xs
xsm
sm
md
lg

บทเรียนคนใจง่าย "เหยื่อแอปฯ หาคู่" แฉ!! นัดเจอ-หลอกฟัน-เขี่ยทิ้ง 4 รายสูตรเดิมเป๊ะ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เตือนภัย!!"แอปฯ หาคู่"พาเสียตัว หลอกสาวไปเดตเสร็จฟันแล้วทิ้งที่น่าตกใจคือชายคนนี้ใช้วิธีเดียวกันคือนัดที่เดิม-ทิ้งที่เดิมสูตรเดียวกันเป๊ะกับเหยื่อทั้ง4 ราย!!

ยุคสมัยเปลี่ยนไป!สาวเล็ก-ใหญ่สมัยนี้อยากมีคู่หันไปพึ่งแอปฯ หาคนรักหวังจะเจอผู้ชายในฝันที่ตามหาแต่หารู้ไม่!ถูกหลอกก็ใช่น้อยอย่างกรณีล่าสุดสาวถูกฟันแล้วทิ้งไว้กลางทางได้ออกมาแชร์เรื่องราวของตัวเองให้สาวๆ พลอยระวังตัวกันผ่านกระทู้พันทิปที่ชื่อว่า“แอพ Tinder ไม่กล้าจริงอย่าลอง”

“แอปฯ Tinder(แอปฯ หาคู่)ไม่ผิดค่ะ คนที่อยู่ในนั้นก็ไม่ผิดเพราะคนดีมีเป็นร้อยคนชั่วก็มีเยอะแต่เรารู้ว่าคุณคิดว่าเราเป็นผู้หญิงใจง่ายเป็นคนโง่ ซึ่งคุณคิดถูกแล้วค่ะเราเป็นอีโง่คนนั้นและคุณก็ไม่ต้องซ้ำเติมนะคะมันไม่ได้ช่วยให้สมองของเราตอนนี้ดีขึ้นมาเลย”

นี่คือประโยคของสาววัย28 ปีตามหารักแท้บนแอพหาคู่Tinder”ที่โพสต์ในกระทู้พันทิปเพื่อแชร์เรื่องราวและระบายความเครียดเกี่ยวกับความบอบช้ำที่เจอในแอปฯครั้งนี้ ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์เรื่องราวทั้งหมดไว้ว่าเธอเลิกกับแฟนแล้วรู้สึกเหงาจึงเลือกที่จะหาแฟนจากแอพหาคู่ดังกล่าวนี้

กระทั่งได้เจอกับชายที่ชื่อ“เจ” วัย 32 ปีซึ่งผู้ชายบอกว่าเขาทำอาชีพเป็นวิศวกรที่สนามบินสุวรรณภูมิและยังหลอกให้เธอตายใจด้วยการพูดว่าจะดูแลและส่งเงินให้ใช้อย่างดีจนทั้งสองตกลงปลงใจเป็นแฟนตั้งแต่วันแรกที่คุยกัน

ต่อมาทั้งคู่นัดเจอกันเป็นครั้งแรกท่าทีและหน้าตาของฝ่ายชายดูเป็นคนมีฐานะพร้อมขับรถหรูมาอวดยิ่งทำให้ฝ่ายหญิงเชื่อใจเพิ่มขึ้นพอขึ้นรถไปฝ่ายชายก็พามาซื้ออาหารแถวถนนข้าวสารเพื่อจะเอาไปกินที่คอนโดด้วยกันแต่กลับหักรถเข้าม่านรูดเก่าๆโทรมๆ บริเวณนั้น

ตอนแรกฝ่ายหญิงตกใจแต่ฝ่ายชายหว่านล้อมด้วยคำพูดต่างๆนานา ว่ารักและจริงใจไม่คิดหลอกเธอจึงยอมให้เขาเพียงคิดว่าคนนี้อาจจะเป็นแฟนจริงๆในอนาคต

