xs
xsm
sm
md
lg

สุดยิ่งใหญ่ เปิดตัว 'โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส' ณ คิง เพาเวอร์ มหานคร แบรนด์ รร.หรูแห่งแรกของโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ครั้งแรกของโลก! เปิดตัวโรงแรมสุดหรูหรา ณ อาคาร คิง เพาเวอร์ มหานคร แลนด์มาร์กใหม่ใจกลางกรุงเทพมหานคร และมีจำกัดเพียง 154 ห้องเท่านั้น อัดแน่นด้วยเรื่องราวทางของรถไฟขบวนประวัติศาสตร์ ขณะที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และอาหารเลิศรสของศตวรรษที่ 21กับโรงแรมโอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส โดยจะเปิดให้บริการในช่วงปลายปี 2562

 
นับเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง เมื่อแอคคอร์โฮเทล ประกาศเปิดตัวโรงแรม โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส แห่งแรกของโลก ณ คิง เพาเวอร์ มหานคร อาคารแลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพมหานครภายใต้ชื่อ โรงแรม โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส กรุงเทพมหานคร (Orient Express Mahanakhon Bangkok)
 
โรงแรมอยู่บนอาคารคิง เพาเวอร์ มหานคร โดยได้รับแรงบันดาลใจจากรถไฟสายพิเศษสุดหรูบริการดีเลิศ “โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส” ซึ่งถือเป็นการร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ของโลกที่น่าจับจับตามอง สะท้อนให้เห็นทั้งประวัติศาสตร์ และจินตนาการได้อย่างสมบูรณ์แบบ และได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่เพื่อก้าวต่อไปสู่อนาคต

โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส เริ่มต้นจากการเดินทางแสนมหัศจรรย์ด้วยการย้อนรำลึกถึงความสำเร็จ ทั้งในเชิงเทคนิค อุตสหากรรม และศิลปะ กว่า 135 ปี ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับบรรดานักเขียน และศิลปินชื่อดังมากมาย ของขบวนรถไฟระดับตำนานที่เริ่มต้นเดินทางจากเมืองหลวงของยุโรป ไปสู่ดินแดนฝั่งตะวันออก จนเกิดเป็นศิลปะแห่งการเดินทางรูปแบบใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจไปทั่วโลก
 
สำหรับ รร.โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรสจะมีห้องพักรวม 154 ห้อง แบ่งเป็นห้องสวีต 9 ห้อง และเพนต์เฮ้าส์ 2 ห้อง โดยผู้เข้าพักสามารถเข้าถึงจุดชมวิวสกายวอล์กภายในอาคารคิง เพาเวอร์ มหานคร ความสูง 78 ชั้น ซึ่งเป็นอาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ตัวอาคารชั้น 1-4 ยังมีจุดบริการสินค้า ปลอดภาษีให้บริการ รวมถึงชั้น 74-75 และ 78 เป็นจุดชมวิวสกายวอร์ก ที่เห็นทิวทัศน์กรุงเทพฯ อีกด้วย
 
 
ด้าน ไมเคิล อิสเซนเบิร์ก ซีอีโอภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิกของแอคคอร์โฮเทล บอกเล่าถึงมุมมองสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นให้ฟังว่า จุดเด่นของแบรนด์ คือชื่อเสียงดั้งเดิมของขบวนรถไฟท่องเที่ยวหรูหราระดับโลก เมื่อนำชื่อแบรนด์มาใช้ก็เปรียบเสมือนพาสปอร์ตการท่องเที่ยว เป็นการนำเชื่อมโยงโลกตะวันตก และตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ด้วยคุณภาพการนำเสนอด้านวัฒนธรรม และการผจญภัยไปกับโลก

 
[แพทริค บาสเซ - หัวหน้าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ แอคคอร์โฮเทล เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกเฉียงเหนือและมัลดีฟส์]

“โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส เปรียบเสมือนพาสปอร์ตที่นำเราสู่อีกโลกหนึ่ง และการเดินทางบนขบวนรถไฟอันเป็นตำนานที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ การท่องเที่ยว และโลกแห่งภาพยนตร์ เกิดเป็นประสบการณ์อันล้ำเลิศ การเชื่อมโยงตะวันตกกับตะวันออก ประวัติศาสตร์กับความทันสมัย และความแปลกใหม่กับวัฒนธรรม จะเป็นเครื่องยืนยันคุณภาพของโรงแรมโอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส และเรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะมีโอกาสทำให้การผจญภัยในรูปแบบสุดหรูกลับฟื้นคืนมาอีกครั้งสำหรับนักเดินทางในยุคปัจจุบัน”

ขณะที่อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่หันมาร่วมมือกับแอคคอร์โฮเทล ได้เปิดเผยกับการร่วมมือครั้งนี้ว่า ได้ทำงานร่วมกับทางแอคเคอร์โฮเทลมานานแล้ว โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส ก็น่าจะบ่งบอกถึงชื่อเสียงได้เป็นอย่างดี การร่วมมือกันกับแอคคอร์ครั้งนี้ จะช่วยเติมเต็มให้กรุงเทพฯ เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่สมบูรณ์แบบเป็นจุดหมายปลายทางแห่งเวิลด์คลาส และจะเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและนานาชาติทั่วโลก ทำให้ไทยเป็นประเทศท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของโลกต่อไปได้ในอนาคต
 
[อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา]

“จริงๆ กับทางแอคคอร์โอเทล เราทำงานร่วมกันมานานแล้ว พร้อมกับ โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรสก็น่าจะบ่งบอกถึงชื่อเสียงได้เป็นอย่างดี เราแชร์หน้าที่เดียวกันก็คือเรื่องของการเดินทาง เพราะฉะนั้น โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรช คือเรื่องของการเดินทาง คิง เพาเวอร์ ก็เป็นเรื่องของการเดินทางเช่นเดียวกัน

เมื่อโรงแรมระดับลักซ์ชัวรี เปิดตัวมากยิ่งขึ้น แปลว่านักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองไทยก็มีจำนวนที่เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน ในระยะยาวเราไม่กังวลเลย เพราะว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจะเติบโตอย่างแน่นอน ทำให้เรามีความมั่นใจว่าเราจะต้องประสบความสำเร็จ แล้วก็มีตัวเลขผู้ที่มาเข้าพักตามยอดที่เราต้องการ”

 

หลังพิธีเซ็นสัญญาเปิดตัวแบรนด์โรงแรมใหม่ "โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส" ครั้งแรกของโลก ผู้บริหารทั้งสองฝ่ายยังเปิดเผยด้วยว่า รร.สุดหรูแห่งนี้จะเปิดตัวในไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 ซึ่งนับเป็นเวลา 136 ปีหลังจากการเดินทางครั้งแรก เป็นการเชื่อมโยงการเดินทางจากตะวันออกสู่ตะวันตก จากอดีตจนถึงปัจจุบัน และคาดการณ์ว่าจะเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วย
 


กำลังโหลดความคิดเห็น...