xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง! ประจำวันพุธที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๑

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คนเกิดวันอาทิตย์
สิ่งใดที่พลั้งพลาดโดยไม่ได้ตั้งใจ อาจมีคนมองแรงมากกว่าเห็นใจ ระยะนี้อาจเข้าไปเกี่ยวกับเรื่องของคดีความ กฎหมาย ข้อพิพาทของคนอื่นโดยง่าย พยายามหลีกตัวแม้ว่ากับเรื่องง่ายๆ เช่นการเป็นพยานรู้เห็น การลงทุนวันนี้เตรียมตัวให้ดี โอกาสลงเงินก่อนโตกำลังจะเข้ามา แถมกำไรงามในธุรกิจเกี่ยวกับการสื่อสาร สุขภาพขาแขน หลัง จะปวด จะบาดเจ็บ หรืออาจกระดูกหัก
อะไรที่อภัยกันได้ ยอมถอย ยอมใจเย็น ดีกว่าตั้งหน้าตั้งตา งอน หรือทะเลาะกัน ความรักรับเพื่อนจะพํฒนาเป็นคนรู้ใจ คบหาใครนานๆ จะขอหมั้นหมาย หรือรับหมั้น ค่อนข้างเหมาะสม

คนเกิดวันจันทร์
ความสามารถจะมีคนยอมรับ จะมีการดำเนินการบางอย่างทำให้คุณได้งานใหม่ ได้โยกย้ายงานด่วน เพื่อไปลงมือทำสิ่งอื่นๆ ยานพาหนะจำมีรอย บุบ ชน ขีดช่วน อย่าเพิ่งซ่อม รอพ้นปีใหม่ไปก่อนจะดีกว่า การลงทุนกับเรื่องระยะสั้น โดยเฉพาะการค้าขายตามกระแส น่ากระโดดลงเล่นมากกว่าการซื้อขายในตลาด
คู่รักที่โกรธเคืองกัน หรือแยกกันอยู่ชั่วคราว อาจมีข่าวดีเรื่องทายาทคนใหม่ ใครเพิ่งแต่งงาน การฮันนีมูนอาจโดนเลื่อนไปเสียก่อน เสริมดวงคนโสดๆ คนผิดหวัง ให้ทำบุญถวายดอกไม้ไหว้พระ

คนเกิดวันอังคาร
พยายามหลีกตัวจากการเข้าไปเกี่ยวข้องเรื่องของคนอื่น หวังดี ประสงค์ดีจะโดนมองแรง มองในแง่ร้าย วันนี้ลองวางงานหนัก พักผ่อนบ้าง หาเวลาไปทำบุญเกี่ยวกับการสร้างโบสถ์ ซ่อมอาคาร หลังคา ฯลฯจะเป็นมงคล แต่ถ้าคุณขยัน วันนี้เหมาะจะประชุมนอกรอบ คุยงานช่วงพลบค่ำ โดยเฉพาะเรื่องการเงิน จะได้เรื่อง ได้ผลประโยชน์
ความสัมพันธ์แอบซ่อนจะมีคนช่วยเปิดเผย แอบคบหาใครจะมีคนรู้โดยบังเอิญ คนแต่งงานแล้ววันนี้ราบรื่น อะไรเล็กๆ น้อยๆ อย่าเก็บเอามาใส่ใจจะดีที่สุด

คนเกิดวันพุธ
คนพักรบจะเตรียมการใหญ่ สิ่งใดอยากลงมือทำ ถ้เลือกได้ออกตัวตั้งแต่ช่วงปลายปีนี้ อาจเหมาะสมกว่าต้นปีหน้า โดยเฉพาะเรื่องที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก หรือลงทุนเป็นเรื่องราว ตลาดต่างประเทศ ถ้าชะลอได้ คอยดูสถานการณ์ช่วงสิ้นสัปดาห์ค่อยตัดสินใจซื้อขาย คนตกงานจะได้งานใหม่ สุขภาพคนมีโรคประจำตัวอาจกำเริบ
ความรักที่มีปัญหา อาจถึงเวลาเลิกรากันจริงๆ ตัดใจให้ได้ดีกว่าปล่อยยืดยาวจนสิ้นปี คนเลือกไม่ถูกอาจเผลอรับคนใหม่เข้ามา ทั้งๆที่คนเก่ายังค้างคา เพศที่สามมีโอกาสพบรักใหม่ จากการแนะนำของคนสนิท