จนกระทั่งออกมาจากโรงแรมทั้งคู่ก็พากันไปกินเครปเจ้าดังซึ่งเธอก็เป็นคนจ่ายเพราะฝ่ายชายอ้างว่าไม่มีแบงก์ย่อยเมื่อกินเสร็จขับรถต่อไปได้5 นาทีก็แวะปั๊มด้วยเหตุผลว่าฝ่ายชายหิวน้ำและใช้ให้เธอลงไปซื้อน้ำเปล่าให้พอออกมาจากเซเว่นก็ไม่เจอใครตัดสินใจยืนรออยู่ตรงนั้นครึ่งชั่วโมงก็ไร้วี่แววของชายคนดังกล่าวเธอจึงติดต่อหาฝ่ายชายเขาก็ปิดเครื่องหนีทำให้คิดได้ว่าตัวเองคงโดนหลอกเข้าแล้ว
ภาพผู้ชายหลอกฟัน ภาพจากเจ้าของกระทู้
เมื่อเจ้าตัวแชร์เรื่องนี้ลงบนโลกออนไลน์พร้อมทิ้งท้ายประโยคไว้ว่า“ใครอยากเห็นหน้าผู้ชายคนนี้ก็ทักมาหลังไมค์ได้”ทางทีมข่าว MGRLive จึงได้ติดต่อขอสัมภาษณ์เจ้าของกระทู้รายนี้ซึ่งเธอปฏิเสธการให้สัมภาษณ์โดยให้เหตุผลว่าเธอเข็ดและอายกับเรื่องนี้แล้วถ้าเป็นข่าวออกไปผู้ชายคงได้นั่งหัวเราะเยาะเธอแน่ๆ

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวได้เผยข้อมูลต่อทีมข่าวเอาไว้ว่าตั้งแต่ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาก็มีผู้หญิงเข้ามาเล่าให้เธอฟังว่าเจอเหตุการณ์และสถานที่เดียวกันกับเรื่องราวของเธอเป๊ะ

อย่างน้อยหลังจากเราตั้งกระทู้ก็มีคนหลังไมค์เข้ามาหาเราอีก3 คน รวมเราก็เป็น4 คนที่เจอผู้ชายคนเดียวกัน(ยืนยันโดยรูป)ในแอปฯ บีทอล์ค (BeeTalk)แอปฯ ทินเดอร์ (Tinder)บ้าง ซึ่งโดนเหมือนกันทุกรายทิ้งไว้ที่ข้าวสารเหมือนกันเป๊ะๆเลยค่ะ แม้กระทั่งโรงแรมม่านรูดยังโรงแรมเดิม”

หลังจากที่เรื่องนี้ได้รับความสนใจอย่างมากทำให้สังคมโซเชียลฯแห่ให้กำลังใจเจ้าของกระทู้ว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะทำให้คุณแข็งแรงและถือว่ามันเป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ของชีวิตต่อไปจะได้ไม่ไว้ใจคนง่ายๆอีก

“เห็นใจมากเลยค่ะคุณใจกล้ามากเลยที่มาเล่าประสบการณ์ให้คนอื่นฟังผ่านแล้วผ่านไปนะคะอย่าเสียใจอีกเลย”
“ประสบการณ์ครั้งนี้จะทำให้คุณแข็งแกร่งในวันข้างหน้าครับลองกับไปเปิด Tinderอีกมั้ยครับ เผื่อเจอผมคุณสบายใจได้ เพราะผมไม่มีรถครับ”

“เห็นใจเจ้าของกระทู้จังถือว่าเป็นบทเรียนนะคะอันนี้ถือว่ายังดีนะเดี๋ยวนี้ออกข่าวกันเยอะแยะถูกลวงไปฆ่า ลวงไปข่มขืนรุมโทรมน่ากลัวมากๆ เคสนี้ยังรอดปลอดภัยกลับมาก็ถือว่าโชคดีมากแล้วค่ะ”

“ได้ฟังเรื่องแล้ว เราไม่ผิดหรือโง่หรอกเราแค่ไว้ใจผิดคนคิดซะว่าเป็นบทเรียนราคาแพงให้เราเซฟตัวเองมากขึ้นที่สำคัญต้องมีสติตรวจสุขภาพทุกๆ3 เดือนเราไม่รู้ว่าผู้ชายคนนั้นปลอดภัยหรือไม่”


** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **

กำลังโหลดความคิดเห็น