xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง! ประจำวันพุธที่ ๑๗ เมษายน ๒๕๖๒

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คนเกิดวันอาทิตย์
ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน บรรยากาศการทำงานวันนี้เน้นความเป๊ะ ความถูกต้องมากกว่าความไว คนว่างงาน งานอดิเรกบางอย่างอาจสร้างอาชีพใหม่ วัยเรียน โฟกัสดีๆ มีบางเรื่องที่คุณกำลังไปผิดทาง การเงินพยายามยุ่งเรื่องเงินให้น้อย ใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น และงดลงทุนในส่วนที่อยู่นอกการวางแผน มีดวงกับอุบัติเหตุเล็กๆ ในบ้าน เสริมดวงหลังสงกรานต์ทำบุญเกี่ยวกับระฆังวัด เครื่องขยายเสียง ลำโพง ฯลฯ
ความสัมพันธ์ที่เหมือนทีเล่นทีจริง กำลังจะมีคำตอบ เตรียมใจไว้บ้างกับความผิดหวัง คนแต่งงานมานาน อาจมีโอกาสไปฮันนีมูนรอบสองกับคนรัก เพศที่สามคิดรอบคอบให้ดี ใครบางคนคบหาอย่างสุขใจแต่เพียงในระยะไม่นาน


คนเกิดวันจันทร์
ออกตัวให้แรงในการทำงานวันแรกๆ ติดต่องานให้ไวกว่าคนอื่น ดังนั้นช่วงเช้าของวันจรดเที่ยงสำคัญมากๆ สำหรับคนเกิดวันจันทร์ สายงานราชการ งานด่วนต้องมาก่อน หรืองานที่แบกรับความคาดหวังของหน่วยงานจะเกิดขึ้น การเงินดีกับคนค้าขาย สิ่งซื้อมาขายไป ที่ไม่ได้ผลิตด้วยตัวเองจะสร้างกำไร เสริมดวงหลังปีใหม่ไทยๆ ทำบุญห่มผ้าพระ ห่มผ้าเจดีย์ จะเป็นมงคล
คนที่คบหากันมานาน หรือเป็นเพื่อนสนิทกันมานานจนรู้ใจ จะยังไม่ตัดสินใจเรียกว่าแฟน เหมือนยังคิดเยอะ แต่อย่าคิดนาน อีกฝ่ายจะมีคนมาจีบแย่งไปเสียก่อน


คนเกิดวันอังคาร
ความรอบคอบอาจมาทีหลังในบางอย่างที่ลงมือทำไปแล้ว ดวงการงานและการเรียน ช่วงนี้เรื่อยๆ อยู่ในระบบขอบเขต แต่การตัดสินใจบางอย่างทำให้เสียเพื่อน มิตรจะโดนมองในแง่ลบ ศัตรูจะได้ปะทะแบบโดดเดี่ยว คนตกงาน ธุรกิจที่ทำในบ้าน อาจเหมาะกับคุณ อย่าเพิ่งกรอกตามองบน คิดดีๆ มันสร้างเงินเข้ากระเป๋าได้มิน้อย หาเวลาทำบุญกับเด็กพิการ เด็กกำพร้า จะดี
ส่วนเรื่องความรักยิ่งไกล จะเหมือนใกล้ชิด คนโสดๆ แม้ข้างกายว่างเปล่าแต่เหมือนใจคุณมีที่ไป หรืออยู่กับคนอื่นเสียแล้ว อย่าบอกรักใครก่อน เพราะมันจะจบลงไว ยืดเวลาไปให้เกินกลางปี จะคบหาคนเดิมได้สนิทใจมากขึ้น


