ความรัก แฟนเก่าของเพื่อน อาจเป็นแฟนใหม่ของเรา การคบหากันครั้งนี้ไม่ต้องหลบ ไม่ต้องกลัว เพราะเพื่อนฝูงไม่ได้คิดมาก ใครวางแผนแต่งงาน ช่วงนี้ มีเรื่องให้เกินงบค่าใช้จ่ายอยู่บ่อยครั้ง

ลัคนาราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.ค.-15 ส.ค.

จะได้โอกาสแก้ไขในเรื่องที่ตนเองเคยผิดพลาด อะไรที่เคยตกวาจาการประชุม จะโดนรื้อฟื้นขึ้นมาให้ทำใหม่ อำนาจจะตกสู่คนรุ่นใหม่ งานที่ใช้ตำแหน่ง คนที่อายุน้อย ความคิดของพวกเขาจะเหนือกว่าเจ้าถิ่นและมีคนฟัง ระวังคำพูดในการทำงาน คนจะนับถือ หรือมองผ่าน
อยู่ที่วาจา

การงาน ช่วงนี้เงียบไว้จะดีกว่า นักธุรกิจอาจต้องจับมือกับลูกน้อง หันมองคนในหน่วยงานตนเองเป็น  สำคัญในการขับเคลื่อน มากกว่ามองจำนวนตัวเลข ใครบางคนจะได้เจ้านายใหม่เข้ามากินตำแหน่ง แต่ไม่รู้เรื่องมากนักในสายงาน

การเงิน นักลงทุนได้เวลาซุ่ม ตลอดสัปดาห์นี้ ชาวกรกฏเหมาะจะเรียนรู้ตลาดใหม่ๆ อะไรที่มันอยู่ในกระแส คลื่นลูกใหม่ในหลายๆวงการ แล้วค่อยคิดตัดสินใจ และยังเป็นช่วงเวลาเหมาะๆที่พวกคุณจะวางเงินจองบ้าน ที่อยู่ หรือยานพาหนะ

ความรัก รักใคร ชอบใคร เหมือนว่าอีกฝ่ายจะรู้ตัวค่อนข้างไว ใครทำงานสายเดียวกันกับคนรัก ลองชวนกันทำงาน อาจได้ทั้งงาน ทั้งเงินมากกว่าทำคนเดียว คนอกหัก หากคนที่เข้ามาใหม่เป็นคนต่างถิ่นมีบ้านเกิดอยู่ไกลกันให้รับไว้พิจารณาได้

ลัคนาราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ส.ค. - 16 ก.ย.

ธุรกิจบางอย่างเหมาะสมจะดำเนินการแบบผูกขาด ขายขาด ม้วนเดียวจบมากกว่าดำเนินการในระยะยาว จากกำไร ผลสำเร็จ อาจกลายเป็นขาดทุน และมีปากเสียง คนมีชื่อจะเสียเครดิตเพราะการกระทำของตนเอง ยานพาหนะ อาจถึงเวลาเปลี่ยนคันใหม่ แต่ทุนทรัพย์ไม่ค่อยพร้อม สุขภาพทรงตัว

การงาน ซื้อขาย พยายามอย่ามีตัวกลาง หรือไม่ควรเป็นตัวกลางให้กับคนอื่นๆ อาจเดือดร้อนได้ ความลังเลจะทำให้ก้าวช้ากว่าคู่แข่ง คนตกงาน ยังไม่มีข่าวดี

การเงิน ใช้จ่ายสะดวก แต่เงินเก็บไม่ค่อยมีนัก ใครเก็บออม ไม่แคล้วมีเรื่องให้จ่ายเรื่อยไป ธุรกิจที่ทำกับครอบครัว ช่วงนี้กำไรน่าพอ แต่ต้องลงไปเหนื่อยด้วยตัวเองจึงจะได้มา ไว้ใจคนอื่นยาก

ความรัก ใครวางแผนจัดงานมงคล หรือหมั้นหมาย ดำเนินการได้ตามกำหนด แม้ว่า อาจแอบกลัว ลังเลใน ตัวคนรักกันบ้าง ไม่มีอะไรน่ากังวล พ่อหม้ายลูกติด จะหันมาสนสาวๆราศีสิงห์

ลัคนาราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย. - 16 ต.ค.

