xs
xsm
sm
md
lg

ฝ่าสมรภูมินางงาม! “โกโก้” โดนสับแต่สตรอง! “หนูไม่เคยมีน้ำตาสักหยด!” [มีคลิป]

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ท่ามกลางกระแสคลื่นดรามาลูกโตที่สาดซัดโถมใส่ “ล็อกมงฯ - เด็กเส้น- พูดตรงเกิน” จนมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 คนล่าสุดต้องร่างสั่น โซเชียลฯ รุมสับซัดเละ พร้อมให้สมญานาม “นางงามบูลลี่” และกระแสให้สละ “มง” เปิดทุกซอกชีวิต! สตรองขั้นสุดเป็นเสาหลักให้ครอบครัวตั้งแต่อายุ 17 ย้ำ! มรสุมครั้งนี้ใหญ่สุดในชีวิต แต่ไม่เคยมีน้ำตาสักหยด!นางงามบูลลี่?! “หนูไม่ได้ไปฆ่าใครตายนะ”

แม้จะคว้ามงกุฎมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 มาครองได้สำเร็จแต่เส้นทางสุดจะขรุขระ โกโก้ - อารยะ ศุภฤกษ์ นางงามวัยเบญจเพส ที่ตอนนี้แค่หายใจก็ผิดแล้ว!

จากมิสแกรนด์ จ.นครพนม ฝ่าฟันจนได้มง แต่กลับต้องมาเผชิญดรามาแรงฉุดไม่อยู่ หลังเธอแชร์ภาพโพสต์วิจารณ์รูปร่างนางงามจักรวาล แคทริโอน่า เกรย์ จนทำให้ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล หัวเรือใหญ่ผู้จัดการประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ต้องออกโรงมาฉะใส่กับนางแบบแถวหน้าของไทย ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม จนกลายเป็นข่าวฉาวโลกโซเชียลกระหน่ำเละเป็นโจ๊ก
ภาพดรามาต้นเหตุ
“ภาพนั้นหนูไม่ได้ทำ หนูไม่ได้เอาภาพบุคคลหนึ่งกับอีกหนึ่งมาประกบกัน แล้วที่หนู Reply ไป ภาพนั้นมันเกิดขึ้นมาประมาณวันหนึ่งแล้ว และก็มีคนแชร์เยอะมาก ทำไมคุณไม่ไปว่าเค้า ทำไมต้องมาลงที่หนูคนเดียว ภาพนั้นคนกด Like แค่ 300 กว่าคนภาพนั้น แล้วอีกอย่างหนึ่งก็คือ คลาร่า หุ่นดีมาก หลักฐานมันมี ถูกไหม หนูอยากหุ่นดีแบบเขาหนูผิดเหรอ มีคนแท็กมาให้หนูแล้วหนู Reply ไป มันเป็นตัวอย่างที่น่าชื่นชม เอาแบบนี้ดีกว่า ตอนนี้หนูหายใจก็ผิดแล้ว

ตอนนี้ที่หนูเจอดรามา หนูถามหน่อยทุกคนบูลลี่ (Bully)หนูอยู่หรือเปล่า หนูโดนหนักที่สุดในชีวิตหนูเลย มันเป็นอะไรที่หนักหนาสาหัสมาก คุณว่าหนูบูลลี่ แล้วตอนนี้คุณบูลลี่หนูอยู่หรือเปล่า คุณบูลลี่โก้อยู่หรือเปล่า บูลลี่เวทีมิสแกรนด์อยู่หรือเปล่า

หนูรู้สึกเสียใจมากกับคำวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบกับมิสแกรนด์ ว่าตัวหนูเองไม่เท่าไหร่ ว่าบุพการีหนู ว่าเวทีมิสแกรนด์หนู หนูไม่ยอม หนูเองหนูรับได้ มันเป็นการกระทำของหนู แต่คนเราควรเคารพสิทธิมนุษยชน ควรให้เกียรติกัน หนูไม่ได้ไปฆ่าใครตายเลยนะ หนูเสียใจ มันบ่งบอกว่าคุณเป็นคนประเภทไหนเลยนะ