คนเกิดวันพุธ
อะไรที่มีความเสี่ยง วันนี้ต้องลองลงสนามเล่นดู การทำธุรกิจกับคู่ค้าหน้าใหม่ หรือธุรกิจใหม่จะได้ลองลงทุน ลงแรง เจ้านายอายุน้อยจะช่วยเหลืคนทำงานราชการได้อย่างดี บ้าน จะโดนงัด กล่อง ที่เก็บของ ห้องพัก อาจโดนย่องเบา หาเวลาทำบุญทำทานกับสัตว์พิการ หรือไถ่ชีวิตสัตว์ เรื่องทุกข์จะเบาบาง
แต่หากความรักกำลังหนัก มีความหนักหน่วงในใจ ให้ทำบุญปล่อยสัตว์ปีก คนแต่งงานใหม่ๆ จะมีทายาทไวกว่ากำหนด แต่งปุ๊บมาปั๊บ หากอยู่ก่อนแต่ง สิ่งนี้อาจทำให้ทะเลาะกับผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายในระยะยาวข้ามปี


คนเกิดวันพฤหัสบดี
การคิดเยอะ บ่นเยอะ พูดเยอะ นอกจากเจ็บคอแล้วมันไม่ได้มีประโยชน์ไม่ทำให้งานเดินหรือปัญหาโดนแก้ไข งานราชการโดดเด่นในความชัดเจน ซื่อตรง จะได้รับคำชื่นชม คนมีงานประจำ หากจะหางานใหม่ มีโอกาสเน้นๆ กับคนทำงานสายการเงิน ด้านนักลงทุน จะมีคนอยากเทขายบางอย่างที่คิดว่าถือไว้ไร้ประโยชน์ ตลาดของคมนาคมและพลังงานยังแจ่มใสกับคนเกิดวันนี้
หลังปีใหม่ไทยมาแล้ว เหมาะจะทำบุญด้านความรักและครอบครัว นอกจากจูงมือคนในบ้านไปทำบุญ การเจริญสตินั่งสมาธิ สวดมนต์ง่ายๆ ก็ช่วยทำให้คนอกหัก คนรักคุด ยิ้มได้ในไม่ช้า


คนเกิดวันศุกร์
หากมีเรื่องไม่สบายใจ วันนี้ พยายามอยู่กับตัวเองให้มาก เพราะความลับบางอย่าง เรื่องส่วนตัว ยิ่งพูดออกไปสิ่งเหล่านั้นยิ่งย้อนกลับมาทำให้ชาววันศุกร์ไม่สบายใจ การงาน การเรียน ขัดใจกับเพื่อน คนรอบตัว งานที่อยู่ในแสงไฟหรือสื่อมวลชน จะมีค่าใช้จ่ายจำนวนมากกับเรื่องที่ทำให้เสียเครดิต เสริมดวงรับปีใหม่ไทย ให้ทำบุญกับคนตกงาน คนบ้านแตก ครอบครัวเลิกรา จะดี
กับเรื่องความรัก คนแต่งงานแล้วจะวุ่นวายเรื่องลูกหลาน ถึงแม้กำลังหย่าร้างจะตกลงกันไม่ได้ในเรื่องเกี่ยวกับทายาท เพศที่สาม จะมีคนมาให้เลือก แต่อย่ารีบให้คำตอบ รออีกสักหน่อย ยังพอมีเวลา


คนเกิดวันเสาร์
การที่ต้องการคอนเนคชั่น วันนี้อาจมีปัญหา เพราะคนรู้จักมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง คนมีงานประจำจะยอมตกงานเพื่อความก้าวหน้า นักลงทุน ช่วงเที่ยงวันหรือบ่าย ซื้อขายจะโดนใจ ใครเก็บทองคำระวังจะมีคนยุให้ขาย เพื่อเอาเงินมาใช้ทำเรื่องอื่นๆ สุขภาพที่ป่วยบ่อยๆ จะอาการดีขึ้น ทำบุญกับเรื่องของที่อยู่อาศัย หรือซ่อมแซมบ้าน จะช่วยปรับดวงได้ดี
ทำใจไว้ก่อนแล้วในการรอคำตอบบางอย่าง คนโสด จะโสดแบบเข้มแข็งในทุกสถานการณ์ คนแต่งงานนานๆ คนรักกอาจมีพิรุธ เรื่องที่สงสัยยังไม่มั่นใจ


** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **กำลังโหลดความคิดเห็น...