กระแสการกระพือของคนอื่นอาจทำให้ชื่อเสียงโดนรบกวน คนมีชื่อให้ระวังการโจมตีจากเรื่องที่ตนเองไม่ได้ก่อ การแข่งขัน ประกวด ขายงาน ช่วงนี้มีอุปสรรค ลูกค้าจะเรื่องเยอะ ดีลงานยาก สุขภาพกระดูก หลัง ไหล่ บ่า เอว อาจบาดเจ็บ ลาภลอยอยู่กับบริวารหน้าใหม่และคนแปลกหน้า
การงาน งานเล็กๆจะสร้างชื่อ แต่ระยะนี้มีคนช่วยงานน้อย อาจต้องนั่งอดหลับอดนอนคนเดียวเพื่อความสำเร็จ คนเป็นลูกจ้าง มีโอกาสได้รับการบรรจุเป็นตัวจริง ตำแหน่งเล็กๆในหน่วยงานเดินมีดวงจะได้ขยับสูงขึ้น

การเงิน การลงทุนในต่างแดนไปได้ดี แต่เหมาะจะเก็บออมกับต่างถิ่นเสียมากกว่า ใครเข้าหาธนาคารอาจสำเร็จหากเข้าหากับธนาคารที่มีเวลาเปิดปิดไม่เหมือนคนอื่น ธุรกิจเล็กๆ ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือ ให้เงินทุน ให้คำปรึกษา

ความรัก คบกันมานานๆ อาจเลิกกันเพราะคนนอก หรือทะเลาะกันเพราะเรื่องที่ไม่เป็นจริง คนโสด ความน่าสงสารเพื่อคนอื่นอาจทำให้คุณอกหักในไม่ช้า

ลัคนาราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

การเปลี่ยนแปลงตัวเองเล็กๆน้อยๆ จะทำให้การทำงานสะดวก ง่ายดายยิ่งขึ้น คุณคนใหม่จะง่ายต่อการทำงานกับคนหมู่มาก อำนาจ จะทำใครบางคนเปลี่ยนไปแต่การสนับสนุนจากเจ้านายอายุน้อย จะช่วยผลักดันให้ตำแหน่งใหม่ๆเหล่านั้นเคลื่อนไหวได้ดี งดการเสี่ยงโชค

การงาน ปรับเปลี่ยนเพื่อความคล่องตัว แล้วงานจะไม่มีปัญหา นไร้ประสบการณ์จะโดดเด่นทางงานเจรจาใครทำเกี่ยวกับกฏหมาย ทนายความ นักการทูต หรืองานที่ใช้คำพูด ดีหรือร้ายเท่าๆกันตั้งสติมั่นไว้

การเงิน การเงิน รายจ่ายและรับช่วงนี้ค่อนข้างรักษาสมดุลได้ดี แต่อาจไม่ดีต่อการกระทบจากภายนอกรายจ่ายฉุกเฉินต่างๆการลงทุนกำไรน้อย

ความรัก คนโสดจะเสียอาการต่อหน้าคนที่ตัวเองประทับใจ คนมีคู่ค่อนข้างคงเส้นคงวาดี แต่ให้ระวังการแซว ทักทาย คำพูดของเพื่อนฝูง ที่อาจทำให้คนรักคิดมาก ชวนทะเลาะ

ลัคนาราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

มีข่าวดีมาจากแดนไกล หรือการเดินทางของพวกคุณจะส่งเสริมข่าวดีเข้ามาให้กับคนราศีพิจิก ระยะนี้ลดความมั่นใจของตนเองลงบ้าง การทำงานจะง่ายดายมากขึ้น