บางคนขออนุญาตนะคะ คุณเป็นคุณครู คุณเป็นอนาคตของชาติ คุณเป็นผู้ให้ความรู้เด็ก แต่คุณพูดแบบนั้นไป อยากให้ตระหนักนิดหนึ่ง มันโหดร้ายจริงๆ”
เพจดังนางงามยุติสนับสนุนโกโก้
ทว่า ด้วยบุคลิกแรงชัด พูดตรงทำให้ บานปลาย! เพจนางงามดัง ประกาศยุติการสนับสนุนเธอ ย้ำจะไม่โพสต์ภาพ ข่าว หรือเนื้อหาใด ๆ เกี่ยวกับ โกโก้ อารยะ ในกลุ่ม Thailand Beauty Queen World Class ตลอดการดำรงตำแหน่ง จนกว่าจะได้มิสแกรนด์ไทยแลนด์ในปีต่อไป

เคลียร์ชัด! ล็อกมงฯ -เด็กเส้น

ขณะเดียวกัน ก็มีคำถามที่ว่าทำไม พลอย- พีรชาดา ขุนรักษ์ มิสแกรนด์ จ.น่าน ถึงไม่ได้ตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ล็อกมง- เด็กเส้นณวัฒน์ จริงหรือไม่
โกโก้ กับ พลอย- พีรชาดา ขุนรักษ์ มิสแกรนด์ จ.น่าน
“หนูเชื่อว่าทุกเวที คนที่ได้ที่หนึ่ง ที่สอง ที่สาม เขาเลือกมาแล้ว เขาดูมาตั้งแต่วันที่เก็บตัว เขาไม่ได้มาเลือกหน้างาน เขาไม่มาล็อกหรอกค่ะ คนที่ได้ต้องเหมาะสมที่สุด คนที่ได้ ไม่ว่าจะ 1 2 3 4 5 มันต้องมีข้อดี อย่างน้อยอาจจะไม่ได้สวยมาก แต่ความสามารถต้องมี ต้องสวยที่ภายใน สวย มีน้ำใจ นิสัยดี มันมองทุกอย่าง ไม่ได้สวยอย่างเดียวจริงๆ

คือกรรมการไม่ได้ดูแค่วันเดียว แล้วเขาก็ไม่ได้ตัดสินใจว่าใครสวยกว่า ใครดีกว่า มันเป็นการตัดสินแบบภาพรวม หลายๆอย่าง บางทีพลอย(มิสแกรนด์ จ.น่าน) อาจจะมีศักยภาพมากกว่าหนูก็ได้ แต่หนูอาจจะหน้าตาไปทางละตินอย่างที่เขาต้องการ เพราะว่า เขาคิดว่าเราไปสู้กับต่างชาติได้”

นอกจากนี้ ยังมีกระแสข่าวว่า โก้โก้เป็นเด็กเส้น ณวัฒน์ ผู้จัดการประกวดมิสแกรนด์นั้น เธอเคลียร์ชัด “เราก็มีศักยภาพ-ความสามารถ”
โก้โก้ กับณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้จัดการประกวดมิสแกรนด์
“เด็กเส้นเลยเหรอ หนูก็มีความสามารถนะ คือทุกคนในปีนี้สวยหมด สู้กันอย่างดุเดือดมาก คือหนูก็มั่นใจว่า หนูก็ไม่ได้แย่นะคะ หนูก็ติด Top 5 นะ การที่กรรมการ พี่ณวัฒน์ ผู้ใหญ่หลายๆท่านเลือกเรามาแล้ว ให้เราเป็นตัวแทนประเทศไทยไปเวเนซุเอลา ทุกคนเขาก็มองเห็นศักยภาพ ความสามารถของเรา

คือเรื่องเส้น ตัดออกไปได้เลย อยากให้มองที่ความสามารถว่า หนูสมมงมั้ย ถ้าเกิดหนูไม่สมมง คณะกรรมการจะไม่ออกความคิดเห็นเป็นเอกฉันท์ให้หนูหรอกค่ะ