คนเกิดวันพฤหัสบดี
มนุษย์เงินเดือนจะได้หอบงานกลับบ้าน หรือติดต่องานนอกเวลา วันหยุดนี้ เหมาะจะใช้บ้านตัวเองเป็นศูนย์กลางในการทำงาน หรือการรวมญาติ กอนอาหารเลี้ยงอาหารคนในบ้านและบริวารเป็นการปรับดวงการงานและการเรียนได้ดี การเงินที่เข้าหาธนาคารอาจต้องมีแผนสำรอง นอกระบบ เสริมดวงระยะนี้หาเวลาไปถวายสังฆทาน จัดชุดถวายด้วยตนเองจะเป็นมงคล
จะคบหาใคร คนโสดลองเชื่อผู้ใหญ่จะไม่เสียหาย ผู้ใหญ่จะเปิดทางและช่วยสนับสนุนคุณเต็มที่ เรียกได้ว่าพ่อแม่เชียร์ทั้งสองฝ่าย แต่ให้ระวังคู่ซ้อน หรือการยังไม่กล้าเปิดใจของคนที่คบหาด้วย อาจทำให้ความสัมพันธ์จบลงในวันหน้า

คนเกิดวันศุกร์
ใครบางคนกำลังจะมีโอกาสแก้ตัว งานที่ผิดพลาด งานที่มีข้อบกพร่อง จะต้องแก้กับงานชิ้นใหม่และทำให้ดีกว่าเดิม วันนี้คนตกงานอาจได้ข่าวดีจากการสมัครงานออนไลน์ การเงินดีกับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ หาทรัพย์สินเป็นชื่อของตนเองสักชิ้น งานที่ใหม่ เตรียมตัวกับการเหนื่อยระยะยาว และยังต้องพิสูจน์ตัวเองอีกมาก จะได้ของฝากและข่าวดีจากแดนไกล มีโชคลาภลอยเล็กๆ
คนมีคู่บางคนจะโดนบอกเลิกด้วยความเงียบ คบหากันมานานๆ พอห่างหายไปก็มีใหม่มากกว่ามานั่งบอกจบความสัมพันธ์ ใครกำลังจะแต่งงาน ช่วงนี้อาจมีปากเสียงกับผู้ใหญ่ ครอบครัวทั้งสองฝ่ายโดยง่าย

คนเกิดวันเสาร์
ระยะทางอาจทำให้การทำงานลำบาก หรือต้องคิดโยกย้ายไปเพื่อทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น งานราชการ กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงในดวงคนวันเสาร์หน้าที่ใหม่ๆ ตำแหน่งใหม่กำลังมีความท้าทาย การเงินไม่เหมาะจะเข้าหาธนาคาร สัปดาห์นี้ดำเนินการนอกระบบจะเหมาะสมมากกว่า มีลาภจากสัตว์สองเท้า ลงทุนกับธุรกิจในบ้านหรือขยายกิจการจะดี
คนมีคู่แล้วระยะนี้อาจรู้สึกลำบากใจ เพราะใครบางคนกำลังจะตกหลุมรักเพิ่มเติม แอบมีคนในใจใหม่ๆ หรืออาจถามตัวเองว่าจะเลือกใคร คำตอบตรงนี้คือ รักครั้งใหม่เหมือนสายลมพัดผ่าน ไม่นานจะจางไป แต่อาจทำให้ทะเลาะกับคนเก่าได้ 
** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **

กำลังโหลดความคิดเห็น...