ธุรกิจที่ตั้งตนเป็นนายตัวเองยังอยู่ในระยะเรียนรู้ อย่าคิดการใหญ่ อาจเสียมากกว่าได้ สุขภาพ พักน้อย อ่อนเพลีย อาจได้กินยาหาหมอ พักเพราะป่วย

การงาน มั่นใจในตัวเองไว้ การทำงานของคุณในระยะนี้มาถูกทางแล้ว เหลือเพียงการเรียกความมั่นใจให้กับตนเองเท่านั้น พยายามอย่าสานต่องานคนอื่นที่ทำค้าง ล้วนแต่เป็นงานที่มีปัญหา

การเงิน การลงทุนเก็บออมด้วยตนเองระยะนี้เหมาะสม แม้จะน้อย แต่ก็ยังได้แบ่งเงินเก็บ เจรจากับแบงค์ยังติดขัดในหลายๆด้านหรือน้ำหนักการให้เหตุผล

ความรัก จะได้พบหน้า หรือคิดถึงคนรักเก่า หากมีงานมงคลของพวกเขาให้ไปร่วมแสดงความยินดี คนหม้ายอาจโดนหลอกเพราะความน่าไว้ใจ น่าเชื่อถือ

ลัคนาราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค. - 13 ม.ค.

ชาวราศะนูทำงานกันอย่างสบาย ช่วงนี้ชี้นกได้นก ชี้ไม้ได้ไม้ งานที่มีคนจำนวนมากจะปกครองได้แต่ให้คุณหาเพื่อนเพศที่สามเข้ามาช่วยงาน จะทำให้การทำงานราบรื่นมากขึ้น คนในบ้านผู้ชายมีดวงป่วยไข้ ของหายอาจไม่ได้คืน

การงาน จะได้จับงานหลายอย่างพร้อมๆกัน ทำงานเลิกดึก เลิกค่ำ ทำงานวันหยุด คนตกงานอาจรับโปรเจ็กต์สั้นมาดำเนินการ อาจลองสมัครงานที่ทำระยะสั้นไม่เกินหนึ่งปี จะได้ตามประสงค์

การเงิน ช่วงนี้จ่ายจุกจิกมากกว่าเงินก้อน การลงทุนค่อนข้างเหมือนน้ำซึมบ่อทราย มีหุ้นอะไรถือเอาไว้ นั่งรอปันผลมากกว่าเก็งกำไรซื้อขาย มนุษย์เงินเดือนมีแนวโน้มได้เงินเดือนขึ้น หรือการค้าขายที่ได้ส่วนแบ่ง ชาวธนูจะได้ค่าขนมจากสิ่งเหล่านั้น

ความรัก อะไรที่กังวล อาจต้องตามไปดูให้เห็นกับตา คนมีคู่จึงจะมีสุข ระยะนี้หากไม่มั่นใจ ควงกันไปไหนต่อไหนดีกว่าปล่อยฉายเดี่ยว คนโสดอยู่เงียบๆ มากกว่าคบหาใครจริงจัง

ลัคนาราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 12 ก.พ.

ระยะนี้มีเรื่องจ่ายตามใจตนเอง หวีตนักร้อง ดารา ศิลปิน หรือได้ลงเงินกับเรื่องของงานอดิเรกที่ถนัด ชาวราศีมังกรจะได้ทำงานออกแรงกับความสามารถที่มีเพื่อช่วยเหลือคนอื่นมากกว่างานของตนเอง ระวังอุบัติเหตุในการเดินทางไกล หรือการบาดเจ็บจากการลื่นล้มต่างๆ

การงาน น้องใหม่ ไร้ประสบการณ์ เจ้าของกิจการควรรับไว้ คนเก่าๆ ที่เดิม ควรเร่งการปรับตัวเพื่อความอยู่รอด ใครทำงานในเครื่องแบบ สัปดาห์นี้ เข้าหานายเอาไว้ งานจะไปได้ดี ธุรกิจที่ไปไม่รอดอย่าอายหากต้องรวมกิจการกับคนอื่น

การเงิน ลงทุนกับเรื่องสายบริการ หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับทะเล น้ำ การส่งออกนำเข้า คมนาคม ค่อนข้าง ไปได้ดีแม้ไม่หวือหวา ธุรกิจสีเทาจะให้เงิน

ความรัก คนแปลกหน้าอาจเข้ามาติดพันคนโสด แต่พวกคุณจะหันมองคนอื่นเสียมากกว่า คนมีคู่ ขัดใจกันได้เวลาเคลีย์ อย่าให้นานมันไม่ดี

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 ก.พ. - 12 มี.ค.