รู้จักพี่ณวัฒน์แค่ตอนอายุ 17 ประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์เท่านั้น ไม่ได้มีการโทร.คุย อะไรต่างๆ ทั้งนั้น ตอนนั้นยังไม่เคยมีสื่อไหนมาถ่ายรูป ไม่เคยออกหน้า 1 ไม่เคยได้ลงหนังสือพิมพ์เลย คือเป็นคนที่ไม่มีใครสนใจ แล้วหนูได้
 สมัยประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2011คว้ารองอันดับ 1
ตอนนั้นหนูเคยพูดว่า “ถ้าเกิดหนูได้เวทีนี้ ก็คือไม่มีเส้น” สรุปหนูได้รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2011 เฮ้ย ทำไมเราได้ แสดงว่าเราก็มีดีนะ เราไม่ได้ด้อยกว่าคนอื่นเลยนะ หลังจากที่เราได้ปุ๊บ ก็มีการจัดประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ขึ้นมา พี่ณวัฒน์เป็นคนสร้างเวที หนูก็มองว่าอายุเรายังไม่มาก ยี่สิบกว่าๆ ก็เลยคิดว่าเราต้องมาสักวัน ไม่เร็วก็ช้า แล้วก็ได้มาจริงๆ

เราไม่รู้ตัวเลือกที่พี่ณวัฒน์เลือกแล้วความสามารถเพื่อนๆทุกคน คือทุกคนพร้อมจะได้มงอยู่แล้ว เราไม่รู้ ถ้าดวงเราไม่ดี ถึงแม้ว่าเราทำดีมากแค่ไหน ถ้าดวงเราไม่ได้มันก็คือไม่ได้ แต่หนูตั้งใจทำเต็มที่แล้วทุกคนก็เห็น พี่ณวัฒน์ พี่ฝ่ายเห็น สู้มาหมด ความตั้งใจ ความสู้ของทุกคน คือฟาดฟันกันทุกคนลงมาสวย แต่งหน้า ทำผมเอง แข่งขันกันก็จริง แต่เราก็มีมิตรภาพที่ดีต่อกันเสมอ

สงครามขาอ่อน สมรภูมินางงาม
อยู่ทีมพี่ลูกเกดในรายการ The Face
เรียกว่าเป็นสงครามนางงามของจริง! โกโก้เป็นอดีตผู้เข้าประกวดรายการ The Face Thailand พร้อมกับอยู่ทีมลูกเกด ซึ่งในฐานะที่เป็นทั้งเมนเทอร์รายการ The Face Thailand และเป็นคนให้คำแนะนำ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จึงรู้สึกไม่สบายใจที่โกโก้แชร์ภาพ คลารา โซซา มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2018 และบรรยายว่า "Fit" เทียบกับภาพ แคทริโอนา เกรย์ นางงามจักรวาลชาวฟิลิปปินส์คนล่าสุด และบรรยายภาพว่า "Fat"

เลยสายตรงมาหาโกโก้ และตักเตือนว่าไม่ควรทำแบบนี้ แต่กลายเป็นว่าโกโก้กลับอัดเสียงลูกเกด ไปฟ้อง ณวัฒน์ ในฐานะผู้จัดการประกวด Miss Grand Thailand จนเรื่องราวบานปลาย!

ต่อประเด็นดังกล่าวเธอยืนยันยังเคารพพี่ลูกเกด ไม่มีปัญหากัน ถ้าบังเอิญเจอกันก็พร้อมกล่าวคำ “สวัสดี”

“หนูเคารพและรักพี่เกดเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยจริงๆ ตอนที่พี่เกดโทร.มาหนูรู้สึกขอบคุณมากๆ ที่เขาเป็นห่วง

คือตอนนั้นหนูกำลังทำผมอยู่ อีกประมาณ 15 นาทีหนูกำลังขึ้นประกวดขวัญใจภาคใต้ อีก 15 นาทีเท่านั้น ยังทำผมไม่เสร็จ แล้วพี่เกดก็โทร.มา หนูก็ฟัง คุยประมาณเกือบสิบนาที พี่ลูกเกดก็บอกว่า อยากให้มาขอโทษ หนูก็รับฟัง แล้วก็ขอบคุณที่เขาเป็นห่วง”

ย้ำประเด็นดรามาแชร์ภาพเปรียบเทียบรูปร่างนาง ไม่รู้จะขอโทษใครดี

“หนูอยากถามว่า จะให้หนูขอโทษใคร อันนี้หนูขออนุญาตถามด้วยความรู้สึกของหนู ว่าอยากให้หนูขอโทษใคร หนูก็ไม่รู้ว่าหนูต้องขอโทษใครใครบ้าง

หนูกับพี่ลูกเกดไม่ได้มีปัญหาอะไรกันเลย แล้วหลังจากที่ภาพที่หนู Reply ออกไป แล้วมีคนบอกให้หนูลบ หนูก็พูดว่า หนูขอโทษนะคะ หนูลบแล้วค่ะ หนูตอบไปประมาณ 3-4 คน แล้วก็มีคนแชตมาว่า หนูขอโทษแล้ว หนูขอโทษแล้วจริงๆ และหลังจากนั้นมันมีเป็นร้อยเป็นพัน หนูจะมานั่งตอบก็ ตอนนั้นหนูเก็บตัวอยู่ หนูยังไม่ได้มง ยังไม่ได้ไฟนอล จะเอาเวลามานั่งตอบขอโทษ มันเหนื่อยนะ

เวลาคุยโทร.กับครอบครัวยังแทบจะไม่มีเลย การเก็บอยู่ 20 กว่าวันไม่ใช่เวลาน้อยนะพี่ มันหนักหนาสาหัสมาก แล้วแต่ละวันตื่นตีห้า นัดหกโมง เสร็จทีก็ 3 - 4 ทุ่ม เสร็จกลับมาก็สลบแล้ว บางวันก็สลบโดยยังไม่ได้อาบน้ำล้างหน้าเลย บางทีตื่นมาแบตโทรศัพท์หมดก็ไม่รู้ความเคลื่อนไหวอะไรเลย เหนื่อยมาก
 สื่อต่างชาติและเเฟนเพจนางงามฟิลิปปินส์ต่างลงข่าวโกโก้เหยียดรูปร่างแคทรีโอนา
แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 นางงามชาวฟิลิปปินส์ ทวีตข้อความหลังโดนวิจารณ์รูปร่าง
สำหรับแคทริโอนา เขาติดต่อหนูมาแล้ว เพราะเขาเข้ามาดูในอินสตาแกรมหนู ในสตอรี่หนูบ่อยๆ หนูอยากจบประเด็นนี้ ไม่อยากให้มีอะไรมากกว่านี้อยากให้จบ ขอให้พอได้แล้ว อยากให้โฟกัสหน้าที่ที่หนูจะต้องไปทำตอนนี้ดีกว่า เพราะมันสำคัญ หนูแบกสายสะพายประเทศไทยนะคะพี่ มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลย ต้องทุ่มเท อะไรหลายๆอย่าง หนูอยากให้โฟกัสในสิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้ดีกว่า”

เสาหลักครอบครัว หาเลี้ยงแม่-น้อง

สู้แกร่งเลี้ยงแม่กับน้องชาย งานอะไรทำหมด ตั้งแต่อายุ 17 ปี ทำหน้าที่แทน “พ่อ” ได้อย่างดีเยี่ยม ยอมรับเหนื่อย แต่ภูมิใจ ย้ำไร้ปมขาดพ่อ!
 ครอบครัวของโกโก้ คุณแม่และน้องชายสุดที่รัก
“หนูอยู่กับแม่ จากนั้นคุณแม่มีครอบครัวใหม่ มีน้องชาย 1 คนแต่คนละพ่อ หนูไม่ได้อยู่กับพ่อที่แท้จริงตั้งแต่เกิด ไม่เคยได้เจอพ่อ แล้วพ่อก็ไม่รู้ด้วยว่ามีลูก

คิดถึงพ่อไหม ก็คิดถึงนะ หนูอยากเจอเขา อยากให้เขารู้ว่า เขามีเราอยู่นะ มีลูกเป็นคนไทยนะ เพราะแม่บอกว่า ตอนที่เจอพ่อใหม่ๆ เขาบอกว่าอยากมีลูกผู้หญิงเป็นคนไทย แล้วเขาก็ไม่ได้รับรู้เลยว่า สิ่งที่เขาอยากมีอยากได้ก็คือเรานะ เราเกิดขึ้นแล้วนะ มีเราแล้วนะ