ตั้งใจทำอะไรจะมีคนอยากช่วยเหลือ แม้ว่าพวกเขาจะสนับสนุนเม็ดเงินไม่ได้ แต่การลงแรงถือว่าเป็นการขับเคลื่อนที่สำคัญ คนมีตำแหน่ง ใส่เครื่องแบบ เปลี่ยนนายบ่อย แต่ก็หาคนไว้ใจจริงๆยังไม่ได้ บ้าน มีดวงซ่อม ปรับปรุง มากวก่าการซื้อขายต่างๆ ลาภลอยอยู่กับเพื่อนรุ่นน้อง

การงาน สิ่งติดขัด วางเอาไว้ยังไม่สาย ไม่ต้องรีบร้อน หากเดินทางไกล การทำงานจะราบรื่นกับคนพูดภาษาเดียวกัน จบดีลได้ในต่างถิ่น หรือระหว่างการเดินทางไปไหนๆ

การเงิน เข้าหาธนาคารหันไปหยิบยืมนอกระบบอาจง่ายกว่า เจ้าของกิจการต้องยอมควักเงินเพื่อจ้างลูกมือ
ดีๆเข้ามา อย่าต่อรอง คุณจะเสียโอกาสเหล่านั้นไป ซื้อขายตลาดไอทียังคงเหมาะกับชาวราศีกมุภ์ระยะนี้

ความรัก คนโสด ดวงความรักสดใสกับเรื่องไกลๆบ้าน แฟนใหม่ คนรักใหม่จะได้คบหากันในระยะสั้นๆ
อาจไม่ถึงหนึ่งปีแต่ก็สุขใจ ด้านคนมีคู่ ระวังของแทนใจที่ให้กันไว้จะหาย อาจทำให้งอนกันบ้าง

ลัคนาราศีมีนหรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 มี.ค. - 12 เม.ย.

สิ่งใดที่ดูเกินเอมอาจตกลงมาตรงหน้า การทำงาน การใช้ชีวิตของชาวราศีมีน มีเรื่องให้ตัดสินใจ เปลี่ยนแผน เข้าไปสู่เกมที่ไม่ได้วางแผนเอาไว้ ระยะนี้ ค้าขาย ต้องมีคนช่วยเจรจา คุณสามารถทำงานไอเดีย และบริหารได้ค่อนข้างดี แต่อาจยังไม่เหมาะสมกับการทำงานเชิงรุก

การงาน คิดให้มาก คิดให้ทัน บางครั้ง การวางแผนที่ดีจะช่วยเหลือคุณ เจ้านายจะตามหาลูกน้องที่มีไอเดียดีกว่าพวกเขา คนทำงานยามวิกาลกำลังจะมีโชค

การเงิน รายได้งามๆอยู่กับธุรกิจความเชื่อ เครื่องลาง ของขลัง หรือเข้าหาธรรมะ คนหาเช้ากินค่ำ หรือเป็นมนุษย์เงินเดือนตำแหน่งเล็กๆ อาจได้ข้อเสนอให้ทำงานกับหน่วยงานใหม่ๆรายได้ดี

ความรัก คนที่ไม่ได้พบหน้า จะได้กระโดดกอดให้หายคิดถึง ความรักช่วงนี้โดดเด่นในดวงคนมีแฟน
มากกว่าคนที่แต่งงานแล้ว หากหมั้นหมาย หรือสู่ขอ ยังมีข้อตกลงที่ไม่ราบรื่น
** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **

กำลังโหลดความคิดเห็น...