ก็อยากเจอพ่อ แต่ตอนเด็กที่จะมีการจัดงานวันพ่อ หนูไม่เคยรู้สึกเสียใจ ไม่เคยรู้สึกว่า ทำไมเราไม่มี เพราะว่า มันเกิน มันล้น จนที่หนูจะต้องมาคิดถึงทำไมว่า หนูไม่มีพ่อ หนูไม่เคยคิดถึงเรื่องนั้นเลย อย่างวันพ่อหนูพาแม่มา เพราะหนูมีแต่แม่

หนูเป็นคนเข้มแข็งมากๆ และหนูขอบคุณตัวเองที่มายืนอยู่จุดนี้ได้ เราสู้ เราพยายามมาตลอด คือครอบครัวหนูก็ไม่ได้มีเงินมาก อยู่แบบพอเพียง อยู่กับแม่มา 2 คน คุณแม่ก็หาเช้ากินค่ำทำอาชีพรับจ้างเลี้ยงดูหนูมา พอหนูโต หนูประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2011 หนูได้รองอันดับ 1 จากนั้นก็ดูแลครอบครัวมาตลอด ดูแลแม่ น้อง มาตลอด

งานอะไรก็ทำ มีเดินแบบ ลงรูปรีวิว มีขายของ ขายเสื้อผ้าใน Live เริ่มดูแลครอบครัวตั้งแต่อายุ 17 ปี มันได้มากได้น้อย ได้นิดหน่อยก็ไป บางทีเราไม่มีเงินเลย แบบไม่มีงาน แล้วเราต้องเรียน หนูก็ไปกู้หนี้ยืมสินมา เพราะมันจำเป็น หนูก็กู้ กยศ. เพราะว่าเราต้องหาเลี้ยงแม่ และน้อง รวมถึงเลี้ยงตัวเอง

ตอนที่ได้รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ ได้เงินมา 3 แสน แต่มันก็ไม่เพียงพออยู่แล้ว เพราะสิ่งที่เราใช้ไป สิ่งที่เราดูแล มันมากกว่านั้น เราก็ต้องประหยัด ทำงานบ้างเล็กๆน้อยๆขายเสื้อผ้า

คือเสื้อผ้าหนูเยอะ เอามาขายมือสองถูกๆ เป็นแม่ค้าออนไลน์ ขายอยู่ที่บ้าน หนูก็เคยซื้อเสื้อผ้ามือสองจากตลาดปัฐวิกรณ์มาขายด้วยนะ มันได้ดีมากเลย รายได้เลย ชิ้นละ 10-20 บาทเราเอามาขายตัวละ 50-60 บาท มันดีกว่าไม่ทำอะไรเลย”

ตอนนี้ให้คุณแม่ดูแลน้อง เพราะคุณแม่ไม่ค่อยสบาย ปวดมือ มือชาบ่อยๆ ก็เลยให้อยู่บ้าน คอยรับส่งน้องไปโรงเรียน
 ในช่วงวัยเด็กของโกโก้
ปัจจุบันนี้เธอเรียนคณะนิเทศศาสตร์ ปี 2 เธอได้รับทุนการศึกษาที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ทว่า ก่อนหน้านี้ต้องดร็อปเรียนเพื่อนำเงินมาส่งน้อง

“หนูเป็นเสาหลักของบ้านมาตั้งแต่อายุ 17 แต่ตอนนั้นยังไม่ได้ดูแลทุ่มเทเต็มตัว เพราะว่าก็ไม่ได้หาเงินได้เยอะ ช่วยแม่ได้นิดหน่อย แต่ตอนนี้ร้อยเปอร์เซ็นต์มาหลายปีแล้วตั้งแต่ก่อนประกวดมิสแกรนด์

หนูเคยเรียนมหาวิทยาลัยที่แสตมฟอร์ด แล้วออกค่าเทอมเอง คือหนูอยากได้ภาษาอังกฤษ อยากเรียนภาษาอังกฤษมากๆ ตอนนั้นคือภาษาอังกฤษไม่ได้เลย ไปเรียน 2 ปี หนูจ่ายค่าเทอมเอง ตอนนั้นหนูก็ไม่ไหว เพราะค่าเทอมมันแพงมาก ก็เลยออกมาจากที่นั้น เราก็เลยไม่เรียน ขอดร็อปเอาไว้ก่อน หยุดเรียนเพื่อจะเอาเงินมาให้น้องชาย จ่ายค่าเทอมให้น้อง
 ในชุดนักศึกษาไร้เมกอัพ
ด้วยความที่เราเป็นหัวหน้าครอบครัว เราต้องดูแล เราอยากให้น้องเรียนที่ดี เพราะตอนเด็กหนูไม่มีโอกาสได้เรียนที่ดี หนูเรียนโรงเรียนวัดมาก่อน หนูก็เลยคิดว่า น้องตั้งใจเรียนมาก ถึงแม้จะดื้อบ้าง แต่หนูก็อยากให้เขาได้เรียนโรงเรียนที่ดีๆ แล้วเขาตั้งใจเรียน หนูก็ภูมิใจที่ลงทุนไปแล้วมันไม่เสียแรง”

ย้ำไม่เคยมีความรู้สึกเลยว่าเหนื่อย และทำไมต้องเราที่หาเลี้ยงครอบครัวในวัยเพียงเท่านี้

“รู้สึกดีด้วยซ้ำ การที่เราอายุเท่านี้ แล้วเราดูแลแม่น้องได้ มันภูมิใจ ถึงแม้มันจะเหนื่อย มันเหนื่อยแต่ภูมิใจ การที่เราอายุน้อยแล้วเราทำสิ่งที่เราคาดหวัง และคิดมาตลอดว่าอยากให้แม่สบาย อยากให้อยู่เฉยๆ หนูทำเอง หนูเหนื่อยเท่าไหร่ หนูก็โอเค อยากให้น้องเรียนโรงเรียนที่ดีๆ แล้วเขาตั้งใจเรียน เป็นเด็กดี หนูอยากให้เขาเจอแต่สิ่งดีๆตั้งแต่เด็กๆ มันภูมิใจ

สตรอง ไร้น้ำตา Nobody's Perfect!


“หนูกล้าพูดตรงนี้เลยค่ะ หนูยังไม่เคยมีน้ำตาออกมาสักหยดเลย มีใครเคยเห็นน้ำตาหนูไหม แต่อาจจะมีซึมๆ แต่ไม่ได้หยดออกมา เวลานั่งอยู่คนเดียวมันก็จะแบบว่า นอยด์ แต่ไม่ได้ เราต้องสู้ เพราะว่า ถ้าใครกราฟตกขึ้นมาก็คืออด หนูจะไม่ยอม ต้องสู้ให้ได้ ไม่ยอมปล่อยเวลาให้เสียไปโดยเปล่าประโยชน์

ถ้าถามถึงอดีตหรือเหตุการณ์อะไรที่อยากกลับไปแก้ไข หนูไม่เคยอยากกลับไปแก้ไขอะไรเลย มันเป็นบทเรียน ทำให้เรารู้ว่า ถ้ามันไม่ดี เราจำไว้นะ อย่าทำอีก และทำปัจจุบัน วันนี้ทำนาทีนี้ชั่วโมงต่อไปวันพรุ่งนี้ให้ดี แล้วสิ่งดีๆอาจจะตามมาเอง มีสติในการใช้ชีวิตทุกๆวัน

อยากให้โอกาสหนูมากกว่า บางทีคุณอาจจะเคยทำผิด แล้วคุณไม่ได้รับโอกาส อยากให้คุณมอบโอกาสให้กับหนูและเพื่อนๆทุกคน คือโอกาสเป็นสิ่งที่ดีสำคัญในชีวิต บางคนเขามีความสามารถแต่ไม่มีโอกาสเลย
ปฏิบัติธรรมพร้อมครอบครัว
พอหนูรู้แล้วว่าเริ่มมีความรู้สึกนอยด์ มันก็จะต้องอยู่กับตัวเอง คิดว่า สิ่งที่เราทำไป ถ้าเราเครียด แล้วคนข้างหลังเรา คนที่เขา Support เรา ครอบครัว เพื่อนฝูง ถ้าเขารู้ว่าเราท้อ หนูก็ไม่อยากให้เขาเข้าใจว่า เราท้อ ไม่อยากให้เขาเป็นห่วงมาก

เพื่อนๆคนรอบข้าง ครอบครัว เป็นห่วงหมด หนูบอกไม่ต้องเป็นห่วง หนูโอเค อยากทำงานตอนนี้ให้ดีที่สุด”
ยอมรับเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นบทเรียนใหญ่หลวงที่สุดในชีวิต ย้ำไม่ซึมเศร้าแน่นอน แต่อยากให้จบ!

“ควรคิดก่อนแชร์ ต้องไตร่ตรอง คิดให้รอบคอบมากกว่านี้ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเรื่องนี้ นิสัยเราอาจจะเป็นที่พูดตรง พูดเร็ว ก็เลยต้องค่อยๆคิด ค่อยๆใช้สติ

ทุกคนเคยทำผิดพลาดค่ะ Nobody’s Perfect หนูอยากจะทำวันนี้ให้ดี ถึงแม้ว่าสิ่งที่ผ่านมามันอาจจะแย่ แต่ปัจจุบันถ้าเราทำดี หนูเชื่อว่ามันจะลบล้างสิ่งที่ไม่ดีได้

หนูพร้อมจะสู้ เพราะถ้าเราท้อเราจะหมดกำลังใจ เราจะไม่มีแรงสู้ เราต้องสู้ และมั่นใจว่าเราสามารถทำได้ เราต้องลบคำสบประมาทให้ได้ กำลังใจเรามีเยอะอย่างเพื่อนๆ และคนรอบข้างที่คอยให้กำลังใจ

"มีพี่ณวัฒน์อยู่ข้างๆ หนูไม่กลัวอะไรแล้วค่ะ"
 เรียนภาษาอังกฤษสู้ศึกมิสแกรนด์เวทีต่างประเทศ
สิ่งที่อยากพัฒนาคือภาษาอังกฤษ หนูจะพัฒนาให้ได้มากกว่านี้ เพราะการที่จะไปในเวทีต่างชาติเราจะต้องพัฒนาในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียนภาษาอังกฤษ การเดิน พัฒนาบุคลิกภาพ หนูมีเวลาอีกแค่ 3 เดือน ต้องใช้เวลาให้มีค่า เราไปครั้งนี้เราไปคนเดียว ต้องเอาตัวรอดให้ได้ ดูแลทุกอย่าง แต่งหน้า ทำผม เราแต่งหน้าเองตั้งแต่เข้ากองประกวด

อยากให้จบจริงๆ อยากให้พอแล้ว มันมากพอแล้ว มันเกินที่จะรับมือ หนูอยากโฟกัสกับสิ่งที่หนูจะต้องทำ เพราะหนูกำลังแบกสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตหนู ก็คือเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดที่เวเนซุเอลา สำคัญมาก อยากให้ทุกคนจบเรื่องนี้ อยากให้เป็นกำลังใจให้หนูและเพื่อนๆอีก 4 คน”

นางงาม…ต้องสวยทั้งภายนอก -ใน?!

แนะมิสแกรนด์คนต่อไปต้องสวย พร้อมใช้ พร้อมพัฒนา มีความสามารถรอบด้าน

“ปีนี้มิสแกรนด์คือโหดมากนะ เพราะมิสแกรนด์ปีที่แล้วทำไว้ดีมาก แต่ละคนทุกคนสวย มีความสามารถทุกอย่างดีหมด หนูยังไม่คิดเลยว่าหนูจะได้ ถึงแม้ว่าหนูจะทำเต็มที่แล้ว ปีหน้านะคะ คุณต้องสวย ต้องพร้อมใช้ พร้อมพัฒนา และมีความสามารถในรอบด้าน คือถ้าคุณอยากจะประกวด ไม่ต้องคิดอะไรมากเลย เป็นตัวของตัวเอง เพราะเวทีเปิดโอกาสให้หญิงสาวทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน เรียนที่ไหน ต้องมาเริ่มหนึ่งใหม่กับเวทีมิสแกรนด์ที่นี่ คุณควรสนับสนุนเวทีนางงามสัญชาติไทยนะคะ

นางงามในมุมมองของเราคือมองแล้วต้องสวย เพราะนางงามก็คือนางงาม เราไม่ได้สวยจากภายนอกอย่างเดียว ภายในก็สำคัญ คนที่เห็นเราสวย ใครๆก็สวย แต่ถ้าได้สัมผัสเราไม่รู้ คุณอาจจะไม่สวยก็ได้ นิสัยมันสื่อถึงความสวยได้ ต้องสวยจากภายในและภายนอกจริงๆ มันลิงก์กันอยู่แล้ว นางงามคือต้องดีต้องพร้อม

สำหรับเวทีมิสแกรนด์ที่เวเนซุเอลาอันใกล้นี้ เราก็ต้องตั้งเป้าหมายให้สูงที่สุด อยากทำให้ดีที่สุด เพราะทุกคนก็แบกความหวังไว้กับเรา และเพื่อนๆอีก 4 คน เราทำมาถึงขนาดนี้แล้ว ต้องสู้เท่านั้น เราต้องพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ไม่งั้นเราจะเสียโอกาสไปโดยเปล่าประโยชน์

อยากเข้าให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้ ต้องดูความสามารถ ถ้าความสามารถเราไปได้ไกลสุด ถ้าเราได้มง เราทำเต็มที่แล้ว เราเหมาะสม นั่นคือดี เราประสบความสำเร็จ แต่ถ้าเราทำเต็มที่แล้วเราไม่ได้ เราได้รองฯ หรืออะไรก็ตาม เราก็ควรยอมรับ เพราะถ้ามีคนที่ดีกว่าเราต้องยอมรับตรงนั้น และยอมรับความเป็นจริง

ส่วนกระแสดรามาที่มีในขณะนี้ มองว่ากรรมการเขาต้องมองเป็นกลาง เพราะมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับกระแสข่าว เขาต้องมีการเก็บตัว เขาต้องดูจากวันแรกที่เรามา เขาไม่ได้ดูกับข่าวแค่นั้น ข่าวก็คือข่าว ถ้าเขาเห็นแค่ข่าว แล้วเขามาเจอเรา เขาอาจจะเปลี่ยนมุมมองก็ได้ เขาอาจจะเห็นอะไรดีๆในตัวเรา มันต้องสัมผัสถึงจะรู้ว่า ใครเป็นอย่างไร เขาไม่ได้ตัดสินแค่ว่า คุณมีข่าวนั้นมา คุณถูกตัดสิทธิ์ ไม่ใช่ หนูว่า เขาให้โอกาสคน”

จริตเอิ๊กอ๊าก! หัวเราะตั้งแต่สี่ทุ่มยันตีหนึ่ง


หัวเราะหนักทุกท่วงท่า
“มุมไหนของโกโก้ที่คนยังไม่รู้เหรอ หนูเป็นคนโก๊ะๆ กินเก่ง ถ้ามองภาพภายนอก จะดูเหมือนหยิ่งๆ พี่เข้าใจหรือยังว่าทำไมต้องหัวเราะ ต้องยิ้มตลอดเวลา เป็นคนอารมณ์ดี โก๊ะๆ ซุ่มซ่าม แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้ว ปรับให้ดีขึ้น

ส่วนที่หลายคนมองว่า ทำไมเราต้องหัวเราะตลอดเวลา เพราะตอนเก็บตัว พี่ณวัฒน์สอนให้ทุกคนเดินแบบ แล้วบอกให้หนูอ้าปากซิ แล้วหนูก็อ้า แล้วก็บอกให้หัวเราะ ตอนแรกที่ทำก็อาจจะเขินอายนิดหนึ่งเพราะเราไม่เคยทำแต่คนที่มองมาเห็นแล้วมันมีความสุข ทำออกมาจะสวยมากเลยนะ

ข้อเสียของหนูคือพูดเร็ว พูดตรง ส่วนข้อดีคือ หนูมีความจริงใจ มีน้ำใจต่อเพื่อน เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ชอบคิดถึงความรู้สึกของคนอื่นก่อน บางทีแบบ เฮ้ย เราลำบากนะ แต่ถ้าเราสามารถช่วยอะไรคนอื่นได้ หนูอยากช่วย เท่าที่ความสามารถเราจะเป็นไปได้”โดยทีม MGR Live

เรื่อง : สวิชญา ชมพูพัชร

ภาพ : ปัญญพัฒน์ เข็มราช
ขอบคุณภาพเพิ่มเติมจากเฟซบุ๊ก Coco Arayha Suparurk
ขอบคุณสถานที่: ร้าน "CoCo Chaophraya" (ถนนพระอาทิตย์)** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **

กำลังโหลดความคิดเห็น...